Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Điệp Liên Bang là Cơ Hội Để Obama Củng Cố Hậu Thuẫn

26/01/201100:00:00(Xem: 2753)
Thông Điệp Liên Bang là Cơ Hội Để Obama Củng Cố Hậu Thuẫn

WASHINGTON - Tối Thứ Ba, TT Obama có thêm cơ hội củng cố hậu thuẫn đã nhanh chóng tăng lại mà ông ra sức xây dựng sau cuộc bầu cử Tháng 11 nhờ hàng loạt thỏa hiệp với các nhà lập pháp CH - tỉ lệ hậu thuẫn hiện nay của ông là cao nhất kể từ đầu năm 2010.
Nhưng ông Obama và các phụ tá không ảo tưởng về các thử thách trong thời gian tới, khi mà các dân cử CH chuẩn bị các biện pháp giảm chi, kiểm soát thiếu hụt ngân sách và rút lại luật cải tổ y tế.
Nhiệm vụ của ông Obama khi đọc thông điệp trước 2 Viện lập pháp tối Thứ Ba là phác họa chương trình hành động trong năm tới - nhưng, mục tiêu thực của ông là chuẩn bị khung kế hoạch đối đầu với các nan đề.
Nhà báo đoán trước : không chắc ông Obama sẽ đề ra các chính sách cụ thể - thay vào đó, như đã bắt đầu trong bài diễn văn tại trường đại học Arizona ở Tucson, ông Obama sẽ nêu ra các chủ đề và nói tới các ý nguyện của công dân.

Theo ông Norm Ornstein, phân tích gia chính trị của American Enterprise Institute: chủ đề là lãnh vực thoải mái hơn với TT và dễ thành công với cử tri. Ông Ornstein nói: TT Obama sẽ cổ võ hợp tác lưỡng đảng, hô hào thỏa hiệp, và để tỏ ra là chân thành với khán giả xem truyền hình.
Nhà báo nhận xét : trọng tâm bài thông điệp liên bang là việc làm và kinh tế sẽ là không ngạc nhiên, như các thăm dò gần đây đã xác nhận.
Nhà khảo sát của đảng DC Stanley Greenberg và nhà tham vấn James Carville từng sọan diễn văn cho TT Clinton khẳng định "Trong điều kiện hiện nay, việc làm chế ngự tất cả".
1 lý do khiến cho đảng DC thất bại trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 là đa số dân chúng không thấy TT Obama và các đồng minh lập pháp lưu tâm đúng mức về kinh tế và việc làm trong lúc họ bị phân tâm bởi đề luật cải tổ y tế, tai họa dầu tràn tại Vịnh Mexico và chiến sách Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.