Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Walmart Hủy Bỏ Hơn 80% Đồ Phế Thải ở California

25/03/201100:00:00(Xem: 4161)
Walmart Hủy Bỏ Hơn 80% Đồ Phế Thải ở California, Những Thứ Lẽ Ra Đã Được Đưa Đến Những Vùng Đất Bồi

Kết quả của công ty vượt xa mức trung bình toàn quốc mà EPA ước đoán chỉ có 45% đồ phế thải được đưa đến các vùng đất bồi
BENTONVILLE, Ark., Ngày 24 tháng 3, 2011 - Ngày 17 tháng 3, Walmart tường trình là công ty đã hủy bỏ hơn 80% đồ phế thải lẽ ra phải được đưa đến những vùng đất bồi từ các cơ sở hoạt động của công ty ở California. Chương trình làm giảm đồ phế thải toàn diện của công ty này, chương trình đã mang lại các kết quả như trên, hiện đang được thực hiện trên khắp 4.100 cửa hàng Walmart, Sam's Club, và trung tâm phân phối trên nước Mỹ, khiến Walmart tiến gần hơn đến mục tiêu toàn cầu là hoàn toàn không tạo ra đồ phế thải.
Việc đạt được khả năng làm giảm 80% đồ phế thải ở vùng đất bồi trên khắp cả nước sẽ giúp Walmart tránh được hơn 11,8 triệu tấn khí carbon dioxide thải ra hàng năm. Điều này tương đương với việc lấy hơn 2 triệu chiếc xe hơi ra khỏi đường phố trong một năm#.
"Chúng tôi tự hào về sự tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện cho mục tiêu hoàn toàn không còn đồ phế thải, nhưng chúng tôi hiểu vẫn còn phải làm việc cật lực hơn nữa," Bill Simon, chủ tịch và CEO của Walmart US, phát biểu. "Chúng tôi tận tụy với việc tích cực tìm kiếm và phát triển các giải pháp vừa tốt cho môi trường vừa tốt cho công việc kinh doanh."
"Chúng tôi luôn nghĩ đến khách hàng khi làm tất cả mọi công việc. Chúng tôi cam kết mua, điều hành, và bán với giá rẻ hơn, và chương trình đồ phế thải của chúng tôi là một minh chứng tốt của việc phát triển các ý tưởng mới để giúp chúng tôi tiết kiệm tiền cho khách hàng," Simon nói tiếp. "Thông qua chương trình này, chúng tôi có thể cung cấp các nguyên liệu cần thiết để làm các sản phẩm mới, tái chế hàng triệu pao hàng hóa để giảm ảnh hưởng môi trường của các vùng đất bồi."
Bắt đầu từ năm 2009, Walmart đã tạo ra một cơ sở hạ tầng toàn quốc về các giải pháp thay thế cho đất bồi để có thể mở ra những cơ hội mới cho nhiều thành phố và các doanh nghiệp khác để giảm lượng đồ phế thải đưa vào các vùng đất bồi. Chương trình hoàn toàn không có đồ phế thải của Walmart có ba phần chính:
- Tái chế giấy bìa cứng, giấy, nhôm, bao ni-lông, và khoảng 30 loại sản phẩm khác thông qua chương trình các kiện bánh mì xăng-wích lớn. Những thứ không hội đủ tiêu chuẩn cho chương trình SSB, bao gồm các kiện hàng bằng gỗ, chất dẻo nhựa và quần áo, được đưa đến các trung tâm trả lại đồ của Walmart để tái dùng hoặc tái chế.

- Tặng thức ăn lành mạnh, bổ dưỡng cho các ngân hàng thức ăn trên khắp cả nước. Năm 2010, Walmar đã tặng 256 triệu pao thức ăn cho các tổ chức cứu đói - tương đương với 197 triệu bữa ăn.
- Chế biến thức ăn gia súc, năng lượng, hoặc phân trộn từ thức ăn đã quá thời hạn và các sản phẩm hữu cơ khác theo hệ thống cấp bậc thức ăn phế thải của EPA.
"Walmart phải được ngợi khen vì đã tiến bộ rất nhiều trong việc giảm ảnh hưởng môi trường của đồ phế thải từ các cửa hàng của công ty," Karen Luken, giám đốc Chương Trình Đồ Phế Thải của Clinton Climate Initiative (CCI), phát biểu. "Một trong những mục tiêu chủ chốt của Chương Trình Đồ Phế Thải của CCI là làm giảm lượng khí mê-tan thải ra từ các vùng đất bồi, và sáng kiến của Walmart đưa ra một thông điệp rõ ràng cho các doanh nghiệp khác rằng đây là nguồn khí thải có thể và nên được giải quyết ngay bây giờ."
Walmart bắt đầu thực hiện và liên tục theo dõi các nỗ lực làm giảm đồ phế thải mới đưa ra và hiện đang thực hiện ở California từ năm 2009. Một cuộc kiểm tra do một tổ chức thứ ba thực hiện cho thấy Walmart dùng một quá trình phù hợp để đưa ra các dữ liệu làm giảm đồ phế thải của mình. Chương trình toàn quốc này, dựa vào mô hình ở California, sẽ bao gồm việc liên tục kiểm tra để giám sát sự thành công của chương trình.
Sơ Lược về Walmart
Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT), hoặc "Walmart," phục vụ khách hàng và thành viên hơn 200 triệu lần mỗi tuần ở hơn 8.900 cửa hàng bán lẻ dưới 60 biểu ngữ các nhau ở 15 nước. Với doanh thu tài khóa năm 2011 hơn $419 tỷ mỹ kim, Walmart mướn hơn 2 triệu cộng tác viên trên khắp thế giới. Là công ty dẫn đầu về khả năng phát triển trường tồn, từ thiện doanh nghiệp và cơ hội việc làm, Walmart được xếp hạng đầu trong số các hãng bán lẻ trong khảo sát Các Công Ty Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Năm 2010 của tạp chí Fortune Magazine. Có thể lấy thêm thông tin về Walmart bằng cách ghé vào www.walmartstores.com hoặc vào Twitter ở http://twitter.com/walmart. Hàng bán trên mạng Internet được cung cấp ở địa chỉ www.walmart.com và www.samsclub.com.
GHI CHÚ:
# Theo tính toán của EPA - http://www.epa.gov/cleanenergy/energy-resources/calculator.html
Điểm đánh giá toàn quốc - http://www.epa.gov/osw/nonhaz/municipal/

Ý kiến bạn đọc
25/03/201121:51:14
Khách
Walmart Hủy Bỏ Hơn 80% Đồ Phế Thải ở California

TIẾNG VIỆT CÒN. NGƯỜI VIỆT CÒN.

Chuyên viên tiếng Việt nào mà viết tựa bài này vậy ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.