Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuối 2010, Mỹ Khủng Hoảng: Xây Nhà Bán Ra Không Kịp

21/02/201000:00:00(Xem: 4337)

Cuối 2010, Mỹ Khủng Hoảng: Xây Nhà Bán Ra Không Kịp

WASHINGTON -- Với tình hình 3 triệu căn nhà bị tịch thu và nhiều ngàn căn nhà treo bảng hoài không bán được, với tình hình  giá thuê nhà và chung cư giảm và 1/3 chủ nhà Hoa Kỳ bị "ngập nước," các kinh tế gia vẫn tiên đoán rằng cuối  năm 2010 Hoa Kỳ sẽ khủng hoảng thiếu nhà.
Brian Wesbury, kinh tế gia chính trong công ty First Trust Advisors, nói với tạp chí Forbes tuần này rằng Hoa Kỳ chỉ mới xây có 1/3 số lượng gia cư cần cho đáp ứng mức tăng dân số.
Wesbury  nói rằng Hoa Kỳ cần thêm 1.5 triệu đơn vị gia cư mỗi năm để đáp ứng sức tăng dân số cộng thêm  100,000 căn khác dự kiến bị cháy và bị tiêu hủy - nhưt hế, Hoa Kỳ cần thêm 1.6 triệu căn gia cư mỗi năm.
Ông nói, xây cất gia cư hiện nay chỉ mới từ 500,000 căn tới 600,000 căn mỗi năm, và do vậy trong thập niên tới, một trong những khoản đầu tư ăn chắc nhất là lĩnh vực gia cư.


Wesbury nói về khủng hoảng tài chánh hiện nay, "Giá nhà đang rất là rẻ, lạm phát cũng ảnh hưởng. Nhưng mọi người đang bỏ chạy. Bạn biết, cổ nhân có nói, 'Khi có máu loan trên phố, đó là khi bạn nên đầu tư.' Và lần này, tôi nghĩ sẽ là địa ốc gia cư."
Wesbury nói, ông tin là vào quý 3 năm nay, sẽ là thị trường cho người buôn các hộ gia cư mới xây.
Tuần trước, William Strauss, kinh tế gia tại ngân hàng dự trữ liên bang Federal Reserve Bank of Chicago, nói mặc dù ông thấy có sức tăng xây nhà, nhưng ông thấy là sẽ không cung ứng kịp, "Tuổi trẻ mới tốt nghiệp đaị học hầu hết còn ở nhà, thêm nhiều người đang sống chung nhà, và tỉ lệ ly dị giảm trong thời suy thoái. Bởi vì sống chung sẽ rẻ và tiết kiệm hơn. Thị trường nhà đất do vậy khả quan vì giá phải vừa túí tiền. Sau Thế Chiến 2, chúng ta bùng nổ với 170 triệu người sống ở Mỹ. Bây giờ có hơn 300 triệu dân, mà chúng ta lại có ít nhà hơn cho dân cư ngụ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.