Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Tỉ Phiếu 61-36,thông Qua Gói Kích Cầu 838 Tỉ

11/02/200900:00:00(Xem: 3275)
thượng viện Tỉ Phiếu 61-36,thông qua gói kích cầu 838 tỉ
WASHINGTON  -     3 nhà lập pháp ôn hoà của đảng CH đã giúp đề án kích cầu 838 tỉ MK vượt qua ải thủ tục, với tỉ số phiếu 61-36 ở cấp Ủy Ban chuyên môn. Đó là các NS Susan Collins, Arlen Specter và Olympia Snowe.
Qua hôm Thứ Ba, đề án này cũng có thể khoáng đại Thượng Viện biểu quyết thông qua trong ngày hôm Thứ Ba  10-2, để 2 Viện thảo luận tiếp hầu san bằng các dị biệt về chi tiêu và giảm thuế, trong khi TT Obama hi vọng có thể ký ban hành văn bản sau cùng vào đầu tuần tới.
Đề án của Hạ Viện đã được thông qua 2 tuần trước mà không thu 1 phiếu ủng hộ của phe CH.
Theo NS Claire McCaskill (DC-Missouri), các kinh tế gia đồng ý rằng chi tiêu của chính phủ trong lúc suy thoái là cần thiết, đề án này không hoàn hảo nhưng là cấp thiết. Tại Thượng Viện, phe DC có thể tìm phiếu hậu thuẫn của đảng CH bằng cách loại bớt phần chi, nhưng tại Hạ Viện, các nhà lập pháp DC không nhân nhượng vì yêu cầu giảm chi ảnh hưởng các chương trình giáo dục.
Tại Thượng Viện, 40 tỉ tài trợ tiểu bang để các địa phương không thu nhỏ các dự án giáo dục đã bị cắt. Thượng Viện cũng bỏ 19 tỉ về xây cất trường lớp và giảm phân nửa tài trợ bậc mẫu giáo. Văn bảïn của Thượng Viện cũng là thay đổi chủ trương của nhà lãnh đạo hành pháp về giảm thuế cho giai cấp trung lưu, giảm thuế cho cá nhân lợi tức dưới 70,000 hay gia đình dưới 140,000.

Với Thượng Viện, gia đình có lợi tức dưới 150,000 mới được giảm thuế. 1 điều tu chính trong đề án của Thượng Viện cho giảm lãi suất vay tiền mua xe trong năm 2009 không có trong văn bản của Hạ Viện. Ngoài ra, Thượng Viện đồng ý giảm thuế cho người mua nhà lần đầu 15,000 MK, gấp đôi Hạ Viện.
Trong khi đó một bản tin mới khác cho biết rằng Thượng Viện đã thông qua gói kích cầu 838 tỉ đô.  Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -    Trước tưa Thứ Ba 10-2, Thượng Viện liên bang đã biểu quyết chấp thuận đề án khôi phục kinh tế trị giá 838 tỉ, với tỉ số phiếu 61-37. 60 phiếu là túc số để đề án đuợc tiếp tục cứu xét.
Kết quả này cũng là bắt đầu tiến trình thương luợng đưa tới thỏa hiệp 2 đề án của 2 Viện lập pháp có thể kéo dài hết tuần tới, quá thời biểu mong muốn của TT Obama là ngày 16-2.
Thủ lãnh đa số DC Hạ Viện, dân biểu Steny Hoyer, tuyên bố : các thương thảo có thể kéo dài hết tuần này, qua tuần tới.
Gói kích cầu là tổng hợp các chi tiêu và giảm thuế và các sáng kiến mà phe DC và Bạch Ốc mong muốn, với hi vọng tạo việc làm và hồi sức kinh tế.
Đa số các nhà lập pháp của đảng CH nói hành động của chính phủ là cần thiết, nhưng đề án quá lớn và gồm các chi tiêu phung phí. Theo nhận xét của nhà báo, thay đổi với đề án vừa đuợc thông qua tại Thượng Viện có thể làm mất phiếu hậu thuẫn của 3 nghị sĩ CH ôn hoà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.