Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Mới Bàn Tới Địa Ngục: 1 Mục Sư Bốc Lửa, Mất Việc

27/03/201100:00:00(Xem: 2170)
Chỉ Mới Bàn Tới Địa Ngục: 1 Mục Sư Bốc Lửa, Mất Việc

DURHAM, N.C. - Cuộc tranh luận về giáo lý của Ky Tô Giáo đang trở lại gay gắt: Trong khi cõi người thọ án chỉ có vài chục năm tù, mà Kinh Thánh viết rằng Thượng Đế nhân từ đã và đang xô hàng tỉ tỉ linh hồn xuống địa ngục để giam đời đời kiếp kiếp...
Khi Mục Sư Chad Holtz mất đức tin vào kháí niệm điạ ngục, ông cũng mất luôn cả việc làm.
Vị mục sư tại một nhà thờ Tin Lành United Methodist ở tiểu bang North Carolina đã viết một bản văn ngắn trên trang Facebook của ông để bày tỏ ủng hộ một cuốn sách mới của Rob Bell, một mục sư trẻ khuynh hướng truyền bá Phúc âm và là người chỉ trích quan điểm về địa ngục như một lâu đài lửa nung chaý hàng tỉ tỉ linh hồn vĩnh viễn.
Hai ngày sau, mục sư Holtz được nói rằng than phiền từ các giáo dân nhà thờ đã dẫn tới việc ông bị sa thải ra khỏi nhà thờ Marrow's Chapel tại Henderson.
Holtz nói, ông không tin là có chuyện tra tấn linh hồn vĩnh viễn, "Nhưng tôi không hiểu tại sao giáo dân trong nhà thờ tôi không sẵn sàng bỏ chuyện đó lại phía sau."
Cuộc tranh luận về cuốn "Love Wins" của Bell đã nhanh chóng lan ra trên Internet, một phần cũng vì một đoạn băng video quảng bá trên mạng YouTube.
Bell, mục sư của nhà thờ với 10,000 giáo dân tại Mars Hill Bible Church ở Grand Rapids, Mich., trên băng hình này có nêu ra một note có ghi chữ về Thánh Gandhi, "Kiểm soát thực tế rồi: Ngàì Gandhi đang ở điạ ngục."
Bell mới nói trong băng hình, "Gandhi trong địa ngục" Đúng không" Ai biết đúng như thế""

Ai cũng biết rằng ngài Gandhi theo Ấn Độ Giáo, và vì không hề có niềm tin rằng có một người tên là Jesus chết để cứu chuộc cho toàn thế giới nên được nhiều giáo dân suy diễn theo Kinh Thánh tin là tất nhiên phảỉ bị Thượng Đế Nhân Từ đẩy vào địa ngục để nung chaý đời đời.
Mục sư Bell trong tác phẩm đã chỉ trích quan điểm về địa ngục như thế, vì là trái nghịch "thông điệp của Chúa Jesus về tình yêu, hòa bình, tha thứ và nhiềm vui mà thế giới chúng ta cần nghe."
Nhiều nhà thần học Ky Tô Giáo đã chỉ trích quan điểm của Mục Sư Bell.
Tuy nhiên với mục sư Holtz, chuyện này không chỉ là lý luận. Vì tình hình mất việc làm hiển nhiên là gánh nặng lớn: mục sư Holtz là cựu chiến binh Hải quân, có vợ và 5 con. Và là tổn thương lớn: ông đã suy nghĩ về kháí niệm địa ngục từ nhiều thập niên, ông không thể hiểu được vì sao nhiều triệu người thiện lành trên thế giới - trong đó có nhiều triệu người chưa từng nghe đến tên Jesus -- lại được tin là bị đẩy vào địa ngục đời đời kiếp kiếp.
Gray Southern, Tổng Giám Đốc Khu Vực Giáo Hội Tin Lành United Methodist thuộc một phần tiểu bang North Carolina trong đó bao gồm thành phố Henderson, từ chối nói cụ thể về trường hợp mục sư Holtz phảỉ ra đi, nhưng nói là thực ra nhiều chuyện hơn là lời bình về cuốn sách của Rob Bell, "Đó là chuyện giữa nhà thờ và mục sư này."
Holtz dự định đưa gia đình về tiểu bang Tennessee, nơi ông sẽ tìm việc làm và có thể sẽ dựng một nhà thờ nơi đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.