Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Tỉ Phiếu 61-36,thông Qua Gói Kích Cầu 838 Tỉ

11/02/200900:00:00(Xem: 3249)
thượng viện Tỉ Phiếu 61-36,thông qua gói kích cầu 838 tỉ
WASHINGTON  -     3 nhà lập pháp ôn hoà của đảng CH đã giúp đề án kích cầu 838 tỉ MK vượt qua ải thủ tục, với tỉ số phiếu 61-36 ở cấp Ủy Ban chuyên môn. Đó là các NS Susan Collins, Arlen Specter và Olympia Snowe.
Qua hôm Thứ Ba, đề án này cũng có thể khoáng đại Thượng Viện biểu quyết thông qua trong ngày hôm Thứ Ba  10-2, để 2 Viện thảo luận tiếp hầu san bằng các dị biệt về chi tiêu và giảm thuế, trong khi TT Obama hi vọng có thể ký ban hành văn bản sau cùng vào đầu tuần tới.
Đề án của Hạ Viện đã được thông qua 2 tuần trước mà không thu 1 phiếu ủng hộ của phe CH.
Theo NS Claire McCaskill (DC-Missouri), các kinh tế gia đồng ý rằng chi tiêu của chính phủ trong lúc suy thoái là cần thiết, đề án này không hoàn hảo nhưng là cấp thiết. Tại Thượng Viện, phe DC có thể tìm phiếu hậu thuẫn của đảng CH bằng cách loại bớt phần chi, nhưng tại Hạ Viện, các nhà lập pháp DC không nhân nhượng vì yêu cầu giảm chi ảnh hưởng các chương trình giáo dục.
Tại Thượng Viện, 40 tỉ tài trợ tiểu bang để các địa phương không thu nhỏ các dự án giáo dục đã bị cắt. Thượng Viện cũng bỏ 19 tỉ về xây cất trường lớp và giảm phân nửa tài trợ bậc mẫu giáo. Văn bảïn của Thượng Viện cũng là thay đổi chủ trương của nhà lãnh đạo hành pháp về giảm thuế cho giai cấp trung lưu, giảm thuế cho cá nhân lợi tức dưới 70,000 hay gia đình dưới 140,000.
Với Thượng Viện, gia đình có lợi tức dưới 150,000 mới được giảm thuế. 1 điều tu chính trong đề án của Thượng Viện cho giảm lãi suất vay tiền mua xe trong năm 2009 không có trong văn bản của Hạ Viện. Ngoài ra, Thượng Viện đồng ý giảm thuế cho người mua nhà lần đầu 15,000 MK, gấp đôi Hạ Viện.
Trong khi đó một bản tin mới khác cho biết rằng Thượng Viện đã thông qua gói kích cầu 838 tỉ đô.  Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -    Trước tưa Thứ Ba 10-2, Thượng Viện liên bang đã biểu quyết chấp thuận đề án khôi phục kinh tế trị giá 838 tỉ, với tỉ số phiếu 61-37. 60 phiếu là túc số để đề án đuợc tiếp tục cứu xét.
Kết quả này cũng là bắt đầu tiến trình thương luợng đưa tới thỏa hiệp 2 đề án của 2 Viện lập pháp có thể kéo dài hết tuần tới, quá thời biểu mong muốn của TT Obama là ngày 16-2.
Thủ lãnh đa số DC Hạ Viện, dân biểu Steny Hoyer, tuyên bố : các thương thảo có thể kéo dài hết tuần này, qua tuần tới.
Gói kích cầu là tổng hợp các chi tiêu và giảm thuế và các sáng kiến mà phe DC và Bạch Ốc mong muốn, với hi vọng tạo việc làm và hồi sức kinh tế.
Đa số các nhà lập pháp của đảng CH nói hành động của chính phủ là cần thiết, nhưng đề án quá lớn và gồm các chi tiêu phung phí. Theo nhận xét của nhà báo, thay đổi với đề án vừa đuợc thông qua tại Thượng Viện có thể làm mất phiếu hậu thuẫn của 3 nghị sĩ CH ôn hoà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.