Hôm nay,  

Cuộc Đấu Tố Khoá Xii

31/03/200700:00:00(Xem: 7909)

Kể từ khi tôi nộp đơn tự ứng cử vào đại biểu quốc hội khoá 12 đến nay là 28/3/2007, vào sáng ngày 27 tôi đã nhận được giấy mời đến họp hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú vào lúc 20h ngày 28 tại hội trường Mặt trận tổ quốc (MTTQ) phường Bách khoa, giấy mời lập ngày 22 nhưng tận 27 họ mới đưa và họ chọn đúng ngày 28/3 là ngày giỗ 100 ngày Ông nội tôi để mời đi họp làm cho Bố tôi, em tôi không thể đến dự được, còn mẹ tôi thì họ vận động gần như là cấm không cho đi dự.

Nếu kể ra một vài khó khăn khi nộp đơn tự ứng cử như: đi xin xác minh lý lịch thì bị gây khó dễ, bị đích thân phó chủ tịch phường gọi lên chất vấn là xin để làm gì, xin như thế thì mọi người trong gia đình có đồng ý hay không", các cơ quan công quyền đã qua người thân là mẹ tôi gây sức ép buộc tôi phải làm đơn thôi ứng cử...thì chưa là gì cả, vì sau cùng tôi cũng đã hoàn thành được bộ hồ sơ và ngồi đợi cuộc hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú vì chỉ khi có danh sách ứng cử chính thức thì mới bắt đầu được vận động cử tri.

Trong quá trình nộp đơn tôi cũng gặp một số người như tôi - tự ứng cử, họ cũng bị sách nhiễu trong việc xác minh lý lịch như hẹn 2 tuần để xác minh - phải về quê hương ba đời, gặp họ hàng...xem có xỏ nhầm giầy đế quốc, thực dân hay không... mà hạn nộp hồ sơ thì chỉ còn có 5 ngày là hết, anh ta gọi điện lên uỷ ban bầu cử để tố cáo về việc gây khó dễ này thì được câu trả lời: Thời buổi bây giờ nó thế, chi cho bọn nó mấy chục ngàn nó làm cho nhanh! Thật hết thuốc chữa, sau đó bị phản ứng mạnh từ phía anh này nên họ cũng đóng dấu cho nhưng lại ghi nhầm năm xác nhận là 1999, người này lại phải cạy cục đi xin lại vì thời gian chỉ còn có 2 ngày nữa, vậy mà chưa hết, các cơ quan công quyền đến nhà doạ dẫm mọi người giỏi đến mức mẹ anh ta phải nói: một là chọn nộp đơn hai là chọn mẹ và cuối cùng anh ta phải thôi nộp đơn.

Tôi còn may hơn một chút là nộp được đơn, nhưng cái may đó chưa chắc đã là tốt vì đó là một cái bẫy dụ tôi vào cuộc đấu tố chắng khác hồi cải cách ruộng đất mà tôi đã được xem qua các đài báo, chỉ khác hơn một chút là người dân không bị bắt phải đấu tôi, ngoài cái lũ chó săn, quân xanh do nhiều nơi gửi đến, tại cuộc đấu tố này tôi bị 5,6 công an ngồi vây quanh và chỉ còn được nói Đả đảo Nguyễn Phương Anh là trọn vẹn câu! Những câu nói giải trình khác đều bị cả vú lấp miệng em của bọn chó săn, cò mồi, chúng còn trẻ, tuy ít tuổi nhưng phớt lờ mọi đạo lý làm người để đứng lên chặn đứng mọi tiếng nói của người dân bằng tuổi cha ông chúng, chúng chỉ duy nhất cho lũ cò mồi nói để đấu tố theo kịch bản soạn sẵn.

Mọi việc bắt đầu lúc 20h, sau khi giới thiệu đầy đủ ban bệ xong (thiếu mất phần giới thiệu đại diện MTTQ cấp trên), thì đến phần lấy ý kiến cử tri, đến hơn 10 phút không ai phát biểu mà người dân nói thế thôi là đủ, đợi tôi giải trình và bỏ phiếu tín nhiệm, nghe vậy ngay lập tức một cậu ranh con không phải trong tổ, cũng không trong phường đứng lên bảo quân xanh của chúng phát biểu nhưng một Bác trong tổ phát biểu trước, bác nói là tôi liên hệ ít với bà con nên họ không hiểu rõ quan điểm của tôi, rồi Kỹ sư thì chưa đủ năng lực, tôi trẻ là tốt nhưng chưa đủ, đề nghị tôi giải trình.

