Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

03/06/201100:00:00(Xem: 6235)

Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

buivanphu_daploisongnui_h01_huynhluongthien-large-contentNhà báo Huỳnh Lương Thiện, bên phải, phát biểu. Trên bàn chủ toạ, từ trái, ông Đỗ Như Điện, ông Trần Quốc Bảo, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Ngô Quốc Sĩ. Đứng trên bục là ông Lê Phước Tuấn, trưởng ban tổ chức và là người điều hợp thảo luận (Ảnh Bùi Văn Phú)

Bùi Văn Phú

Một năm tốn khoảng 200 nghìn đô-la, bao gồm tiền thuê sóng 90 nghìn, 250 đô-la cho mỗi buổi phát thanh nửa giờ từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối trên làn sóng 1503-AM của chương trình Việt ngữ BBC trước đây. Các chi phí còn lại là tiền mua trang thiết bị phát thanh.
Đó là công tác đầu tiên của một tổ chức chính trị mới ra đời có tên Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ quốc và đã tổ chức tiếp tân ra mắt ở San Jose vào chiều ngày Chủ Nhật 29 tháng Năm vừa qua tại khách sạn Embassy Suite với sự tham dự của khoảng 150 khách và đại diện một số hội đoàn, tố chức trong vùng như Việt Tân, Lương tâm Công giáo, Liên minh Dân tộc Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam Bắc California, Hội người Việt Cao niên, Khối 8406, Hội Đền Hùng, Thi văn đoàn Lạc Việt, Bốn Phương.
Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Lực lượng, trong bài nói chuyện cho biết đây là sự kết hợp của Tổ chức Phục Hưng, Tập hợp Đồng Tâm và Phong trào Quốc dân đòi trả tên Sài Gòn. Phục Hưng có nhiều thành viên ở California và một số tiểu bang tại Hoa Kỳ, Đồng Tâm chủ yếu hoạt động bên Úc. Riêng phong trào đòi lại tên Sài Gòn được hình thành mấy năm trước đây với Linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ Tân Tây Lan được coi như linh hồn của tổ chức.
Một khúc phim tài liệu về Lực lượng đã được chiếu, theo đó từ cuối năm 2009 đã có hội nghị giữa ba tổ chức cùng với sự tham dự của nhiều nhân sĩ ở Hoa Kỳ và Úc. Đến đầu năm 2010 Lực lượng chính thức thành hình và được công khai hoá vào ngày 20-11-2010 tại Thành phố Sydney.
Theo lời ông Trần Quốc Bảo, ba tổ chức kết hợp lại với những mục tiêu tranh đấu và chương trình hành động chung, đặt căn bản trên hết là sự lương thiện của các thành viên. Lực lượng có ba mục tiêu chính:
1. Loại bỏ chế độ cộng sản độc tài toàn trị vì đó chính là kẻ nội thù đã làm băng hoại đất nước, đưa dân tộc vào con đường bết tắc như hôm nay.
2. Chận đứng đại hoạ ngoại xâm đang đưa đất nước đến một thời kì bắc thuộc mới.
3. Xây dựng một nước Việt Nam phú cường dân chủ, hiến định, pháp trị và đa nguyên với nhân quyền được tôn trọng và văn hiến được tôn vinh.
Những kế hoạch để đạt các mục tiêu trên gồm:
1. Phục hồi niềm tin và ý chí quật cường của dân tộc Việt trước tình trạng đất nước bị phá sản do cộng sản và những thế lực bất chính gây ra.
2. Qui tụ tiềm năng dân tộc bằng cách mở rộng, đón nhận sự tham gia và cộng tác của các cá nhân, đoàn thể vẫn tha thiết đến tiền đồ dân tộc.
3. Đề cao truyền thống văn hoá dân tộc trong đó mọi sinh hoạt có tinh thần dân chủ, đầy tình người và các giá trị nhân bản, không hận thù, không dối trá luôn được đề cao.
4. Vận dụng các phương thức đấu tranh ôn hoà và hữu hiệu để đạt được các mục tiêu trên.

