Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuối 2010, Mỹ Khủng Hoảng: Xây Nhà Bán Ra Không Kịp

21/02/201000:00:00(Xem: 4310)

Cuối 2010, Mỹ Khủng Hoảng: Xây Nhà Bán Ra Không Kịp

WASHINGTON -- Với tình hình 3 triệu căn nhà bị tịch thu và nhiều ngàn căn nhà treo bảng hoài không bán được, với tình hình  giá thuê nhà và chung cư giảm và 1/3 chủ nhà Hoa Kỳ bị "ngập nước," các kinh tế gia vẫn tiên đoán rằng cuối  năm 2010 Hoa Kỳ sẽ khủng hoảng thiếu nhà.
Brian Wesbury, kinh tế gia chính trong công ty First Trust Advisors, nói với tạp chí Forbes tuần này rằng Hoa Kỳ chỉ mới xây có 1/3 số lượng gia cư cần cho đáp ứng mức tăng dân số.
Wesbury  nói rằng Hoa Kỳ cần thêm 1.5 triệu đơn vị gia cư mỗi năm để đáp ứng sức tăng dân số cộng thêm  100,000 căn khác dự kiến bị cháy và bị tiêu hủy - nhưt hế, Hoa Kỳ cần thêm 1.6 triệu căn gia cư mỗi năm.
Ông nói, xây cất gia cư hiện nay chỉ mới từ 500,000 căn tới 600,000 căn mỗi năm, và do vậy trong thập niên tới, một trong những khoản đầu tư ăn chắc nhất là lĩnh vực gia cư.


Wesbury nói về khủng hoảng tài chánh hiện nay, "Giá nhà đang rất là rẻ, lạm phát cũng ảnh hưởng. Nhưng mọi người đang bỏ chạy. Bạn biết, cổ nhân có nói, 'Khi có máu loan trên phố, đó là khi bạn nên đầu tư.' Và lần này, tôi nghĩ sẽ là địa ốc gia cư."
Wesbury nói, ông tin là vào quý 3 năm nay, sẽ là thị trường cho người buôn các hộ gia cư mới xây.
Tuần trước, William Strauss, kinh tế gia tại ngân hàng dự trữ liên bang Federal Reserve Bank of Chicago, nói mặc dù ông thấy có sức tăng xây nhà, nhưng ông thấy là sẽ không cung ứng kịp, "Tuổi trẻ mới tốt nghiệp đaị học hầu hết còn ở nhà, thêm nhiều người đang sống chung nhà, và tỉ lệ ly dị giảm trong thời suy thoái. Bởi vì sống chung sẽ rẻ và tiết kiệm hơn. Thị trường nhà đất do vậy khả quan vì giá phải vừa túí tiền. Sau Thế Chiến 2, chúng ta bùng nổ với 170 triệu người sống ở Mỹ. Bây giờ có hơn 300 triệu dân, mà chúng ta lại có ít nhà hơn cho dân cư ngụ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.