Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

09/12/201000:00:00(Xem: 2882)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Home Depot: Lạc Quan Hơn

Hệ thống tiệm Home Depot Inc. hôm Thứ Tư đã nâng dự toán lợi tức 2010 lần thứ nhì trong vòng 2 tháng, trong khi dân Mỹ bắt đầu thực hiện nhiều dự án sửa chữa nhà hơn. Công ty dự kiến sẽ có lợi tức 1.97$/cổ phần, như thế là tăng lên từ mức dự toán trước đó là 1.94$/cổ phần. Công ty dự toán sẽ có thương vụ tăng 2.3%, tăng từ mức 2.2% trong bản tiên đoán trước đó, nghĩa là hy vọng thương vụ 67.7 tỉ đôla. Home Depot dự tính mở thêm 10 tiệm mới trong năm 2011. Hiện thời công ty đã có 2,246 tiệm ở Mỹ, Mexico, Canada.

+++++

Costco Tăng Lợi Tức 17%

Lợi tức của Costco Wholesale Corp.'s đã tăng 17% trong quý đầu tiên nhờ thương vụ tăng, do lệ phí hội viên và vì kết quả thànhc ông ở hải ngoại. Costco phúc trình hôm Thứ Tư rằng lợi tức tăng tới 312 triệu đô, tức 71 cents/cổ phần, trong thời kỳ kết thúc vào ngày 21-11-2010, trong khi cùng thời k2y năm ngoaí là lợi tức 266 triệu đô, tức 60 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 11% để tới 19.24 tỉ đô, từ mức 17.3 tỉ đô.

+++++

Xe Tải Lao Vào Xóm Mobile Home

Khu nhà mobile home ở quận Los Angeles, tại quận Los Angeles kinh hoàng hôm Thứ Ba, khi một xe vận tải khổng lồ đang chở 36,000 pounds (16,329.3253 kilograms) các loại cream làm bánh lao xuống từ xa lộ I-210 và ủi vào khu nhà. Cảnh sát nói người lái xe vận at3i khi đó là một thiếu niên 16 tuổi, bị ngủ gục nên mất kiểm soát. Tài xế chính thức của xe là ông anh 20 tuổi lúc đó vì mệt, nhờ nhờ cậu em 16 tuổi láí giùm. Trên xe tải lúc đó còn có 2 em họ nữa -- 3 tuổivà 13 tuổi.

+++++

FBI: Coi Chừng Búp Bê Barbie

Cảnh sát liên bang FBI đã gửi lời cảnh giác về các búp bê Barbie có gài máy quay phim giấu kín nơi dây chuyền cổ, rằng các máy quay phim này có thể thu hình tới 30 phút để có thể đưa vào máy điện toán. FBI nói có cơ nguy rằng hình ảnh quay phim naