Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Đấu Tố Khoá Xii

31/03/200700:00:00(Xem: 6427)

Kể từ khi tôi nộp đơn tự ứng cử vào đại biểu quốc hội khoá 12 đến nay là 28/3/2007, vào sáng ngày 27 tôi đã nhận được giấy mời đến họp hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vào lúc 20h ngày 28 tại hội trường Mặt trận tổ quốc (MTTQ) phường Bách khoa, giấy mời lập ngày 22 nhưng tận 27 họ mới đưa và họ chọn đúng ngày 28/3 là ngày giỗ 100 ngày Ông nội tôi để mời đi họp làm cho Bố tôi, em tôi không thể đến dự được, còn mẹ tôi thì họ vận động gần như là cấm không cho đi dự.

Nếu kể ra một vài khó khăn khi nộp đơn tự ứng cử như: đi xin xác minh lý lịch thì bị gây khó dễ, bị đích thân phó chủ tịch phường gọi lên chất vấn là xin để làm gì, xin như thế thì mọi người trong gia đình có đồng ý hay không", các cơ quan công quyền đã qua người thân là mẹ tôi gây sức ép buộc tôi phải làm đơn thôi ứng cử...thì chưa là gì cả, vì sau cùng tôi cũng đã hoàn thành được bộ hồ sơ và ngồi đợi cuộc hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú vì chỉ khi có danh sách ứng cử chính thức thì mới bắt đầu được vận động cử tri.

Trong quá trình nộp đơn tôi cũng gặp một số người như tôi - tự ứng cử, họ cũng bị sách nhiễu trong việc xác minh lý lịch như hẹn 2 tuần để xác minh - phải về quê hương ba đời, gặp họ hàng...xem có xỏ nhầm giầy đế quốc, thực dân hay không... mà hạn nộp hồ sơ thì chỉ còn có 5 ngày là hết, anh ta gọi điện lên uỷ ban bầu cử để tố cáo về việc gây khó dễ này thì được câu trả lời: Thời buổi bây giờ nó thế, chi cho bọn nó mấy chục ngàn nó làm cho nhanh! Thật hết thuốc chữa, sau đó bị phản ứng mạnh từ phía anh này nên họ cũng đóng dấu cho nhưng lại ghi nhầm năm xác nhận là 1999, người này lại phải cạy cục đi xin lại vì thời gian chỉ còn có 2 ngày nữa, vậy mà chưa hết, các cơ quan công quyền đến nhà doạ dẫm mọi người giỏi đến mức mẹ anh ta phải nói: một là chọn nộp đơn hai là chọn mẹ và cuối cùng anh ta phải thôi nộp đơn.

Tôi còn may hơn một chút là nộp được đơn, nhưng cái may đó chưa chắc đã là tốt vì đó là một cái bẫy dụ tôi vào cuộc đấu tố chắng khác hồi cải cách ruộng đất mà tôi đã được xem qua các đài báo, chỉ khác hơn một chút là người dân không bị bắt phải đấu tôi, ngoài cái lũ chó săn, quân xanh do nhiều nơi gửi đến, tại cuộc đấu tố này tôi bị 5,6 công an ngồi vây quanh và chỉ còn được nói Đả đảo Nguyễn Phương Anh là trọn vẹn câu! Những câu nói giải trình khác đều bị cả vú lấp miệng em của bọn chó săn, cò mồi, chúng còn trẻ, tuy ít tuổi nhưng phớt lờ mọi đạo lý làm người để đứng lên chặn đứng mọi tiếng nói của người dân bằng tuổi cha ông chúng, chúng chỉ duy nhất cho lũ cò mồi nói để đấu tố theo kịch bản soạn sẵn.

Mọi việc bắt đầu lúc 20h, sau khi giới thiệu đầy đủ ban bệ xong (thiếu mất phần giới thiệu đại diện MTTQ cấp trên), thì đến phần lấy ý kiến cử tri, đến hơn 10 phút không ai phát biểu mà người dân nói thế thôi là đủ, đợi tôi giải trình và bỏ phiếu tín nhiệm, nghe vậy ngay lập tức một cậu ranh con không phải trong tổ, cũng không trong phường đứng lên bảo quân xanh của chúng phát biểu nhưng một Bác trong tổ phát biểu trước, bác nói là tôi liên hệ ít với bà con nên họ không hiểu rõ quan điểm của tôi, rồi Kỹ sư thì chưa đủ năng lực, tôi trẻ là tốt nhưng chưa đủ, đề nghị tôi giải trình.

