Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Dallas Cảnh Báo: Mỹ Có Nguy Cơ Suy Thoái Lần Thứ Hai

27/03/201100:00:00(Xem: 3762)
Chủ Tịch Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Dallas Cảnh Báo: Mỹ Có Nguy Cơ Suy Thoái Lần Thứ Hai

Một viên chức cao cấp Qũy Dự Trữ Liên Bang cảnh báo hôm Thứ Tư rằng nước Mỹ đang gia tăng nỗi sợ hãi cuộc oanh tạc Libya có thể tốn kém hơn 1 tỉ đô la.
Với Hoa Kỳ hiện đang chiến đấu ở 3 cuộc chiến, ngân sách tốn kém cho cuộc chiến mới có thể không có được ở thời điểm tồi tệ nhất vì nước Mỹ đang cố gắng hết sức để bò ra khỏi cơn suy thoái.
Ngày đầu tiên của Chiến Dịch Operation Odyssey Dawn đã tốn hơn 100 triệu đô la đối với Mỹ chỉ riêng các phi đạn, theo phỏng đoán nói trên cho biết.
Mặc dù ông ta không nói tới cuộc chiến ở Libya, Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang ở Dallas Richard Fisher nói rằng kinh tế Hoa Kỳ đang ở 'thời điểm khủng hoảng' trầm trọng.

Ông ấy nói thêm rằng, "Nếu chúng ta tiếp tục đi xuống trên đường mà các nhà tài chánh đẩy tới, chúng ta sẽ trở thành không trả nợ nổi - vấn đề chỉ là khi nào. Những thương lượng ngắn hạn rất quan trọng. Tôi nhìn thấy điều này như là một điểm khủng hoảng."
Ông Fisher đã nói như trên sau khi diễn thuyết tại Đại Học Frankfurt ở Đức. Ông nhấn mạnh rằng ông ta tin rằng lãnh đạo nước Mỹ sẽ có quyết định đúng để ngăn chận một tai họa tài chánh.
Ông nói sau khi cho rằng sự hồi phục của Mỹ đang bắt đầu có được xung lực rằng, "Tôi nghĩ chúng ta đang khởi đầu của một tiến trình và nó sẽ là đau đớn."
Fisher cảnh báo có nhiều dấu hiệu cho thấy loại đầu cơ mậu dịch giúp đổ thêm dầu vào lửa cho khủng hoảng tài chánh đang bắt đầu trổi dậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.