Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

03/06/201100:00:00(Xem: 5349)
Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

buivanphu_daploisongnui_h01_huynhluongthien-large-contentNhà báo Huỳnh Lương Thiện, bên phải, phát biểu. Trên bàn chủ toạ, từ trái, ông Đỗ Như Điện, ông Trần Quốc Bảo, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Ngô Quốc Sĩ. Đứng trên bục là ông Lê Phước Tuấn, trưởng ban tổ chức và là người điều hợp thảo luận (Ảnh Bùi Văn Phú)

Bùi Văn Phú

Một năm tốn khoảng 200 nghìn đô-la, bao gồm tiền thuê sóng 90 nghìn, 250 đô-la cho mỗi buổi phát thanh nửa giờ từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối trên làn sóng 1503-AM của chương trình Việt ngữ BBC trước đây. Các chi phí còn lại là tiền mua trang thiết bị phát thanh.
Đó là công tác đầu tiên của một tổ chức chính trị mới ra đời có tên Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ quốc và đã tổ chức tiếp tân ra mắt ở San Jose vào chiều ngày Chủ Nhật 29 tháng Năm vừa qua tại khách sạn Embassy Suite với sự tham dự của khoảng 150 khách và đại diện một số hội đoàn, tố chức trong vùng như Việt Tân, Lương tâm Công giáo, Liên minh Dân tộc Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam Bắc California, Hội người Việt Cao niên, Khối 8406, Hội Đền Hùng, Thi văn đoàn Lạc Việt, Bốn Phương.
Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Lực lượng, trong bài nói chuyện cho biết đây là sự kết hợp của Tổ chức Phục Hưng, Tập hợp Đồng Tâm và Phong trào Quốc dân đòi trả tên Sài Gòn. Phục Hưng có nhiều thành viên ở California và một số tiểu bang tại Hoa Kỳ, Đồng Tâm chủ yếu hoạt động bên Úc. Riêng phong trào đòi lại tên Sài Gòn được hình thành mấy năm trước đây với Linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ Tân Tây Lan được coi như linh hồn của tổ chức.
Một khúc phim tài liệu về Lực lượng đã được chiếu, theo đó từ cuối năm 2009 đã có hội nghị giữa ba tổ chức cùng với sự tham dự của nhiều nhân sĩ ở Hoa Kỳ và Úc. Đến đầu năm 2010 Lực lượng chính thức thành hình và được công khai hoá vào ngày 20-11-2010 tại Thành phố Sydney.
Theo lời ông Trần Quốc Bảo, ba tổ chức kết hợp lại với những mục tiêu tranh đấu và chương trình hành động chung, đặt căn bản trên hết là sự lương thiện của các thành viên. Lực lượng có ba mục tiêu chính:
1. Loại bỏ chế độ cộng sản độc tài toàn trị vì đó chính là kẻ nội thù đã làm băng hoại đất nước, đưa dân tộc vào con đường bết tắc như hôm nay.
2. Chận đứng đại hoạ ngoại xâm đang đưa đất nước đến một thời kì bắc thuộc mới.
3. Xây dựng một nước Việt Nam phú cường dân chủ, hiến định, pháp trị và đa nguyên với nhân quyền được tôn trọng và văn hiến được tôn vinh.
Những kế hoạch để đạt các mục tiêu trên gồm:
1. Phục hồi niềm tin và ý chí quật cường của dân tộc Việt trước tình trạng đất nước bị phá sản do cộng sản và những thế lực bất chính gây ra.
2. Qui tụ tiềm năng dân tộc bằng cách mở rộng, đón nhận sự tham gia và cộng tác của các cá nhân, đoàn thể vẫn tha thiết đến tiền đồ dân tộc.
3. Đề cao truyền thống văn hoá dân tộc trong đó mọi sinh hoạt có tinh thần dân chủ, đầy tình người và các giá trị nhân bản, không hận thù, không dối trá luôn được đề cao.
4. Vận dụng các phương thức đấu tranh ôn hoà và hữu hiệu để đạt được các mục tiêu trên.
Công tác đầu tiên của Lực lượng là phát động “Chiến dịch Sự thật”. Ông Bảo nói chủ đích của chiến dịch là phơi bày bản chất dối gạt, bưng bít và phỉnh lừa dân chúng của cộng sản để người dân Việt nhận thức được thực trạng của xã hội Việt Nam và hệ lụy của chủ nghĩa cộng sản trên đất nước. Mặt khác, quan trọng không kém, là trình bày và hướng dẫn cho nhân dân Việt Nam biết được đâu là trách nhiệm và quyền lợi của người dân để họ vượt qua sự sợ hãi mà đứng lên, tham gia vào công cuộc tạo biến đổi cho đất nước.
Phối hợp “Chiến dịch Sự thật” với phương pháp đấu tranh ôn hoà, có nhiều hiệu quả, Lực lượng đã bao thuê làn sóng phát thanh cũ của chương trình BBC Việt ngữ để phát về trong nước vì theo ông Bảo, số người xử dụng Internet ở Việt Nam khoảng 23%, còn lại đa số dân lao động và nông dân vẫn nghe đài phát thanh.
Buổi tiếp tân cũng là dịp gây quĩ cho đài và nhiều người đã ủng hộ. Một vị khách đến từ Na Uy ủng hộ 300 đô-la. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện yểm trợ một buổi phát thanh và chỉ trích khuynh hướng thân Hà Nội của BBC Việt ngữ trong quá khứ, nay với tiếng nói từ Hoa Kỳ phát đi trên sóng BBC theo ông là điều mừng cho thính giả trong nước. Ông Nguyễn Vũ Trụ phát biểu từ hai năm rồi ông không tham gia sinh hoạt cộng đồng nhưng hôm nay ông đến và yểm trợ một buổi phát thanh. Ông Trụ hy vọng đây là một tổ chức mang tính dân tộc, không phải của một tôn giáo, phe phái nào. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Yểm trợ, trả lời chiếc áo dòng chỉ là chức năng, còn ông hoạt động với tư cách trên hết là người Việt Nam. Ông Ngô Quốc Sĩ nhấn mạnh Lực lượng là tập hợp của những người lương thiện, không phải là buôn bán đấu tranh.
Bác Nguyễn Liệu của Hội Ai hữu Quảng Ngãi cho biết ngày xưa xứ Quảng có nhiều anh hùng, nhưng nay trước sự tấn công của Trung Quốc vào ngư dân mà không thấy ai lên tiếng. Ông hi vọng đài Đáp lời Sông núi sẽ khơi dậy được tinh thần quật khởi của dân tộc.
Kết quả yểm trợ tài chánh ban tổ chức nhận được hôm đó là 3120 đô-la. Theo ông Đỗ Như Điện, trưởng ban giám sát, những đóng góp được trừ thuế theo luật Hoa Kỳ. Mọi thu nhận tài chánh sẽ được Lực lượng công bố vào ngày 15-5-2012, đúng một năm kể từ ngày đài Đáp lời Sông ra đời.
Việc thực hiện các chương trình phát thanh về Việt Nam, trước đây Tổ chức Phục Hưng đã có nhiều kinh nghiệm với đài Tiếng nói Tự do phát đi từ Mạc Tư Khoa. Nhưng đài phải dẹp bỏ sau một năm hoạt động vì chính phủ Việt Nam phản đối, doạ không trả nợ cho Nga sô, theo lời ông Ngô Quốc Sĩ, Phó chủ tịch ngoại vụ và là phát ngôn nhân Lực lượng. Nay đài Đáp lời Sông núi đặt tại Đài Loan mà những người chủ trương tin Hà Nội khó làm áp lực hơn. Với quan hệ thương mại Đài-Việt ở mức cao trong các nước đầu tư tại Việt Nam, đài sẽ hoạt động được bao lâu thì phải chờ thời gian trả lời.
Buối phát thanh đầu tiên vào tối 15-5 đã có những ý kiến đóng góp của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích từ Hoa Kỳ, ông Nguyễn Minh Cần từ Nga Sô và Luật sư Lê Thị Công Nhân từ Hà Nội. Sự việc đài ra đời đã làm chính quyền Việt Nam khó chịu và trang mạng của đài đã bị tin tặc phá hoại.
Các chương trình phát thanh của đài hiện lưu tại hai điạ chỉ: lldtcntq.org và radiodlsn.com
© 2011 Buivanphu.wordpress.com