Công tác đầu tiên của Lực lượng là phát động “Chiến dịch Sự thật”. Ông Bảo nói chủ đích của chiến dịch là phơi bày bản chất dối gạt, bưng bít và phỉnh lừa dân chúng của cộng sản để người dân Việt nhận thức được thực trạng của xã hội Việt Nam và hệ lụy của chủ nghĩa cộng sản trên đất nước. Mặt khác, quan trọng không kém, là trình bày và hướng dẫn cho nhân dân Việt Nam biết được đâu là trách nhiệm và quyền lợi của người dân để họ vượt qua sự sợ hãi mà đứng lên, tham gia vào công cuộc tạo biến đổi cho đất nước.
Phối hợp “Chiến dịch Sự thật” với phương pháp đấu tranh ôn hoà, có nhiều hiệu quả, Lực lượng đã bao thuê làn sóng phát thanh cũ của chương trình BBC Việt ngữ để phát về trong nước vì theo ông Bảo, số người xử dụng Internet ở Việt Nam khoảng 23%, còn lại đa số dân lao động và nông dân vẫn nghe đài phát thanh.
Buổi tiếp tân cũng là dịp gây quĩ cho đài và nhiều người đã ủng hộ. Một vị khách đến từ Na Uy ủng hộ 300 đô-la. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện yểm trợ một buổi phát thanh và chỉ trích khuynh hướng thân Hà Nội của BBC Việt ngữ trong quá khứ, nay với tiếng nói từ Hoa Kỳ phát đi trên sóng BBC theo ông là điều mừng cho thính giả trong nước. Ông Nguyễn Vũ Trụ phát biểu từ hai năm rồi ông không tham gia sinh hoạt cộng đồng nhưng hôm nay ông đến và yểm trợ một buổi phát thanh. Ông Trụ hy vọng đây là một tổ chức mang tính dân tộc, không phải của một tôn giáo, phe phái nào. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Yểm trợ, trả lời chiếc áo dòng chỉ là chức năng, còn ông hoạt động với tư cách trên hết là người Việt Nam. Ông Ngô Quốc Sĩ nhấn mạnh Lực lượng là tập hợp của những người lương thiện, không phải là buôn bán đấu tranh.
Bác Nguyễn Liệu của Hội Ai hữu Quảng Ngãi cho biết ngày xưa xứ Quảng có nhiều anh hùng, nhưng nay trước sự tấn công của Trung Quốc vào ngư dân mà không thấy ai lên tiếng. Ông hi vọng đài Đáp lời Sông núi sẽ khơi dậy được tinh thần quật khởi của dân tộc.
Kết quả yểm trợ tài chánh ban tổ chức nhận được hôm đó là 3120 đô-la. Theo ông Đỗ Như Điện, trưởng ban giám sát, những đóng góp được trừ thuế theo luật Hoa Kỳ. Mọi thu nhận tài chánh sẽ được Lực lượng công bố vào ngày 15-5-2012, đúng một năm kể từ ngày đài Đáp lời Sông ra đời.
Việc thực hiện các chương trình phát thanh về Việt Nam, trước đây Tổ chức Phục Hưng đã có nhiều kinh nghiệm với đài Tiếng nói Tự do phát đi từ Mạc Tư Khoa. Nhưng đài phải dẹp bỏ sau một năm hoạt động vì chính phủ Việt Nam phản đối, doạ không trả nợ cho Nga sô, theo lời ông Ngô Quốc Sĩ, Phó chủ tịch ngoại vụ và là phát ngôn nhân Lực lượng. Nay đài Đáp lời Sông núi đặt tại Đài Loan mà những người chủ trương tin Hà Nội khó làm áp lực hơn. Với quan hệ thương mại Đài-Việt ở mức cao trong các nước đầu tư tại Việt Nam, đài sẽ hoạt động được bao lâu thì phải chờ thời gian trả lời.
Buối phát thanh đầu tiên vào tối 15-5 đã có những ý kiến đóng góp của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích từ Hoa Kỳ, ông Nguyễn Minh Cần từ Nga Sô và Luật sư Lê Thị Công Nhân từ Hà Nội. Sự việc đài ra đời đã làm chính quyền Việt Nam khó chịu và trang mạng của đài đã bị tin tặc phá hoại.
Các chương trình phát thanh của đài hiện lưu tại hai điạ chỉ: lldtcntq.org và radiodlsn.com
© 2011 Buivanphu.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.