Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Walmart Hủy Bỏ Hơn 80% Đồ Phế Thải ở California

25/03/201100:00:00(Xem: 4426)
Walmart Hủy Bỏ Hơn 80% Đồ Phế Thải ở California, Những Thứ Lẽ Ra Đã Được Đưa Đến Những Vùng Đất Bồi

Kết quả của công ty vượt xa mức trung bình toàn quốc mà EPA ước đoán chỉ có 45% đồ phế thải được đưa đến các vùng đất bồi
BENTONVILLE, Ark., Ngày 24 tháng 3, 2011 - Ngày 17 tháng 3, Walmart tường trình là công ty đã hủy bỏ hơn 80% đồ phế thải lẽ ra phải được đưa đến những vùng đất bồi từ các cơ sở hoạt động của công ty ở California. Chương trình làm giảm đồ phế thải toàn diện của công ty này, chương trình đã mang lại các kết quả như trên, hiện đang được thực hiện trên khắp 4.100 cửa hàng Walmart, Sam's Club, và trung tâm phân phối trên nước Mỹ, khiến Walmart tiến gần hơn đến mục tiêu toàn cầu là hoàn toàn không tạo ra đồ phế thải.
Việc đạt được khả năng làm giảm 80% đồ phế thải ở vùng đất bồi trên khắp cả nước sẽ giúp Walmart tránh được hơn 11,8 triệu tấn khí carbon dioxide thải ra hàng năm. Điều này tương đương với việc lấy hơn 2 triệu chiếc xe hơi ra khỏi đường phố trong một năm#.
"Chúng tôi tự hào về sự tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện cho mục tiêu hoàn toàn không còn đồ phế thải, nhưng chúng tôi hiểu vẫn còn phải làm việc cật lực hơn nữa," Bill Simon, chủ tịch và CEO của Walmart US, phát biểu. "Chúng tôi tận tụy với việc tích cực tìm kiếm và phát triển các giải pháp vừa tốt cho môi trường vừa tốt cho công việc kinh doanh."
"Chúng tôi luôn nghĩ đến khách hàng khi làm tất cả mọi công việc. Chúng tôi cam kết mua, điều hành, và bán với giá rẻ hơn, và chương trình đồ phế thải của chúng tôi là một minh chứng tốt của việc phát triển các ý tưởng mới để giúp chúng tôi tiết kiệm tiền cho khách hàng," Simon nói tiếp. "Thông qua chương trình này, chúng tôi có thể cung cấp các nguyên liệu cần thiết để làm các sản phẩm mới, tái chế hàng triệu pao hàng hóa để giảm ảnh hưởng môi trường của các vùng đất bồi."
Bắt đầu từ năm 2009, Walmart đã tạo ra một cơ sở hạ tầng toàn quốc về các giải pháp thay thế cho đất bồi để có thể mở ra những cơ hội mới cho nhiều thành phố và các doanh nghiệp khác để giảm lượng đồ phế thải đưa vào các vùng đất bồi. Chương trình hoàn toàn không có đồ phế thải của Walmart có ba phần chính:
- Tái chế giấy bìa cứng, giấy, nhôm, bao ni-lông, và khoảng 30 loại sản phẩm khác thông qua chương trình các kiện bánh mì xăng-wích lớn. Những thứ không hội đủ tiêu chuẩn cho chương trình SSB, bao gồm các kiện hàng bằng gỗ, chất dẻo nhựa và quần áo, được đưa đến các trung tâm trả lại đồ của Walmart để tái dùng hoặc tái chế.

- Tặng thức ăn lành mạnh, bổ dưỡng cho các ngân hàng thức ăn trên khắp cả nước. Năm 2010, Walmar đã tặng 256 triệu pao thức ăn cho các tổ chức cứu đói - tương đương với 197 triệu bữa ăn.
- Chế biến thức ăn gia súc, năng lượng, hoặc phân trộn từ thức ăn đã quá thời hạn và các sản phẩm hữu cơ khác theo hệ thống cấp bậc thức ăn phế thải của EPA.
"Walmart phải được ngợi khen vì đã tiến bộ rất nhiều trong việc giảm ảnh hưởng môi trường của đồ phế thải từ các cửa hàng của công ty," Karen Luken, giám đốc Chương Trình Đồ Phế Thải của Clinton Climate Initiative (CCI), phát biểu. "Một trong những mục tiêu chủ chốt của Chương Trình Đồ Phế Thải của CCI là làm giảm lượng khí mê-tan thải ra từ các vùng đất bồi, và sáng kiến của Walmart đưa ra một thông điệp rõ ràng cho các doanh nghiệp khác rằng đây là nguồn khí thải có thể và nên được giải quyết ngay bây giờ."
Walmart bắt đầu thực hiện và liên tục theo dõi các nỗ lực làm giảm đồ phế thải mới đưa ra và hiện đang thực hiện ở California từ năm 2009. Một cuộc kiểm tra do một tổ chức thứ ba thực hiện cho thấy Walmart dùng một quá trình phù hợp để đưa ra các dữ liệu làm giảm đồ phế thải của mình. Chương trình toàn quốc này, dựa vào mô hình ở California, sẽ bao gồm việc liên tục kiểm tra để giám sát sự thành công của chương trình.
Sơ Lược về Walmart
Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT), hoặc "Walmart," phục vụ khách hàng và thành viên hơn 200 triệu lần mỗi tuần ở hơn 8.900 cửa hàng bán lẻ dưới 60 biểu ngữ các nhau ở 15 nước. Với doanh thu tài khóa năm 2011 hơn $419 tỷ mỹ kim, Walmart mướn hơn 2 triệu cộng tác viên trên khắp thế giới. Là công ty dẫn đầu về khả năng phát triển trường tồn, từ thiện doanh nghiệp và cơ hội việc làm, Walmart được xếp hạng đầu trong số các hãng bán lẻ trong khảo sát Các Công Ty Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Năm 2010 của tạp chí Fortune Magazine. Có thể lấy thêm thông tin về Walmart bằng cách ghé vào www.walmartstores.com hoặc vào Twitter ở http://twitter.com/walmart. Hàng bán trên mạng Internet được cung cấp ở địa chỉ www.walmart.com và www.samsclub.com.
GHI CHÚ:
# Theo tính toán của EPA - http://www.epa.gov/cleanenergy/energy-resources/calculator.html
Điểm đánh giá toàn quốc - http://www.epa.gov/osw/nonhaz/municipal/

Ý kiến bạn đọc
25/03/201121:51:14
Khách
Walmart Hủy Bỏ Hơn 80% Đồ Phế Thải ở California

TIẾNG VIỆT CÒN. NGƯỜI VIỆT CÒN.

Chuyên viên tiếng Việt nào mà viết tựa bài này vậy ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.