Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Sẽ Xóa Sổ Vô Gia Cư 10 Năm Tới

27/06/201000:00:00(Xem: 2089)

Obama: Sẽ Xóa Sổ Vô Gia Cư 10 Năm tới; Chấm Dứt Tình Trạng Vô Gia Cư Của Cựu Chiến Binh Trong 5 Năm

WASHINGTON - Chính phủ Obama hôm Thứ Ba đã công bố kế hoạch đầy tham vọng ước mong chấm dứt tình trạng vô gia cư trong số một vài nhóm dễ bị thiệt hại nhất của xã hội trong vòng 10 năm tới.
"Những Cánh Cửa Mở," một "Kế Hoạch Chiến Lược của Liên Bang Nhằm Ngăn Chận Và Chấm Dứt Tình Trạng Vô Gia Cư," kêu gọi chấm dứt tình trạng vô gia cư của trẻ em và các gia đình trong 10 năm tới trong khi xóa bỏ tình trạng vô gia cư và vô gia cư kinh niên trong số những cựu chiến binh trong vòng 5 năm.
Theo kế hoạch dày 74 trang, "Nhà cửa ổn định là nền tảng tùy thuộc vào con người kiến tạo đời sống của họ - nơi sinh sống không an toàn, tồi tệ và vừa túi tiền, sẽ là tình trạng kế tiếp làm cản trở việc có được sự chăm sóc sức khỏe tốt, kết quả học hành thành công hay đạt tới tương lai kinh tế của con người."


Nan Roman, chủ tịch Liên Hội Toàn Quốc Chấm Dứt Vô Gia Cư, nói rằng kế hoạch là một đột phá đáng kể bởi vì chưa bao giờ có một nỗ lực liên bang toàn diện để chấm dứt tình trạng vô gia cư với các mục tiêu có thời gian biểu và có thể đo lường.
Kế hoạch "Những Cánh Cửa Mở" đến một tuần sau khi phúc trình của chính quyền cho thấy rằng gần 1.6 triệu người, gồm hơn 170,000 gia đình Mỹ, đã từng trải qua tình trạng vô gia cư trong năm rồi vì suy thoái, nhà bị tịch thu và thất nghiệp cao kỷ lục khiến nhiều người phải sống trong các lều tạm trú.
Số gia đình sống trong các lều tạm trú nhảy vọt lên tới 7% với gần 11,000 gia đình từ năm 2008 tới 2009. Nói chung, tình trạng gia đình vô gia cư tăng tới 30% từ năm 2007 tới năm 2009.
Theo Liên Hội Toàn Quốc Chấm Dứt Vô Gia Cư, có 234 cộng đồng đặt kế hoạch chấm dứt tình trạng vô gia cư và 84% trong số đó có kế hoạch dài 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google