Ngay lúc đó 1 quân xanh tên là Thái - Chủ tịch công đoàn Trường ĐHBK (chồng Bí thư quận uỷ một quận thuộc Hà nội) đứng lên ngay và to tiếng vu khống rằng tôi đã thành lập đảng dân chủ Bách Việt là vi phạm hiến pháp 1992, điều 4, chống lại đảng, tạo cớ cho bọn phản động lưu vong chống phá, ông ta nói nước ta đã dân chủ lắm rồi và tôi là loại người mà trường ĐHBK không muốn có, khi kỷ niệm thành lập 50 năm ĐHBK họ cũng phải quản lý tôi rất chặt vì tôi lôi kéo sinh viên của họ biểu tình, ông ta nói khi nhìn thấy tôi, ông ta thấy rất căm phẫn...

Tiếp tục phần lấy ý kiến, tên thanh niên ranh con mà tôi nghĩ là an ninh lại tiếp tục làm chủ toạ (khi vào họp có khoảng 10 an ninh và cả 20 cảnh sát phường, xung kích đứng chặn đường vào nơi họp, họ để cả xe ôtô như sẵn sàng bắt giam mọi người), tên an ninh này chỉ mặt mấy bác già bảo nói đi chứ, vậy là hai bác gái phải nói là: tôi không nổi trội gì, gương mẫu thì không biết, sinh những 3 đứa con là vi phạm, rồi nóng tính, cục cằn, doạ vợ, chửi bới công an (Hồi APEC).

Ngay lúc đó 1 quân xanh nữa đứng dậy, Bà này không phải ở tổ tôi, bà lên tiếng mạt sát rằng tôi lên mạng thành lập đảng khác,nói xấu chế độ, nói xấu đảng, bà nhấn mạnh nước ta dân chủ triệu lần hơn tư bản thì tôi mới được ngồi đây chứ không thì đi tù lâu rồi, chắc hết câu, hết chữ nên bà ta lại nói tiếp là tôi lên mạng viết bài chửi cả mẹ! Hic, không biết là chửi mẹ ai" Thật quá thể. Bạn bè tôi là công dân trong phường muốn vào dự họp thì không được vào vì không có giấy mời trong khi MTTQ Thành phố nói bất cứ ai quan tâm đều được đến dự nhưng chỉ có ai có giấy mời thì mới được bỏ phiếu, nhưng luật ở Việt nam chỉ để cho có vì", còn hành xử như thế nào có phải là do ý đảng".

Tiếp đó một cảnh sát tên là Trâm - công an Hai Bà Trưng, trước kia là trưởng công an phường Bách khoa cũng đứng lên phát biểu (ông ta không thuộc tổ dân phố của tôi và hiện nay đang ở quận Hoàng mai), rằng tôi đưa nội dung chống đảng, chống nhà nước lên mạng, cấu kết Luật sư Đài vi phạm điều 88, đi ngược lại đường lối của đảng, chống đảng rất mạnh...rồi 2 lần tôi vi phạm pháp luật bị công an Hà nội giữ xe ôtô, Hic! (2 lần này Cảnh sát giao thông làm sai nên đã phải xin lỗi tôi rồi, trả lại tiền cho tôi rồi)...

Tựu trung ý kiến là như vậy và đến lượt tôi phát biểu thì tên an ninh lại đứng lên ra lệnh cho chủ toạ thông báo là muộn rồi, phải biểu quyết ngay nhằm không cho tôi phát biểu, tôi cự lại thì họ bảo cứ nói, vừa nói được là tôi không thành lập đảng Dân Chủ Bách Việt mà mới viết bài tưởng tượng thôi thì bọn quân xanh nhao lên bảo không được lợi dụng diễn đàn để nói về đa nguyên, đa đảng...chúng la ó nhằm áp đảo tinh thần tôi và mọi người, và chúng tiếp tục ra lệnh cho chủ toạ kết thúc tại đây, tôi nói thêm được một vài lời thì chúng lại xừng lên kêu gào...thật là cái chợ vỡ, mọi người tuy đa số nhưng không ai dám lên tiếng gì cả, mặc nhiên coi tên thanh niên đó là chủ toạ!

