Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Boeing: Thêm 1,200 Nhân Viên Mới Phát Triển Sản Xuất 737

25/05/201100:00:00(Xem: 4131)

Boeing: Thêm 1,200 Nhân Viên Mới Phát Triển Sản Xuất 737

Hãng sản xuất máy bay Boeing loan báo cùng nhân viên trong tuần rằng hãng có kế hoạch thêm 1,200 công nhân làm việc tại xưởng thân máy bay tại Renton và xây dựng thêm một dây chuyền sản xuất mới.

Những công nhân mới này sẽ giúp hãng Boeing nâng tốc độ sản xuất 38 máy bay 737 trong một tháng cho tới năm 2013.

Công ty đang sản xuất mỗi tháng 31 chiếc rưỡi loại máy bay thương mại tại xưởng máy ở Renton, thêm vào đó sản xuất một kiểu máy bay phản lực quân sự cho Hải Quân Hoa Kỳ và cho quân đội các quốc gia khác.

Boeing đã thảo luận không chính thức việc nâng mức sản xuất lên 44 chiếc máy bay 737s trong một tháng tại xưởng Renton. 737 là loại phản lực được bán số lượng lớn nhất trong lịch sử. Cho đến tháng 4, Boeing đã nhận được 8,886 đơn đặt mua máy bay.

Sự tuyển dụng thêm nhân viên văn phòng và công nhân mới làm giảm nhẹ đi cho cả hai phía, các công nhân và cộng đồng Renton sự lo sợ Boeing sẽ đóng cửa xưởng sản xuất và di chuyển đi một nơi nào khác trong vài năm trước.

Hãng Boeing tại Renton được xây dựng trong thời kỳ Thế Chiến II để sản xuất máy bay ném bom B-29. Trong hoạt động, hãng đã sản xuất các kiểu Boeing 707s, 727s,757s và 737s, và kiểu máy bay săn tàu ngầm P-8A của Hải Quân.

Sau cuộc tấn công khủng bố 9-11-2001, Boeing đã cho 30,000 công nhân nghỉ việc và bán đi nhiều nhà cửa và đất đai tại Renton. Các giới chức địa phương đang nghiên cứu khu đất kề cận phía trước hồ chạy tới Renton Municipal Airport để có thể tái đáp ứng nhu cầu sự phát triển hỗn hợp.

Năm ngoái, Boeing đã ký một một hộp đồng cho thuê 20 năm phi trường với quyền lựa chọn kéo dài 10 năm.

Trong khi các đơn đặt mua máy bay 737 nở rộ, Boeing đặt kế hoạch để tăng thêm sự sản xuất.

Công ty cho biết sẽ xây thêm một xưởng 75,000 sqfs cho dây chuyền lắp ráp vàtái chỉnh trang một nhà sơn máy bay cũ để gia tăng tốc độ sản xuất tại xưởng máy.

Với sự ùn đống sản phẩm tồn tại ít nhất trong 5 năm nữa và thêm nhiều đơn mua máy bay mỗi tháng, giờ đây dường như Boeing ở Renton ít nhất cho đến một thập niên tới.

Tương lai nhà máy kéo dài sẽ tùy thuộc ở nơi chốn nào mà công ty quyết định xây dựng một loại máy bay kế tiếp kiểu 737. Loại máy bay đó chưa được loan báo chính thức, dường như để phát triển trong năm 2019-2020. Nếu Boeing theo đuổi sự sản xuất như trong quá khứ, công ty dường như nắm giữ sự tranh đua để quyết định nơi nào sản xuất kiểu máy bay đó.

Một cuộc tranh đua như thế hình như để moi thêm nhiều triệu đôla đề nghị kích thích từ các tiểu bang khác thiết tha dành được một nhà máy Boeing trong tiểu bang mình.

Boeing đang xây dựng một xưởng lắp ráp dây chuyền đầu tiên ngoài tiểu bang Washington dành cho máy bay Dreamliner 787 tại Charleston, South Carolina.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.