Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

03/06/201100:00:00(Xem: 5612)

Hướng Về Việt Nam, Đáp Lời Sông Núi

buivanphu_daploisongnui_h01_huynhluongthien-large-contentNhà báo Huỳnh Lương Thiện, bên phải, phát biểu. Trên bàn chủ toạ, từ trái, ông Đỗ Như Điện, ông Trần Quốc Bảo, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Ngô Quốc Sĩ. Đứng trên bục là ông Lê Phước Tuấn, trưởng ban tổ chức và là người điều hợp thảo luận (Ảnh Bùi Văn Phú)

Bùi Văn Phú

Một năm tốn khoảng 200 nghìn đô-la, bao gồm tiền thuê sóng 90 nghìn, 250 đô-la cho mỗi buổi phát thanh nửa giờ từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối trên làn sóng 1503-AM của chương trình Việt ngữ BBC trước đây. Các chi phí còn lại là tiền mua trang thiết bị phát thanh.
Đó là công tác đầu tiên của một tổ chức chính trị mới ra đời có tên Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ quốc và đã tổ chức tiếp tân ra mắt ở San Jose vào chiều ngày Chủ Nhật 29 tháng Năm vừa qua tại khách sạn Embassy Suite với sự tham dự của khoảng 150 khách và đại diện một số hội đoàn, tố chức trong vùng như Việt Tân, Lương tâm Công giáo, Liên minh Dân tộc Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam Bắc California, Hội người Việt Cao niên, Khối 8406, Hội Đền Hùng, Thi văn đoàn Lạc Việt, Bốn Phương.
Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Lực lượng, trong bài nói chuyện cho biết đây là sự kết hợp của Tổ chức Phục Hưng, Tập hợp Đồng Tâm và Phong trào Quốc dân đòi trả tên Sài Gòn. Phục Hưng có nhiều thành viên ở California và một số tiểu bang tại Hoa Kỳ, Đồng Tâm chủ yếu hoạt động bên Úc. Riêng phong trào đòi lại tên Sài Gòn được hình thành mấy năm trước đây với Linh mục Nguyễn Hữu Lễ từ Tân Tây Lan được coi như linh hồn của tổ chức.
Một khúc phim tài liệu về Lực lượng đã được chiếu, theo đó từ cuối năm 2009 đã có hội nghị giữa ba tổ chức cùng với sự tham dự của nhiều nhân sĩ ở Hoa Kỳ và Úc. Đến đầu năm 2010 Lực lượng chính thức thành hình và được công khai hoá vào ngày 20-11-2010 tại Thành phố Sydney.
Theo lời ông Trần Quốc Bảo, ba tổ chức kết hợp lại với những mục tiêu tranh đấu và chương trình hành động chung, đặt căn bản trên hết là sự lương thiện của các thành viên. Lực lượng có ba mục tiêu chính:
1. Loại bỏ chế độ cộng sản độc tài toàn trị vì đó chính là kẻ nội thù đã làm băng hoại đất nước, đưa dân tộc vào con đường bết tắc như hôm nay.
2. Chận đứng đại hoạ ngoại xâm đang đưa đất nước đến một thời kì bắc thuộc mới.
3. Xây dựng một nước Việt Nam phú cường dân chủ, hiến định, pháp trị và đa nguyên với nhân quyền được tôn trọng và văn hiến được tôn vinh.
Những kế hoạch để đạt các mục tiêu trên gồm:
1. Phục hồi niềm tin và ý chí quật cường của dân tộc Việt trước tình trạng đất nước bị phá sản do cộng sản và những thế lực bất chính gây ra.
2. Qui tụ tiềm năng dân tộc bằng cách mở rộng, đón nhận sự tham gia và cộng tác của các cá nhân, đoàn thể vẫn tha thiết đến tiền đồ dân tộc.
3. Đề cao truyền thống văn hoá dân tộc trong đó mọi sinh hoạt có tinh thần dân chủ, đầy tình người và các giá trị nhân bản, không hận thù, không dối trá luôn được đề cao.
4. Vận dụng các phương thức đấu tranh ôn hoà và hữu hiệu để đạt được các mục tiêu trên.

