Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sắp Đại Hạ Giá Thu Hút Người Mua

18/12/200700:00:00(Xem: 3569)

- Thâm Thủng Mậu Dịch Mỹ Giảm 5.5%, Thấp Nhất Trong Vòng 2 Năm

NEW YORK  -   Các nhà buôn đang tính toán kế hoạch khuyến mãi trong tuần lễ sau cùng sát lễ Giáng Sinh trong lúc người tiêu thụ tỏ ra trì hoãn việc mua sắm đến phút chót - cũng như những ngày trước lễ Tạ Ơn, các cửa hàng bán lẻ định sẽ tăng giờ bán hàng, và hạ giá ở mức hào phóng. Macy có thể bán hàng suốt đêm từ Thứ 6 ở nhiều nơi, gồm Manhattan. Toys "R" Us định mở cửa đến giữa đêm đến ngày 24-12.

 Theo các phân tích, doanh thu cuối tuần qua không gây phấn khởi, phần vì bão tuyết, và cũng vì hiện tình kinh tế trì chậm. Bán hàng qua mạng xem ra cũng yếu ớt, không bằng sự mong đợi của giới bán lẻ trong lúc thành phần lợi tức thấp hạn chế chi tiêu khi mà thị trường nhà đất tiếp tục sa sút.

Nhưng, ông Bill Martin, giám đốc đồng sáng lập của ShopperTrack, không tỏ ra nản lòng - theo ông, số phận của muà lễ tùy thuộc những ngày cuối cùng, mà ông tiên đoán là lớn.

* Khiếm Ngạch Mậu Dịch Quý 3: Hạ Thấp Nhất 2 Năm

NEW YORK  -     Bộ thương mại loan báo khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ từ Tháng 7 đến Tháng 9 là 178.5 tỉ, giảm 5.5%, và là thấp nhất từ 2 năm - khiếm ngạch quý 3-2005 là 173.4 tỉ. Khiếm ngạch mậu dịch leo thang 5 năm liền, nhưng đã giảm bớt trong 2 quý vừa qua. 1 phần lý do giảm khiếm ngạch là hối suất đô-la hạ, khiến cho hàng hoá Hoa Kỳ ở ngoài nước rẻ hơn - ngược lại, hàng nhập cảng tại Hoa Kỳ tăng giá, khó bán.

Khiếm ngạch về hàng hoá được tính là 199.7 tỉ MK, giảm 2.2% trong khi thặng dư về dịch vụ (gồm vé máy bay và tham vấn) tăng 26.5 tỉ (tức 3%). Ngoài ra, viện trợ tăng từ 23.2 tỉ trong quý trước lên 25.8 tỉ.

Khiếm ngạch mậu dịch quý 3 được tính là tương đương 5.1% tổng sản lượng toàn quốc, so với quý trước chiếm 5.5%. Tuy vậy, khiếm ngạch với Trung Quốc vẫn cao - tuần qua, Bộ Trưởng ngân khố Henry Paulson hướng dẫn 1 phái đoàn đi Bắc Kinh để mở vòng đàm phán thứ 3 với nhà chức trách Trung Quốc nhưng không thành công về lãnh vực tiền tệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.