Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Thế Giới

25/10/201000:00:00(Xem: 2262)

Tin Ngắn Thế Giới

Bảo Tàng Pháp Mua 8 Tác Phẩm Nghệ Thuật

Chính phủ Pháp đã mua 8 tác phẩm nghệ thuật hiện đại trị giá 200,000 euros trong hội chợ thường niên kết thúc hôm chủ nhật, như thế là chỉ xài có phân nửa so với các năm trước. Năm ngoái Pháp mua 24 tác phẩm trị giá 400,000 euros (560,000 dollars) tại hội chợ năm ngoái International Fair of Contemporary Art (FIAC), số tiền naỳ không đổi kể từ năm 2006. Pháp giải thích vì ngân sách năm nay bị cắt giảm. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ vào chung với 29,000 nghệ phẩm khác tại bảo tàng quôc gia nghệ thuật hiện đại. Hội choọ năm nay có 3,500 nghệ sĩ các ngành điêu khắc, hôäi họa, nhiếp ảnh, videos...

+++++

Anh Cạn Tiền, Sẽ Bán Rừng

Chính phủ Anh dự tính bán rừng để gây quỹ cho ngân sách bị thâm thủng. Bộ trưởng Môi trường Caroline Spelman sẽ loan báo kế hoạch bán khoảng phân nửa diện tích rừng 1.85 triệu mẫu hiện do Ủy Ban Lâm Nghiệp quản trị. Như thế, rừng sẽ được các hãng tư vào khai thác làm khu giải trí, sân golf, xưởng cưa. Tuy nhiên, Allan MacKenzie, thư ký Công Đoàn Lâm Nghiệp, cảnh báo rằng bán xong là vĩnh viễn hết lấy về, và lẽ ra rừng là nơi dân chúng vào săn bắn, nghỉ ngơi... thì lại thành tài sản riêng.

+++++

ĐGH: Hòa Giải Trung Đông là Khả Thi Và Cấp Bách

VATICAN   -      Trong thánh lễ chủ nhật tại công trường Thánh Peter, vị chủ  chiên toàn thế giới của người Ki-tô-giáo tuyên bố: hoà bình tại Trung Đông là khả  thi, là cấp bách, và là cách tốt đẹp nhất làm ngưng làn sóng di cư trong vùng. 
Đức Giáo Hoàng Bennedicto thứ 16 cũng nói: tự do tôn giáo tại Trung Đông phải  đuợc mở rộng, và nhu cầu đó có thể là đề tài đối thoại giữa 2 cộng đồng khác tín  ngưỡng.
Từ lâu, hội thánh catholic là thiểu số tại Trung Đông ngày càng thu nhỏ hơn, do ảnh hưởng của xung đột, kỳ thị và kinh tế khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.