Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GIA ĐÌNH BÁCH HỢP NAM CALI

21/06/201617:29:00(Xem: 2926)

Giữ chặc mối giây!

blank

Tại Thư Viện Việt nam Toàn Cầu, thành phố Westminster, CA - lúc 2:00 chiều ngày 19 tháng 6 năm 2016 – Nhiệt độ bên ngoài là 104, bên trong không có máy lạnh – Tiếng hát của các Trưởng Gia Đình Bách Hợp hiện diện vẫn cất cao át cả … mồ hôi! Bắt đầu bằng bài hát Nguồn Thật và sau đó là một chương trình họp sôi nổi cho việc tham dự, ghi danh, tổ chức  ĐẠI HỘI TRƯỞNG tại Nam Cali vào hai ngày 2-3 tháng 7 năm 2016.

Gia Trưởng Nguyễn Cữu Lâm và một số Trưởng thuộc Gia Đình Bách Hợp Nam Cali vui mừng gặp nhau. Đặc biệt anh chị Lý Nhật Hui đã đích thân “áp giải” Trưởng Nguyễn Thị Thể (Đang thời gian dưởng bệnh) đến tham dự. Kỳ họp nầy cũng thiếu vắng Tr Ánh (Mới từ bệnh viện về sau phẩu thuật ruột già) Thiếu cả lảo trượng Tr Sáu!

Hiện diện: Gia Trưởng Nguyễn Cữu Lâm, Anh chị Cựu Gia Trưởng Lý  Nhật Hui, Tr Nguyễn Thanh Oai, Tr Phan Thị Nam, Tr Nguyễn Nhật Tựu, Tr Hồ Đăng, Tr Phan Tâm, Tr Tony Bùi, Tr Trần Bích Ngọc, Tr Lê Anh Dũng.

Tất cả nghiêm trang cùng hát bài Nguồn Thật, sau đó Gia Trưởng thăm hỏi sức khỏe và thông báo tình trạng của các “Bệnh nhân”: Tr Thể, Tr Ánh. Tr Oai cũng là con bệnh vừa xuất viện, cũng đã bị cắt mổ… nhưng nhờ có bà xã là tr Nam chăm sóc, nên hai ông bà cũng ráng đến có mặt trong cuộc họp nầy! Rất tiếc là Tr Sóc Kinh Băc cáo bệnh giờ chót!

blankblank

Tiếp đến là bàn về chương trình Hội Nghị Trưởng đầu tháng 7-2016 tại Nam Cali và Hội Nghị Trưởng Niên. Những trưởng chưa ghi tên tham dự thì trực tiếp ghi với Gia Trưởng – Riêng về phần bàn thảo chì chú trọng đúc kết vào việc sẽ dưa ra bàn trong Hội Nghị Trưởng Niên về việc Nam Cali đứng ra tổ chức Trại Trưởng Niên 2017. Việc tổ chức sẽ kết hợp với các Làng Quảng Tế và Làng San Diego…!

Toàn thể quyết định tu sửa trang web www.giadinhbachhop.com vốn đang bị trục trặc với giá $75.00 xuất quỹ. Đồng thời thiết lập “Gia Quán Gia Đình Bách Hợp” tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu (share tiền mướn với Thư Viện)

Trong tháng 7-16 sẽ tổ chức trại hè để các Trưởng trong Gia Đình BH có dịp gần nhau hàn huyên. Góp tài chánh cho Trần Bích Ngọc thực hiện các phần ăn cho những Homeless hàng tháng.

Vấn đề cuối phải bàn là Làng Quảng Tế có ý muốn  GĐBH và Quảng Tế hợp nhứt. Anh chị em sôi nổi bàn luận và đưa ra kết luận cho đề nghị nầy: Sẽ ngồi lại cùng nhau bàn thảo kỹ hơn.

blankblank

.

Chấm dứt bàn thảo lúc 4:00PM dưới cái nóng kinh hồn nhưng bài ca “lúc thú vui nầy” với vòng tay thân ái xiết chặc vẫn chưa thấm mồ hôi!


Sóc lanh lợi

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.