Ngay lúc đó 1 quân xanh tên là Thái - Chủ tịch công đoàn Trường ĐHBK (chồng Bí thư quận uỷ một quận thuộc Hà nội) đứng lên ngay và to tiếng vu khống rằng tôi đã thành lập đảng dân chủ Bách Việt là vi phạm hiến pháp 1992, điều 4, chống lại đảng, tạo cớ cho bọn phản động lưu vong chống phá, ông ta nói nước ta đã dân chủ lắm rồi và tôi là loại người mà trường ĐHBK không muốn có, khi kỷ niệm thành lập 50 năm ĐHBK họ cũng phải quản lý tôi rất chặt vì tôi lôi kéo sinh viên của họ biểu tình, ông ta nói khi nhìn thấy tôi, ông ta thấy rất căm phẫn...

Tiếp tục phần lấy ý kiến, tên thanh niên ranh con mà tôi nghĩ là an ninh lại tiếp tục làm chủ toạ (khi vào họp có khoảng 10 an ninh và cả 20 cảnh sát phường, xung kích đứng chặn đường vào nơi họp, họ để cả xe ôtô như sẵn sàng bắt giam mọi người), tên an ninh này chỉ mặt mấy bác già bảo nói đi chứ, vậy là hai bác gái phải nói là: tôi không nổi trội gì, gương mẫu thì không biết, sinh những 3 đứa con là vi phạm, rồi nóng tính, cục cằn, doạ vợ, chửi bới công an (Hồi APEC).

Ngay lúc đó 1 quân xanh nữa đứng dậy, Bà này không phải ở tổ tôi, bà lên tiếng mạt sát rằng tôi lên mạng thành lập đảng khác,nói xấu chế độ, nói xấu đảng, bà nhấn mạnh nước ta dân chủ triệu lần hơn tư bản thì tôi mới được ngồi đây chứ không thì đi tù lâu rồi, chắc hết câu, hết chữ nên bà ta lại nói tiếp là tôi lên mạng viết bài chửi cả mẹ! Hic, không biết là chửi mẹ ai" Thật quá thể. Bạn bè tôi là công dân trong phường muốn vào dự họp thì không được vào vì không có giấy mời trong khi MTTQ Thành phố nói bất cứ ai quan tâm đều được đến dự nhưng chỉ có ai có giấy mời thì mới được bỏ phiếu, nhưng luật ở Việt nam chỉ để cho có vì", còn hành xử như thế nào có phải là do ý đảng".

Tiếp đó một cảnh sát tên là Trâm - công an Hai Bà Trưng, trước kia là trưởng công an phường Bách khoa cũng đứng lên phát biểu (ông ta không thuộc tổ dân phố của tôi và hiện nay đang ở quận Hoàng mai), rằng tôi đưa nội dung chống đảng, chống nhà nước lên mạng, cấu kết Luật sư Đài vi phạm điều 88, đi ngược lại đường lối của đảng, chống đảng rất mạnh...rồi 2 lần tôi vi phạm pháp luật bị công an Hà nội giữ xe ôtô, Hic! (2 lần này Cảnh sát giao thông làm sai nên đã phải xin lỗi tôi rồi, trả lại tiền cho tôi rồi)...

Tựu trung ý kiến là như vậy và đến lượt tôi phát biểu thì tên an ninh lại đứng lên ra lệnh cho chủ toạ thông báo là muộn rồi, phải biểu quyết ngay nhằm không cho tôi phát biểu, tôi cự lại thì họ bảo cứ nói, vừa nói được là tôi không thành lập đảng Dân Chủ Bách Việt mà mới viết bài tưởng tượng thôi thì bọn quân xanh nhao lên bảo không được lợi dụng diễn đàn để nói về đa nguyên, đa đảng...chúng la ó nhằm áp đảo tinh thần tôi và mọi người, và chúng tiếp tục ra lệnh cho chủ toạ kết thúc tại đây, tôi nói thêm được một vài lời thì chúng lại xừng lên kêu gào...thật là cái chợ vỡ, mọi người tuy đa số nhưng không ai dám lên tiếng gì cả, mặc nhiên coi tên thanh niên đó là chủ toạ!

