Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gm Cắt 10,000 Công Nhân, Wal-mart Cắt 800 Nhân Viên

11/02/200900:00:00(Xem: 3275)
GM Cắt 10,000 Công Nhân, Wal-Mart Cắt 800 Nhân Viên
Đại Học Harvard Cạn Tiền, Co Cụm, Sẽ Cắt 50 Viên Chức
NEW YORK  -    Nhà sản xuất xe hơi GM hôm Thứ Ba 10-2 loan báo quyết định bớt 10,000 việc làm ăn lương tháng vì nhu cầu tái tổ chức và doanh thu kém trong khi kỳ hạn báo cáo chính quyền liên bang đang đến gần.
Số công nhân viên ăn lương tháng của GM sẽ giảm từ 73,000 xuống 63,000 trong năm nay, gồm 3,400 người trong số 29,500 người làm việc trong nước.
Thông cáo xác nhận không có các trường hợp nghỉ hưu sớm hay thương lượng như GM đề nghị trước đây. Trong kế hoạch trình QH cuối năm qua, giới lãnh đạo GM xác nhận rằng giảm nhân lực là cần để ổn định lâu dài. Đa số trong kế hoạch giảm 10,000 người sẽ bắt đầu từ đầu Tháng 5.
GM loan báo chuơng trình giảm lương cũng bắt đầu từ Tháng 5.
 Thành phần hành chính quản trị giảm 10%, công nhân giảm từ 3 đến 7%. Ngày 17-2 là kỳ hạn GM phải trình kế hoạch tái tổ chức để đứng vững, hầu được nhận tiếp tài trợ 4 tỉ.
Ban lãnh đạo GM đang thương lượng với cổ đông và nghiệp đoàn để tìm kiếm các nhân nhượng và để đóng cửa 5, 6 phân xưởng.

Một bản tin khác của AP cho biết rằng công ty Wal-Mart sẽ cắt giảm từ 700 đến 800 công việc tại tổng hành dinh miền tây bắc Arkansas khi công ty xây dựng một vài cửa tiệm mới trong năm nay và thực hiện những thay đổi hoạt động khác, theo thông báo hôm Thứ Ba của công ty bán lẻ lớn nhất thế giới này cho biết.
Phát ngôn viên David Towar nói rằng việc cắt giảm nhân viên xảy ra trong các bộ phận địa ốc, sức khỏe và y phục. Wal-Mart không nói rõ bao nhiêu việc bị cắt giảm trong mỗi bộ phận. Towar cho biết rằng các nhân viên bị sa thải sẽ được cho biết trong vài tuần tới.
Trong khi đó một bản khác của AP nói rằng Đại Học  Harvard sẽ cắt giảm khoảng 1/4 số lượng nhân viên -- hay khoảng 50 công việc -- từ công ty quản trị việc hiến tặng sau khi trị giá ngân qũy sút giảm 8 tỉ đô trong vòng 4 tháng.
Mức sút giảm khoảng 22%, lớn nhất trong ngành giáo dục cao cấp, là sự suy sụp nặng nề nhất trong lịch sử hiến tặng. Ngân quỹ tài trợ trị giá 36.9 tỉ đô trong ngày 30 tháng 6 đã rơi xuống còn 28.7 tỉ đô vào tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.