Đến nước này thì phải kết thúc thôi vì cái kiểu dân chủ độc đảng chỉ đến đấy là tốt lắm rồi" Họ chỉ muốn đấu tố tôi rồi nhốt vào "kho" thì mới yên tâm, còn như trên là cũng tức hộc máu ra rồi. Chủ toạ đề nghị mọi người giơ tay xem nên biểu quyết hay bỏ phiếu thì tên an ninh và quân xanh giơ tay lên, tổng cộng đủ 6 mống, những người khác không giơ, tôi liền bảo: Đấy nhé, đề nghị bỏ phiếu, nhưng bọn chúng sợ nếu bỏ phiếu thì "hỏng ăn", sẽ có những người không sợ bị phát hiện sẽ bỏ phiếu cho tôi, nên tất cả chúng đứng dậy mặt hằm hằm, hai tay phẩy lên phẩy xuống yêu cầu mọi người phải giơ tay nhất trí với chúng, vậy là như những con người bị động, bà con cô bác lại rụt rè giơ tay, bọn chúng bảo: Được rồi, vậy bây giờ biểu quyết không tín nhiệm nhé, nào giơ tay lên! Chưa cần nhìn số lượng chúng đã gào lên, đủ 100% rồi nhé! Trời ạ, tôi chả còn cách nào khác nên cũng giơ tay lên và hô to: Đả đảo Nguyễn Phương Anh!

Thế đấy, Sống trong chế độ độc tài, độc đảng thì người dân chỉ còn biết phát biểu chính kiến bằng cách đả đảo chính mình", hay chỉ duy nhất mình tôi bị" Tự do ngôn luận, Tự do phát biểu chính kiến là thế này ư" Chưa hết khi ra về chúng còn thúc tôi, đấy tôi đi ra và kèm sát không cho nói chuyện với ai đến tận nhà cũng như khi bước vào phòng họp lúc đầu chúng cũng đã cách ly tôi với người dân bằng cách áp tải xuống tầng dưới, đợi khi nào đủ người mới cho tôi lên nhằm ngăn chặn nói chuyện, đại diện công ty cũng bị ngăn chặn không cho ngồi cùng người dân, chúng cách ly triệt để.

Càng đi sâu tìm hiểu về hệ thống cai trị đất nước hiện nay tôi mới biết tại sao lại có nghị quyết 1481 của EU coi chủ nghĩa cộng sản là tội ác của nhân loại, bởi vì từ trước tới nay chưa bao giờ họ ngừng những việc đấu tố người dân khác chính kiến với họ, chưa kể những việc kinh khủng khác nữa.... Đến thế kỷ 21 này mà vẫn còn như vậy thì đích thị họ muốn dồn nỗi căm phẫn của người dân đến cực điểm để khi nó nổ ra họ mới hiểu: "Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ".

