Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Sẽ Còn Tiếp Tục Suy Thoái; Tiệm Bán Lẻ Thiệt Hại Trước

06/04/200800:00:00(Xem: 4712)

(USA Today) - Những mẩu tin tức không hay về nền kinh tế vẫn chưa ngưng từ tuần này sang tuần khác.

Tháng Tư có lẽ là tháng tệ hại nhất cho các hãng  bán hàng hóa lẻ. J.C. Penney tuần vừa qua đã cắt đi 1/3 số lợi nhuận tiên đoán cho quí đầu tiên trong năm.

Mặc dù hàng hóa lạm phát khắp nơi, dân chúng vẫn phải mua thực phẩm, xăng và khí đốt trong nhà, nhưng những mặt hàng hoá lẻ như một cái aó mới, ví mơí thì người tiêu dùng có thể bỏ qua.

Patricia Edward chuyên gia về hàng tiêu thụ tại Wentworth Hauser abd Violich nói, " Những tiệm bán những món hàng cho giới trung lưu sẽ bị ảnh hưởng nhều nhất" .
Lowe, chuyên về hàng hóa để tu bổ nhà cửa, đã thấy hàng bán giảm sút vì giá nhà suy sụp đã khiến nhiều gia đình không còn muốn tu bổ nhiều nữa, trừ những sửa sang cần thiết.

Ngay cả những tiệm với những mặt hàng thượng lưu như Nordstrom và Neiman Marcus cũng thấy hàng bán bị suy sụt. 


Tiêu xài của ngừơi tiêu thụ tăng 0.1% trong tháng hai, một gia tăng nhỏ nhất từ tháng 9, 2006, Bộ Thương Mại cho biết. 

Trong khi đó, theo thăm dò của Reuter và đại học Michigan thì niềm tin vào nền kinh tế của giới tiêu thụ trong tháng Ba vừa qua đã tụt dốc xuống thấp nhap từ 16 năm nay.

Kinh tế gia Mark Zadi cuảa Economy.com nói: "Tháng Ba là tháng xấu cho nền kinh tế, Chúng ta đã chứng kiến giá xăng lên,  thị trường cổ phiếu suy thóai, nhà và bất động sản tiếp tục đà suy yếu, và sự sụp đổ của hãng đầu tư lớn và thế lực Bear Stearns.".  Ông Zandi dưa ra thêm những dữ kiện vừa tung ra cho tháng Ba như sau:

1.33 triệu xe hơi mới bán đựơc trong thang Ba, giảm 13.3%.

75,000 công việc bị mất.

Mức thất nghiệp gia tăng từ 4.8% lên 5% .

Tuy vây, khi giới tiêu thụ bắt đầu thắt lưng buột bụng, theo những chuyên gia nhận xét, thì có thể nền kinh tế đã suy thoái ở mức trầm trọng nhất, và sự phục hồi có lẽ không còn xa nữa bơỉ vì ngừơi tiêu thụ là phần tử cuối cùng phản ứng và đối phó với sự suy thoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.