25/03/2019(Xem: 174)
24/03/2019(Xem: 458)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt
23/03/2019(Xem: 377)
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
23/03/2019(Xem: 683)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
23/03/2019(Xem: 1827)
SAN DIEGO, Calif.--Theo tin từ gia đình -- sức khỏe anh Lý Tống đột nhiên có dấu hiệu lạc quan -- do vậy, gia đình quyết định không rút ống trợ sinh.
23/03/2019(Xem: 263)
GARDEN GROVE, California - Để tưởng niệm 44 năm ngày quốc hận 30/4, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ hân hạnh thông báo Buổi Tưởng Niệm và Hội Thảo Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2019
22/03/2019(Xem: 3914)
SAN DIEGO, California -- Lý Tống có thể sẽ từ trần đêm Thứ Năm 21/3/2019: ông nhập viện từ gần hai tuần nay và bắt đầu hôn mê từ hôm Thứ Ba tại một bệnh viện ở San Diego.
22/03/2019(Xem: 884)
WESTMINSTER (VB) -- Karen Ly, nữ học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học La Quinta, thành phố Westsminster, là học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em may mắn nhận được học bổng năm 2019 của Công Ty Điện Southern California Edison, trong buổi lễ trao học bổng tại Trường La Quinta High School đầy bất ngờ và cảm động vào trưa Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019.
22/03/2019(Xem: 353)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1924W. 2nd (góc đường First và Townsend) Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Hòa thượng 60 năm xuất gia.
22/03/2019(Xem: 224)
21/03/2019(Xem: 592)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 291)
20/03/2019(Xem: 313)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 231)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 344)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.