Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oc Waste & Recycling Tiến Hành Phong Trào Không Tạo Thêm Rác Rưởi Tại Quận Cam

11/02/201000:00:00(Xem: 1772)

OC Waste & Recycling Tiến Hành Phong Trào Không Tạo Thêm Rác Rưởi Tại Quận Cam Để Giảm Rác Tồn Đọng Tại Các Khu Rác; Dân Được Yêu Cầu Tự Giảm Đi 10% Lượng Rác Thải Năm 2010

Santa Ana, Calif. (February 10, 2010) – Bộ Giám Sát Quận Cam và Hội Đồng Ủy Nhiệm Về Tái Chế và Rác Phế Thải của Quận thông báo về cuộc vận động mới, phối hợp với cộng đồng nâng cao sự tự giác giảm đi rác rến thải ra hàng ngày, ngăn ngừa sự tồn đọng trong các khu rác Quận Cam.  Nội dung của cuộc vận động này là Không Tạo Thêm Rác Rưởi Tại Quận Cam Để Bảo Tồn Đất Đai Cho Tương Lai.  Khuyến khích các cư dân Quận Cam, các cơ sở thương mại và các hội đoàn, hiệp hội thay đổi thói quen, lối sống để có một môi trường tốt đẹp hơn bằng cách giảm thiểu lượng rác của mình, sử dụng lại các đồ vật phế thải, tránh tồn đọng tại các khu rác; và tái chế các nguyên, vật liệu để có thể dung cho mục đích khác.
Trang mạng mới này www.WasteFreeOC.com, cung cấp thông tin và các dữ liệu để hướng dẫn chúng ta phương cách trong cuộc sống hàng ngày không tạo rác.  Trang mạng cung cấp thông tin được viết bằng tiếng Anh, tiếng Mễ và tiếng Việt.
Giám sát viên Janet Nguyen, Chủ tọa hội đồng giám sát Quận Cam phát biểu: “Đây là lần đầu tiên có cuộc vận động như thế tại Quận Cam. Trang mạng mới rất dễ sử dụng, cung cấp các mẹo vặt hay và nhiều thông tin có ích cho tất cả các thành viên, các cư dân và các cơ sở thương mại trong cộng đồng.  Bây giờ là lúc chúng ta nên hành động và tự nhận thấy rằng nếu chúng ta không khẩn cấp khuyến khích mọi người thay đổi lối sống của mình thì các khu rác của chúng ta sẽ bị chứa đầy.  Chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn được.”
Sức chứa của khu rác được tính bằng lượng rác hàng ngày mỗi cá nhân chúng ta thải ra.  Theo thống kê của OC Waste & Recycling, trong năm 2008 trung bình mỗi cư dân Quận Cam tạo ra 5 pounds rác hàng ngày.  Với hơn 3 triệu dân cư trong Quận Cam, con số tổng cộng là khoảng 15 triệu pounds rác rưởi thải ra mỗi ngày.  Mục đích của cuộc vận động kêu gọi này là đưa đến kết quả một cách thực tế và có hiệu quả:  Trong năm 2010 chúng ta nên giảm đi 10% lượng rác mà chúng ta thải ra hàng ngày.
Giám đốc điều hành OC Waste & Recycling, Mike Giancola cho biết: “Cuộc Thử Thách 10% giảm rác trong năm 2010 có nghĩa là giảm đi lượng rác, sử dụng lại các đồ vật càng nhiều lần càng tốt và tái chế nhiều hơn nữa.  Bằng cách này, chúng ta có thể giảm đi 1.5 triệu pounds rác chở đến các khu rác trong nguyên năm.”  Các cư dân ở Quận Cam nên tham dự vào ‘cuộc Thử Thách 10% giảm rác trong năm 2010’ tại WasteFreeOC.com. 


Giám sát viên Janet Nguyen, Chủ tọa hội đồng giám sát Quận Cam cho biết: “Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ủng hộ và tiến hành cuộc vận động bằng cách gây quỹ từ Công Quỹ AB 939 Surcharge Fund.  AB 939 yêu cầu các thành phố và quận hạt của California tuân theo chỉ tiêu giảm đi 50% rác rưởi thải ra.  Cuộc vận động tại từng địa phương sẽ giúp đỡ tất cả các thành phố và các địa hạt giảm đi rác rưởi thải ra để đạt được chỉ tiêu ”
Cuộc vận động được thiết lập, phát triển từ chương trình nghiên cứu điều tra trong việc kiểm tra tên hiệu, các quan sát cơ bản, và phỏng vấn các thành viên đại diện trong các nhóm thăm dò dư luận cộng đồng.  Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy rằng rất nhiều cư dân Quận Cam có thói quen nghiêng về việc tái chế nhiều hơn là giảm tạo rác và tái sử dụng.  Trên thực tế, theo kết quả của cuộc khảo cứu thăm dò dư luận cư dân đề cập đến việc tái chế nhiều gấp 10 lần hơn là đề cập đến cách làm giảm đi, tạo ra rác rến, các nguyên vật liệu phế thải được tải đến các khu rác.  (Các kết quả nghiên cứu sẽ được đưa ra theo yêu cầu) 
Sự thành công của cuộc vận động này dựa vào số người đến thăm mạng, số lượng người tham dự vào cuộc Thử Thách 10% giảm rác trong 2010 và trên tổng số lượng rác giảm đi tại các khu rác. 
Các thành viên của cuộc vận động gồm có Trung Tâm Tìm Hiểu Khoa Học (the Discovery Science Center) và Hiệp Hội Chung Cư của Quận Cam (the Apartment Association of Orange County).  Chương trình của Trung Tâm Tìm Hiểu Khoa Học (the Discovery Science Center) hướng dẫn cách giảm đi lượng rác tại các trường tiểu học Quận Cam, và tính đến nay đã thu hút được hơn 3,000 học sinh, trong khi Hiệp Hội Chung Cư của Quận Cam (the Apartment Association of Orange County) cung cấp điều kiện môi trường để tăng việc tái chế cho rất nhiều cư gia.
Đôi điều về OC Waste & Recycling:
OC Waste & Recycling điều hành quản lý một trong những hệ thống kiểm soát rác rến hàng đầu trong nước để phục vụ cho các cư dân và các cơ sở thương mại. Đại diện cho 34 thành phố và hơn 3 triệu cư dân, OC Waste & Recycling đưa vào hoạt động một mạng lưới, hệ thống bao gồm 3 khu chứa rác và 4 trung tâm thu thập những vật phế thải nguy hiểm trong nhà.
Hãy vào thăm mạng  www.wastefreeoc.com  để biết thêm chi tiết, tin tức về cách hủy bỏ đào thải rác rến một cách thích hợp tại Quận Cam. Trang mạng cung cấp các phương cách và các tin tức về việc làm cách nào các cư dân có thể Bảo Tồn Đất Đai cho Tương Lai bằng cách giảm đi việc tạo ra lượng rác tại các khu rác.  Waste Free OC là chương trình tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng của Quận Cam dưới sự hướng dẫn của Hội Đồng Giám Sát và OC Waste & Recycling.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google