Hôm nay,  

Chỉ Mới Bàn Tới Địa Ngục: 1 Mục Sư Bốc Lửa, Mất Việc

27/03/201100:00:00(Xem: 2760)
Chỉ Mới Bàn Tới Địa Ngục: 1 Mục Sư Bốc Lửa, Mất Việc

DURHAM, N.C. - Cuộc tranh luận về giáo lý của Ky Tô Giáo đang trở lại gay gắt: Trong khi cõi người thọ án chỉ có vài chục năm tù, mà Kinh Thánh viết rằng Thượng Đế nhân từ đã và đang xô hàng tỉ tỉ linh hồn xuống địa ngục để giam đời đời kiếp kiếp...
Khi Mục Sư Chad Holtz mất đức tin vào kháí niệm điạ ngục, ông cũng mất luôn cả việc làm.
Vị mục sư tại một nhà thờ Tin Lành United Methodist ở tiểu bang North Carolina đã viết một bản văn ngắn trên trang Facebook của ông để bày tỏ ủng hộ một cuốn sách mới của Rob Bell, một mục sư trẻ khuynh hướng truyền bá Phúc âm và là người chỉ trích quan điểm về địa ngục như một lâu đài lửa nung chaý hàng tỉ tỉ linh hồn vĩnh viễn.
Hai ngày sau, mục sư Holtz được nói rằng than phiền từ các giáo dân nhà thờ đã dẫn tới việc ông bị sa thải ra khỏi nhà thờ Marrow's Chapel tại Henderson.
Holtz nói, ông không tin là có chuyện tra tấn linh hồn vĩnh viễn, "Nhưng tôi không hiểu tại sao giáo dân trong nhà thờ tôi không sẵn sàng bỏ chuyện đó lại phía sau."
Cuộc tranh luận về cuốn "Love Wins" của Bell đã nhanh chóng lan ra trên Internet, một phần cũng vì một đoạn băng video quảng bá trên mạng YouTube.
Bell, mục sư của nhà thờ với 10,000 giáo dân tại Mars Hill Bible Church ở Grand Rapids, Mich., trên băng hình này có nêu ra một note có ghi chữ về Thánh Gandhi, "Kiểm soát thực tế rồi: Ngàì Gandhi đang ở điạ ngục."
Bell mới nói trong băng hình, "Gandhi trong địa ngục" Đúng không" Ai biết đúng như thế""

Ai cũng biết rằng ngài Gandhi theo Ấn Độ Giáo, và vì không hề có niềm tin rằng có một người tên là Jesus chết để cứu chuộc cho toàn thế giới nên được nhiều giáo dân suy diễn theo Kinh Thánh tin là tất nhiên phảỉ bị Thượng Đế Nhân Từ đẩy vào địa ngục để nung chaý đời đời.
Mục sư Bell trong tác phẩm đã chỉ trích quan điểm về địa ngục như thế, vì là trái nghịch "thông điệp của Chúa Jesus về tình yêu, hòa bình, tha thứ và nhiềm vui mà thế giới chúng ta cần nghe."
Nhiều nhà thần học Ky Tô Giáo đã chỉ trích quan điểm của Mục Sư Bell.
Tuy nhiên với mục sư Holtz, chuyện này không chỉ là lý luận. Vì tình hình mất việc làm hiển nhiên là gánh nặng lớn: mục sư Holtz là cựu chiến binh Hải quân, có vợ và 5 con. Và là tổn thương lớn: ông đã suy nghĩ về kháí niệm địa ngục từ nhiều thập niên, ông không thể hiểu được vì sao nhiều triệu người thiện lành trên thế giới - trong đó có nhiều triệu người chưa từng nghe đến tên Jesus -- lại được tin là bị đẩy vào địa ngục đời đời kiếp kiếp.
Gray Southern, Tổng Giám Đốc Khu Vực Giáo Hội Tin Lành United Methodist thuộc một phần tiểu bang North Carolina trong đó bao gồm thành phố Henderson, từ chối nói cụ thể về trường hợp mục sư Holtz phảỉ ra đi, nhưng nói là thực ra nhiều chuyện hơn là lời bình về cuốn sách của Rob Bell, "Đó là chuyện giữa nhà thờ và mục sư này."
Holtz dự định đưa gia đình về tiểu bang Tennessee, nơi ông sẽ tìm việc làm và có thể sẽ dựng một nhà thờ nơi đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.