Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TĐ Romney: Sẽ Tranh Cử Tổng Thống Mỹ Năm 2012

07/03/201100:00:00(Xem: 3538)
Cựu TĐ Romney: Sẽ Tranh Cử Tổng Thống Mỹ Năm 2012; Romney: Tố Obama Gây Suy Thoái Và Trì Hoãn Phục Hồi Kinh Tế

WASHINGTON - Cựu thống đốc Mitt Romney nhận là chính khách CH mạnh nhất để thách thức TT Obama về lãnh vực lớn nhất là kinh tế.
Ông Romney tuyên bố hôm Thứ Bẩy "Ông Obama gây ra suy thoái sâu đậm và trì hoãn sức hồi phục kinh tế".
Hầu như chắc cựu thống đốc CH cũng là 1 thương gia Massachusetts sắp bắt đầu vận động, tuy các biểu ngữ xuất hiện trước, trên đường dẫn ông đến 1 khách sạn New Hampshire hôm cuối tuần, với các dòng chữ "Hãy bầu Romney làm TT" và "Sức mạnh thật vì tương lai của Hoa Kỳ". Tại đây, ông tuyên bố "Số người chịu đựng hoàn cảnh thất nghiệp, nhà bị sai áp và nguy cơ phá sản gia tăng - cần hành động thay vì lập luận. Là cần có TT mới để làm." Ông mô tả tình hình hiện nay như là chỉ số khốn khổ Obama (OMI -Obama Misery Index) và là kỷ lục.

Giới quan sát đặt vấn đề: liệu các luận cứ của ông Romney là đủ mạnh để thuyết phục thành phần bảo thủ là thế lực chi phối cuộc sơ tuyển ứng viên TT của đảng CH. Ông Romney đuợc biết là thống đốc đã ký luật y tế của Massachusetts tương tự định hướng của ông Obama, cũng như đã lật nguợc các vấn đề xã hội và tinh thần của đạo Mormon. Đó là câu hỏi trung tâm với lần tranh cử TT thứ nhì của ông Romney.
Cơ hội tốt nhất có thể giúp ông Romney là chính sách kinh tế, là thực tế chính trị hiện nay. Ông không còn có thể tranh cử với những đề tài văn hoá, bởi phe bảo thủ không tin cậy ông về các vấn đề đồng tính luyến ái và phá thai.
Hôm Thứ Bẩy, ông cựu thống đốc CH khẳng định là ưa thích ông Obama, nhưng không thấy bằng chứng về tạo việc làm. Ông giải thích các lý do khiến chủ trương thuế hạ cho doanh nghiệp, bộ máy công quyền thu gọn và đặt định giới hạn với nợ công.
Cuộc sơ tuyển ứng viên TT sẽ diễn ra vào Tháng 2-2012 nếu không sớm hơn - như vậy là chỉ còn không tới 1 năm để ông Romney chuẩn bị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.