Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ni Giới Hoa Kỳ Gặp Gỡ, Trao Đổi, Để Giúp Nhau Tu Học, Hành Đạo

13/12/201700:00:00(Xem: 2994)
Ni Gioi HK gap mat
Ni giới gặp mặt cùng chụp hình lưu niệm tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana với Nhị Vị Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và HT Thích Nguyên Siêu.(Photo VB)

 
SANTA ANA (VB) -- Một sự kiện rất đáng hoan hỷ là lần đầu tiên tại Hoa Kỳ Ni giới đã có buổi gặp gỡ đạo tình trong tinh thần hòa hợp để cùng nhau trao đổi, thảo luận và tim cách giúp đỡ lẫn nhau trên con đường hành đạo nơi xứ người, tại Chùa Bát Nhã, Thành Phố Santa Ana, Nam Cali.

Buổi gặp gỡ của chư Ni có sự quang lâm chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK và Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, vào sáng Thứ Ba,  ngày 12 tháng 12 năm 2017.

Ni Trưởng Thích Nữ Giới Châu, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ni Bộ GHPGVNTHK kiêm Trưởng Ban Tổ Chức, đã mở đầu buổi gặp gỡ với lời tuyên bố lý do. Ni Trưởng nói rằng nhờ có sự khuyến tấn của chư tôn Giáo Phẩm của Giáo Hội,  nên chư Ni mới mạnh dạn đứng ra tổ chức ngày gặp gỡ này. Ni Trưởng cho biết mục đích của buổi gặp gỡ là để nối kết tình pháp lữ, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm hoằng pháp, và tìm cách giúp đỡ lẫn nhau để cùng sinh hoạt và phục vụ Đạo Pháp tại Hoa Kỳ. Ni Trưởng nhắc lại chí nguyện của người xuất gia là “Phát túc siêu phương, tâm hình dị tục, thiệu long thánh chủng...” Nên, Ni Trưởng mong muốn chư Ni tìm ra cách để giúp cho quý Ni có điều kiện nghiên cứu Kinh Luật Luận, học tiếng Anh, học các chuyên ngành để góp phần trong công tác hoằng dương chánh pháp.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trong lời đạo từ, nói rằng ước nguyện để chư Ni ngồi lại đã có từ lâu, nhưng cho đến nay mới đầy đủ duyên lành để thực hiện được. Hòa

Thượng cho biết rất mong cuộc gặp gỡ lần này chư Ni có thể gạt bỏ tất mọi dị biệt để cùng nhau tìm ra phương thức để nâng đỡ quý Ni về vật chất, chỗ ăn chỗ ở cũng như về mặt tinh thần để có thể an tâm tu học và hành đạo. Hòa Thượng nói rằng chư Ni là tiềm năng lớn của Phật Giáo có thể đáp ứng nhu cầu hoằng pháp tại đất nước Hoa Kỳ rộng lớn này. Hòa Thượng cũng nhắn nhủ chư Ni nên lấy tinh thần hòa hợp làm chất keo nối kết.

Sau lời khuyến tấn của Hòa Thượng  Thích Nguyên Trí tất cả chư Ni đều đồng xướng “Y giáo phụng hành,” 3 lần để đáp lễ kính tri ân Hòa Thượng.

Trong phần phát biểu, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu nói rằng rất vui mừng vì từ khi thành lập GHPGVNTHHK vào năm 2008 đến nay, đây là lần đầu mà cũng là bước tiến rất xa của ni chúng khi cùng nhau ngồi lại. Hòa Thượng cho biết điều này có thể thực hiện được một phần nhờ nỗ lực và đức độ của Ni Trưởng Giới Châu. Hòa Thượng cũng cầu mong sự gặp gỡ này có thể mang lại phương thức giải quyết các khó khăn cho Ni giới. Hòa Thượng mong mọi người cùng mở rộng vòng tay đón nhận mọi phụng sự cho Phật Pháp.

Trong buổi gặp mặt còn có nhiều vị Ni có uy đức, như Ni Trưởng Thích Nữ Như Tường, là bạn thân của Ni Trưởng Thích Nữ Giới Châu, cũng đã từ Việt Nam sang đây để cùng chung lo Phật Sự.

Được biết vào tối Chủ Nhật, ngày 10 tháng 12, chư Ni cũng đã tổ chức cơm chay gây quỹ tại Nhà Hàng Moon Light, Thành Phố Westminster, để có phương tiện tài chánh làm Phật sự.

Ni Trưởng Giới Châu cho biết mấy ngày trước chư Ni đã thân hành đến đảnh lễ thưa thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni là những bậc trưởng thượng trong hàng Tăng Ni tại Miền Nam California và đã được chư tôn đức Tăng, Ni hoan hỷ tán thán và hứa hỗ trợ mọi Phật sự cho Ni giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.