Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhà Bảo Trợ Chưa Chọn Ứng Viên Cộng Hòa Năm 2012

14/03/201100:00:00(Xem: 2651)
Các Nhà Bảo Trợ Chưa Chọn Ứng Viên Cộng Hòa Năm 2012

WASHINGTON - Các chính khách CH nhòm ngó Bạch Ốc cần tiền, bạc triệu - nhưng, các nhà tài trợ lớn không vội tặng quỹ tranh cử cho tới khi chấm người nào là đáng tin cậy.
Thực tế này giải thích lý do cuộc sơ tuyển của đảng CH chưa bắt đầu. Ông Rob Bickhard, cựu chủ tịch ủy ban tài chính của đảng CH và từng giúp việc cựu nghị sĩ Rick Santorum, nhận xét "Hơi chậm thật". Ông cũng từng giúp cựu thống đốc Mitt Romney vận động tài trợ. Ông nghĩ rằng các nhà hảo tâm có vẻ mệt mỏi.
Cho tới nay, chưa thấy các nhà tài trợ lớn ủng hộ 1 chuẩn ứng viên nào. Nhớ lại các bài học của năm 2008, họ kiên nhẫn chờ đợi xem nhân vật nào sáng danh.
Ông Lary Bathgate, chủ tịch ủy ban tài chính của đảng CH thời Reagan và Bush Cha, cho hay ông đã trò chuyện với các ứng viên, và chưa chọn người nào để giúp. Ông Bathgate nói là cần đánh bại TT Obama vì chủ trương của ông Obama là cực tả và thiếu tiếp xúc với công dân, nhưng ông chưa sẵn sàng mở hệ thống quyên góp vào lúc này. Ông giải thích : chưa thấy chính khách nào có triển vọng tranh cử thành công. 4 năm truớc, thời điểm này đã chứng kiến các vận động tài trợ sôi nổi, gần như sắp đốt cháy các đường dây diện thọai. Năm nay thì chưa - nhưng, hầu như chắc là ông Mitt Romney và ông Tim Pawlenti đã tổ chức đội vận động gây quỹ tranh cử - các nhân vật khác còn từ từ. Chưa thấy ai bắt đầu chi tiền.

Họ còn nhớ tình hình năm 2008. Ông McCain tung tiền nhiều ngay trong những ngày đầu và qua muà hè thì cạn tiền, phải trông nhờ những người tình nguyện đưa đón từ cuộc hội thảo này qua cuộc tiếp xúc khác. Cựu thống đốc Huckabee thắng sơ tuyển ở Iowa, nhưng "yếu" về tiền, phải nói chuyện điện thoại về tài trợ với cử tri thay vì vận động chính trị.
Tuy 1 số nhà bảo trợ đã bắt đầu hậu thuẫn vài chính khách, họ thấy không tin tưởng lắm.
Ông Mel Sembler, tỉ phú địa ốc và từng là thủ quỹ của đảng CH, nhận xét "Cánh đồng đang mở" - ông xác nhận các nhà bảo trợ sẽ đuợc thưởng, như ông đã đuợc TT Bush Cha giao chức ĐS tại Australia sau khi giúp quyên góp hàng triệu MK. Sau này, ông Sembler vận động hàng triệu khác cho ông Bush Con, đuợc cử làm ĐS tại Italy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.