Công tác đầu tiên của Lực lượng là phát động “Chiến dịch Sự thật”. Ông Bảo nói chủ đích của chiến dịch là phơi bày bản chất dối gạt, bưng bít và phỉnh lừa dân chúng của cộng sản để người dân Việt nhận thức được thực trạng của xã hội Việt Nam và hệ lụy của chủ nghĩa cộng sản trên đất nước. Mặt khác, quan trọng không kém, là trình bày và hướng dẫn cho nhân dân Việt Nam biết được đâu là trách nhiệm và quyền lợi của người dân để họ vượt qua sự sợ hãi mà đứng lên, tham gia vào công cuộc tạo biến đổi cho đất nước.
Phối hợp “Chiến dịch Sự thật” với phương pháp đấu tranh ôn hoà, có nhiều hiệu quả, Lực lượng đã bao thuê làn sóng phát thanh cũ của chương trình BBC Việt ngữ để phát về trong nước vì theo ông Bảo, số người xử dụng Internet ở Việt Nam khoảng 23%, còn lại đa số dân lao động và nông dân vẫn nghe đài phát thanh.
Buổi tiếp tân cũng là dịp gây quĩ cho đài và nhiều người đã ủng hộ. Một vị khách đến từ Na Uy ủng hộ 300 đô-la. Nhà báo Huỳnh Lương Thiện yểm trợ một buổi phát thanh và chỉ trích khuynh hướng thân Hà Nội của BBC Việt ngữ trong quá khứ, nay với tiếng nói từ Hoa Kỳ phát đi trên sóng BBC theo ông là điều mừng cho thính giả trong nước. Ông Nguyễn Vũ Trụ phát biểu từ hai năm rồi ông không tham gia sinh hoạt cộng đồng nhưng hôm nay ông đến và yểm trợ một buổi phát thanh. Ông Trụ hy vọng đây là một tổ chức mang tính dân tộc, không phải của một tôn giáo, phe phái nào. Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Yểm trợ, trả lời chiếc áo dòng chỉ là chức năng, còn ông hoạt động với tư cách trên hết là người Việt Nam. Ông Ngô Quốc Sĩ nhấn mạnh Lực lượng là tập hợp của những người lương thiện, không phải là buôn bán đấu tranh.
Bác Nguyễn Liệu của Hội Ai hữu Quảng Ngãi cho biết ngày xưa xứ Quảng có nhiều anh hùng, nhưng nay trước sự tấn công của Trung Quốc vào ngư dân mà không thấy ai lên tiếng. Ông hi vọng đài Đáp lời Sông núi sẽ khơi dậy được tinh thần quật khởi của dân tộc.
Kết quả yểm trợ tài chánh ban tổ chức nhận được hôm đó là 3120 đô-la. Theo ông Đỗ Như Điện, trưởng ban giám sát, những đóng góp được trừ thuế theo luật Hoa Kỳ. Mọi thu nhận tài chánh sẽ được Lực lượng công bố vào ngày 15-5-2012, đúng một năm kể từ ngày đài Đáp lời Sông ra đời.
Việc thực hiện các chương trình phát thanh về Việt Nam, trước đây Tổ chức Phục Hưng đã có nhiều kinh nghiệm với đài Tiếng nói Tự do phát đi từ Mạc Tư Khoa. Nhưng đài phải dẹp bỏ sau một năm hoạt động vì chính phủ Việt Nam phản đối, doạ không trả nợ cho Nga sô, theo lời ông Ngô Quốc Sĩ, Phó chủ tịch ngoại vụ và là phát ngôn nhân Lực lượng. Nay đài Đáp lời Sông núi đặt tại Đài Loan mà những người chủ trương tin Hà Nội khó làm áp lực hơn. Với quan hệ thương mại Đài-Việt ở mức cao trong các nước đầu tư tại Việt Nam, đài sẽ hoạt động được bao lâu thì phải chờ thời gian trả lời.
Buối phát thanh đầu tiên vào tối 15-5 đã có những ý kiến đóng góp của Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích từ Hoa Kỳ, ông Nguyễn Minh Cần từ Nga Sô và Luật sư Lê Thị Công Nhân từ Hà Nội. Sự việc đài ra đời đã làm chính quyền Việt Nam khó chịu và trang mạng của đài đã bị tin tặc phá hoại.
Các chương trình phát thanh của đài hiện lưu tại hai điạ chỉ: lldtcntq.org và radiodlsn.com
© 2011 Buivanphu.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.