Đến nước này thì phải kết thúc thôi vì cái kiểu dân chủ độc đảng chỉ đến đấy là tốt lắm rồi" Họ chỉ muốn đấu tố tôi rồi nhốt vào "kho" thì mới yên tâm, còn như trên là cũng tức hộc máu ra rồi. Chủ toạ đề nghị mọi người giơ tay xem nên biểu quyết hay bỏ phiếu thì tên an ninh và quân xanh giơ tay lên, tổng cộng đủ 6 mống, những người khác không giơ, tôi liền bảo: Đấy nhé, đề nghị bỏ phiếu, nhưng bọn chúng sợ nếu bỏ phiếu thì "hỏng ăn", sẽ có những người không sợ bị phát hiện sẽ bỏ phiếu cho tôi, nên tất cả chúng đứng dậy mặt hằm hằm, hai tay phẩy lên phẩy xuống yêu cầu mọi người phải giơ tay nhất trí với chúng, vậy là như những con người bị động, bà con cô bác lại rụt rè giơ tay, bọn chúng bảo: Được rồi, vậy bây giờ biểu quyết không tín nhiệm nhé, nào giơ tay lên! Chưa cần nhìn số lượng chúng đã gào lên, đủ 100% rồi nhé! Trời ạ, tôi chả còn cách nào khác nên cũng giơ tay lên và hô to: Đả đảo Nguyễn Phương Anh!

Thế đấy, Sống trong chế độ độc tài, độc đảng thì người dân chỉ còn biết phát biểu chính kiến bằng cách đả đảo chính mình", hay chỉ duy nhất mình tôi bị" Tự do ngôn luận, Tự do phát biểu chính kiến là thế này ư" Chưa hết khi ra về chúng còn thúc tôi, đấy tôi đi ra và kèm sát không cho nói chuyện với ai đến tận nhà cũng như khi bước vào phòng họp lúc đầu chúng cũng đã cách ly tôi với người dân bằng cách áp tải xuống tầng dưới, đợi khi nào đủ người mới cho tôi lên nhằm ngăn chặn nói chuyện, đại diện công ty cũng bị ngăn chặn không cho ngồi cùng người dân, chúng cách ly triệt để.

Càng đi sâu tìm hiểu về hệ thống cai trị đất nước hiện nay tôi mới biết tại sao lại có nghị quyết 1481 của EU coi chủ nghĩa cộng sản là tội ác của nhân loại, bởi vì từ trước tới nay chưa bao giờ họ ngừng những việc đấu tố người dân khác chính kiến với họ, chưa kể những việc kinh khủng khác nữa.... Đến thế kỷ 21 này mà vẫn còn như vậy thì đích thị họ muốn dồn nỗi căm phẫn của người dân đến cực điểm để khi nó nổ ra họ mới hiểu: "Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ".

Hà nội, Đêm 28/3/2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
Đảng CSVN đang phải đối mặt với tình trạng “thù trong giặc ngoài” nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trước thềm Đại hội đảng lần thứ XIII và dịch nạn Covid 19, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại vẽ ra bức tranh lạc quan viển vông để lừa dân.
Thuốc chết người vốn là nghề riêng của cộng sản. Nga giỏi nhờ khoa học tiên tiến. Tàu nổi tiếng thời xưa nhưng nay chỉ có khả năng dùng thuốc làm trụy tim. Nạn nhơn cũng chết, chết từ từ như người bị bịnh tim. Không bằng Nga giết đối thủ bằng cách tấn công thẳng vào não.
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Tôi nhìn anh làm việc say sưa, hai bàn tay thoăn thoắt trên computer như một nghệ nhân, quên hẳn có tôi ngồi bên cạnh. Đó là phong cách làm văn học của nhà văn Nhật Tiến. Niềm say mê nầy trải dài suốt sáu mươi năm, từ lúc anh mới 21 tuổi xuất bản lần đầu tác phẩm Những người áo trắng vào năm 1959.
Nơi tôi sinh sống là ở phiá đông của Vịnh San Francisco. Nhiều người biết đến San Francisco với chiếc cầu Golden Gate Bridge mầu đỏ mà đến đây vào mùa hè, nếu không chuẩn bị, có thể bị những cơn gió lạnh làm run người khi bước chân lên cầu tham quan.
Lời người dịch: Bằng các hình thức gian manh hiện đại trong khuôn khổ mậu dịch quốc tế, Trung Quốc ngang nhiên thực hiện các hoạt động gián điệp và thao túng các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng Mỹ và các nước phương Tây không liên kết được một đối sách chung cho phù hợp để chống Trung Quốc. Nhìn chung, phong trào bài Hoa lan tràn khắp nơi và chuổi cung ứng sản phẩm công nghệ của Trung Quốc đang ngày càng suy yếu. Tính từ tháng 5/2019 cho đến nay, Mỹ đã ra lệnh cho phong tỏa 152 chi nhánh của doanh nghiệp Hoa Vi đang hoạt động trên 21 quốc gia. Và gần đây nhất, trong cuộc họp với khối ASEAN, Mỹ đã kêu gọi hợp tác để phong tỏa hoạt động của 11 doanh nghiệp Trung Quốc đang xây dựng các công trình tại Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.