Hà nội, Đêm 28/3/2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Trong năm 2023 còn nhiều vấn đề đáng lo ngại, gây bất an cho xã hội. Các tội phạm trên các lĩnh vực tiếp tục gia tăng toàn quốc xảy ra 48.100 vụ phạm tội và trật tự xã hội tăng 18%.”
Việt Nam đang thương lượng mua chiến đấu cơ F-16 của Mỹ để tăng cường bảo vệ an ninh trước đe dọa ngày một lên cao của Trung Quốc ở Biển Đông. Tin này được truyền miệng ở Hoa Thịnh Đốn, tiếp theo sau chuyến thăm Việt Nam 2 ngày 10-11 tháng 9/2023 của Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, các viên chức thẩm quyền của đôi bên không tiết lộ số lượng F-16 mà Việt Nam có thể mua với giá 30 triệu dollars một chiếc...
Số năm tháng tôi nằm trong tù chắc ít hơn thời gian mà nhà thơ Nguyễn Chí Thiện ngồi trong nhà mét (W.C) và có lẽ cũng chỉ bằng thời gian ngủ trưa của nhà văn Vũ Thư Hiên, ở trại Bất Bạt, Sơn Tây. Bởi vậy, sau khi đọc tác phẩm Hỏa Lò và Đêm Giữa Ban Ngày của hai ông (rồi đọc thêm Chuyện Kể Năm 2000 của Bùi Ngọc Tấn, Thung Lũng Tử Thần của Vũ Ánh, và Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp) thì tôi tự hứa là không bao giờ viết lách gì vể chuyện nhà tù, trại tù hay người tù nào cả.
Càng gần đến Đại hội đảng toàn quốc khóa XIV (2026-2031), đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) càng ra sức kiên định 4 nguyên tắc được coi là “có ý nghĩa sống còn đối với chế độ.”
Trời mưa thì buồn. Trời nắng thì vui. Mưa nhiều quá gây lụt lội, trở thành thảm cảnh. Nắng quá độ gây khô hạn, cháy mùa màng, gây đói khổ. Gọi là thiên tai. Có nghĩa thảm họa do trời gây ra. Hoặc chữ “thiên” đại diện cho thiên nhiên. Nhưng gần đây, vấn nạn khí hậu biến đổi, gây ra nhiều “thiên tai” có thể gọi lại là “thiên nhân tai,” vì con người góp phần lớn tạo ra khốn khổ cho nhau. “Thiên nhân tai,” nghe lạ mà có đúng không? Nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu là hiệu ứng nhà kính. Một số loại khí trong bầu khí quyển bao quanh trái đất hoạt động hơi giống như gương kính trong nhà kính, giữ nhiệt của mặt trời và ngăn nó trở lại không gian, gây ra hiện tượng nóng lên cho toàn cầu. Nhiều loại khí nhà kính này xuất hiện một cách tự nhiên, nhưng các hoạt động của con người đang làm tăng nồng độ của một số loại khí này trong khí quyển, cụ thể là: Cacbon dioxit (CO2), khí mê-tan, nitơ oxit, khí florua
Tuy lịch sử không nói đến, nhưng nếu chịu khó lục lọi đây đó, người ta sẽ tìm ra một giai thoại khá thú vị về việc bản Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam được Hồ Chí Minh soạn thảo và đọc trong buổi lễ trước công chúng tại vườn hoa Ba Đình (nay là Quảng trường Ba Đình) ngày 2 tháng 9 năm 1945. Theo tường thuật của nhà báo Hồng Hà trên báo Cứu Quốc của Việt Minh, ông Nguyễn Hữu Đang là người đọc chương trình buổi lễ và giới thiệu Chính phủ Lâm thời cùng chủ tịch Chính phủ đọc Tuyên ngôn Độc lập. Ông Nguyễn Hữu Đang là Trưởng ban Tổ chức Lễ đài, ông chính là người đứng trước micro giới thiệu: “Thưa đồng bào... Đây là Chủ tịch Chính phủ Lâm thời Hồ Chí Minh.” Nói xong, ông lùi lại, nhường micro cho Hồ Chí Minh.
Quán bún bò 199 là chỗ dựa tài chính vững chắc giúp ông Lâm Kim Hùng (66 tuổi, Đồng Nai) nuôi hàng chục sinh viên nghèo hiếu học. Quán của ông vừa là nơi ăn ở miễn phí vừa là nơi tạo công ăn việc làm cho các bạn kiếm thêm thu nhập…May mắn trong việc kinh doanh, quán bún bò mang lại nguồn thu nhập ổn định. Thế nhưng, vì sống một mình, nên khoảng lợi nhuận ấy quá dư giả so với cuộc sống bình thường của ông. Nhận thấy cứ để dành tiền mãi cũng chẳng được gì nên ông quyết định giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Đảng CSVN đang rối beng lên về tình trạng cán bộ tham nhũng quyền lực, nhưng lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khiến dân te tua. Tình trạng này được báo của Trung ương đảng “vạch áo cho người xem lưng” cả trong hai lĩnh vực...
Số lượng người nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ cao kỷ lục đang khiến cho hệ thống nhập cư vốn đã quá tải càng thêm phần căng thẳng. Dữ liệu mới đây của chính phủ cho thấy các viên chức biên phòng đã thực hiện 2.05 triệu vụ bắt giữ trong năm tài chánh kết thúc vào tháng 9. Đây là năm thứ hai liên tiếp mà số vụ bắt giữ như vậy cao hơn 2 triệu. Trong quá khứ, các con số tăng và giảm dựa trên những thay đổi quan trọng về kinh tế và chính sách, như các đợt suy thoái kinh tế và siết chặt biên giới trong thời kỳ đại dịch. Nhưng chưa bao giờ số vụ bắt giữ vượt quá 1.7 triệu, và cũng chưa bao giờ duy trì ở mức cao như vậy trong mấy năm liên tục.
Hai việc đang làm cho Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng mất ăn mất ngủ là “tình trạng xa rời Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” và “tham nhũng quyền lực” ngay trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên có nhiệm vụ chống tham nhũng, thanh tra và thi hành kỷ luật...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.