Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Thế Giới

25/10/201000:00:00(Xem: 2373)

Tin Ngắn Thế Giới

Bảo Tàng Pháp Mua 8 Tác Phẩm Nghệ Thuật

Chính phủ Pháp đã mua 8 tác phẩm nghệ thuật hiện đại trị giá 200,000 euros trong hội chợ thường niên kết thúc hôm chủ nhật, như thế là chỉ xài có phân nửa so với các năm trước. Năm ngoái Pháp mua 24 tác phẩm trị giá 400,000 euros (560,000 dollars) tại hội chợ năm ngoái International Fair of Contemporary Art (FIAC), số tiền naỳ không đổi kể từ năm 2006. Pháp giải thích vì ngân sách năm nay bị cắt giảm. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ vào chung với 29,000 nghệ phẩm khác tại bảo tàng quôc gia nghệ thuật hiện đại. Hội choọ năm nay có 3,500 nghệ sĩ các ngành điêu khắc, hôäi họa, nhiếp ảnh, videos...

+++++

Anh Cạn Tiền, Sẽ Bán Rừng

Chính phủ Anh dự tính bán rừng để gây quỹ cho ngân sách bị thâm thủng. Bộ trưởng Môi trường Caroline Spelman sẽ loan báo kế hoạch bán khoảng phân nửa diện tích rừng 1.85 triệu mẫu hiện do Ủy Ban Lâm Nghiệp quản trị. Như thế, rừng sẽ được các hãng tư vào khai thác làm khu giải trí, sân golf, xưởng cưa. Tuy nhiên, Allan MacKenzie, thư ký Công Đoàn Lâm Nghiệp, cảnh báo rằng bán xong là vĩnh viễn hết lấy về, và lẽ ra rừng là nơi dân chúng vào săn bắn, nghỉ ngơi... thì lại thành tài sản riêng.

+++++

ĐGH: Hòa Giải Trung Đông là Khả Thi Và Cấp Bách

VATICAN   -      Trong thánh lễ chủ nhật tại công trường Thánh Peter, vị chủ  chiên toàn thế giới của người Ki-tô-giáo tuyên bố: hoà bình tại Trung Đông là khả  thi, là cấp bách, và là cách tốt đẹp nhất làm ngưng làn sóng di cư trong vùng. 
Đức Giáo Hoàng Bennedicto thứ 16 cũng nói: tự do tôn giáo tại Trung Đông phải  đuợc mở rộng, và nhu cầu đó có thể là đề tài đối thoại giữa 2 cộng đồng khác tín  ngưỡng.
Từ lâu, hội thánh catholic là thiểu số tại Trung Đông ngày càng thu nhỏ hơn, do ảnh hưởng của xung đột, kỳ thị và kinh tế khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.