Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gấu Mẹ Giết Gấu Con Cho Hết Khổ, Rồi Tự Sát

14/08/201100:00:00(Xem: 5078)

Gấu Mẹ Giết Gấu Con Cho Hết Khổ, Rồi Tự Sát, Tại 1 Nông Trại Nhốt Gấu Để Lấy Mật Đắng Làm Thuốc Ở Trung Quốc

Theo Báo AsiaOne, truyền thông Trung Quốc đã loan tin về một chuyện lạ lùng của một con gấu mẹ vì bảo vệ con của nó tránh khỏi cuộc sống thống khổ bằng cách bóp cổ con chết và rồi tự sát.
Nhiều con gấu được nhốt trong một nông trại tại một khu vực xa xôi ở miền Tây Bắc Trung Quốc. Những con gấu tại nông trại có những túi mật để lấy "mật đắng," được dùng như là một phương thuốc trong Y Học Trung Quốc Truyền Thống (TCM).
Người ta tường trình rằng những con gấu được nhốt trong những cái chuồng nhỏ được biết như là "những cái chuồng nhồi nhét," vì các con gấu không có không gian để cựa quậy và bị ép sát.
Mật đắng được thu hoạch bằng cách khoéc lỗ vĩnh viễn hay đường lỗ trong bụng con gấu vào tới túi mật. 
Vì cái lỗ đó không bao giờ đóng lại, những con vật bị nghi là bị nhiễm trùng và bệnh hoạn gồm những cái bướu, ung thư và chết vì viêm màng bụng.


Những con gấu được gắn dính bởi một lớp áo khoác bằng sắt, vì chúng thường cố gắng tự sát bằng cách tán vào bụng khi chúng không thể chịu đựng được đau đớn.
Một người có dịp đến nông trại của một người bạn đã chứng kiến các hành động đó và kể cho trang mạng Reminbao.com rằng họ [chủ nông trại] là những kẻ vô nhân đạo.
Người chứng kiến cũng kể rằng một con gấu mẹ đã phá tung chiếc chuồng khi nó nghe con của nó hú lên trong sợ hãi trước khi người công nhân đâm bụng nó để lấy mật đắng.
Những người công nhân bỏ chạy trong kinh hoàng khi họ thấy con gấu mẹ xông tới bên cạnh gấu con.
Không thể giải thoát cho con mình khỏi sự giam cầm, gấu mẹ ôm ấp con và cuối cùng làm nghẹt thở để giết con.
Rồi gấu mẹ thả con ra và chạy đâm đầu vào vách, tự sát.
Nhiều y sĩ thuộc Y Học Trung Quốc Truyền Thống lên án việc dùng mật đắng trong việc chữa trị vì rẻ hơn thuốc Bắc và những giả tạo có thể được sử dụng để thay thế.
Mật đắng của gấu theo truyền thống được dùng để giải "nhiệt" cơ thể cũng như trị chứng sốt cao, bệnh gan, và mắt.

Ý kiến bạn đọc
14/08/201111:14:23
Khách
cách đây khg bao lâu công ty tôi làm việc họ phái tôi qua trung quốc thay thế cho một ông kỷ sư về hưu .sao khi
tôi đến [ bắc kinh ] làm việc được 3 tháng coi như cũng quên biết với những người mới .trong những người tôi quên có một ông kỷ sư người [ anh quốc lai người hoa ] ông ta có bà vợ là người hoa ,anh ta hỏi tôi có muốn đi
xem trai nuôi gấu lấy mật không với tánh tò mò khg do dự tôi okay ngai .tôi hỏi nột cái vé vào xem là bao nhiêu tiền vậy, anh ta cười và nói trại nuôi gấu này đâu có cho ai vào xem chỉ có quên biết thì mới có thể vào. ah thì ra
là bà vợ ông này có người anh là bác sỉ thú [ y ] khi đến gần cổng trại mùi gấu và mùi [ mật rất là khó chịu ]
họ không cho đem theo máy ảnh cell phone. sao khi vào đến trong tôi thấy trại rất lớn họ nói là hiện trại đang nuôi 150 con gấu để lấy mật .mổi một hàng có 10 cái chuồn gấu .mổi 1 cái chuồn chỉ nhốt 1 con .nhưng tôi lấy
làm lạ là 10 con thì hết 10 con trên khoé mắt của nó điều chảy nước mắt tôi đang chú tâm suy nghĩ thì bổng nhiên nghe một tiếng la khóc rất là thảm thiết tôi quay nhìn lại thì phía sao lưng tôi một nhân viên trại đang chuẩn bị lấy mật một con gấu. lần đấu tiên trong cuộc đời tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng như thế, con gấu nó
khóc rất là thảm [ y ] như người vậy. tôi nhìn mà khg cầm được nước mắt lúc đó mọi người đang chú tâm nhìn vào con gấu cho nên khg ai để ý đến tôi với lại tôi đeo kính mát cũng đở khg ai thấy .sao khi lấy mật sông thì tôi
nghe người bạn tôi nói là họ chích cho con gấu thuốc [ hồng phiến ]tôi mới hỏi là tôi nghe người ta nói [ bạch phiến ] lần đầu tiên tôi nghe như thế . anh ta mới giải thích là [ hồng phiến ] là nguyên chất chưa pha ] còn bạch
phiến thì đã bị pha rồi .anh ta kể tiếp cứ mổi 4 tiếng là phải chích cho con gấu liên tục trong 3 ngày và sao đó thì
mỗi ngày chích 2 lần cho con gấu .tôi mới nói nếu họ chích như vậy làm cho con gấu bị ghiền rồi, anh ta mới nói
họ làm như vậy là để cho con gấu bị ghiền và khg chạy đi đâu được chỉ ở đó cho đến ngày chết .ông ta còn nói
nghe mấy người làm kể mấy con gấu khi nó bị ghiên nó đồi thuốc nó la dử lắm .anh ta nói mật gấu khi lấy ra họ
đem vô phòng thí nghiệm và pha chế ra thêm chứ đâu có được nguyên chất đâu .tôi thầm nghĩ trong lòng trang trại này sao khg bị chính phủ dẹp vậy kìa .sao này tôi mới biết là trang trại này được chính quyền bảo kê .tôi nghĩ
trong lòng nếu mà tôi bị bệnh mà cần mật gấu để cứu tín mạnh . thà để cho chết chứ khg thể chấp nhận lấy mật
gấu để cứu tín mạnh mình . nếu mật gấu mà trị được nhiều thứ bệnh như người [ trung hoa đã nói ] thì các vị .
lảnh đạo trung quốc người nào người nấy chắc sống đến vài trâm tuổi ,nhưng kết cuộc đâu phải là như họ nói mật gấu tốt đến thế . nhìn lại người trung hoa sử dụng mật gấu làm thuốc những vị vua chúa đi tìm thuốc trường
sinh bất tử [ như tần thuỷ hoàng ] vân ..vân rồi làm sao kết cuộc rồi cũng điều chết hết .sống mà quá ác ôn coi chừng ông trời trả báo nhất là nước [ TRUNG QUỐC ] từ lúc con người biết tín ra lịch cho đến nay người trung quốc họ tự hào là nước họ có lịch sử 5000 ngàn năm .nhưng cho đến nay chiếc tàu ham đội còn chưa tự chế ra
được còn phải đi mua của người ta về tân trang lại .rồi ăn cấp kiểu vân...vân khi xem bài viết ở trên tôi cũng khg
nhạc nhiên lắm .nhìn cảnh con gấu bị lấy mật tôi muốn giúp nó thoát khỏi cảnh đao đớn đó nhưng giúp khg được
thật là quá buồn .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.