Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary, Obama: Sẽ Đánh Iran Nếu Làm Vũ Khí Nguyên Tử - Bà Clinton Nói Ông Obama Có Thể Thắng Ông McCain

18/04/200800:00:00(Xem: 5587)

PHILADELPHIA  -   Trong cuộc hội luận thứ 21 của các ứng viên TT của đảng DC tối THứ Tư, khi được hỏi về khả năng đánh bại nghị sĩ CH của ông Obama, bà Clinton trả lời với giọng nhấn mạnh "Yes, yes, yes", không như trước đây bà nói ông Obama sẽ đưa đảng DC tới chỗ thất bại.

Trong 90 phút tranh luận, 2 đối thủ cùng xác định chủ trương không tăng thuế với công dân có lợi tức duới 200,000 MK, và báo trước sẽ hành động mạnh nếu Iran làm bom nguyên tử và dùng thứ vũ khí ấy để đánh Israel. Bà Clinton tuyên bố "Iran sẽ bị Hoa Kỳ trả đũa quy mô", còn ông Obama nói "Hoa Kỳ sẽ có hành động thích ứng".

Tiểu bang Pennsylvania với 158 đại biểu là đấu trường phải thắng đối với bà Clinton - kết quả khảo sát tại đây nhận thấy tỉ lệ ủng hộ của bà Clinton cao hơn 6 điểm.

Tại 42 tiểu bang đã tổ chức sơ tuyển, ông Obama thắng bà Clinton về số đại biểu, phiếu dân thường và cả số tiểu bang - từ đầu tháng này, trong 1 buổi họp báo tại California, bà Clinton tuyên bố đảng DC đoàn kết sẽ chiếm lại Bạch Ốc. Bà trả lời tương tự trong cuộc hội luận tối qua, và nhấn mạnh "Yes, yes, yes".

Cũng trong dịp này, ông Obama đã giải thích thêm về các phát biểu trước cử tri tỉnh lẻ, gây phản ứng bất lợi. Ngoài ra, cả 2 vị đều né tránh câu hỏi về người sẽ được chọn để tranh ghế PTT - ông Obama nói "Tôi đánh giá cao nghị sĩ Clinton, nhưng còn quá sớm để tính việc này". Bà Clinton chỉ đáp "Tôi sẽ làm hết sức để 1 trong 2 chúng tôi sẽ tuyên thệ vào Tháng 1-2009".

Hôm Thứ Năm, TNS Hillary Clinton tới đại học Haverford College, đứng giữa bà mẹ 88 tuổi của bà là Dorothy Rodham và cô con gaí 28 tuổi là Chelsea Clinton để hình tựợng hóa vấn đề cho “thế hệ kẹp giữa” đang gặp các nhu cầu của ba mẹ và con cái.

Trong nỗ lực mới nhằm thu hút phiếu nữ cử tri, bà Hillary nói 3 thế hệ phụ nữ trong gia đình bà đã cho bà “kinh nghiệm trực tiếp về tất cả thách thức và thay đổi mà cvhúng ta gặp trong đời, bởi vì các giai đoạn khác nhau trong đời mang tới các câu hỏi khác nhau.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.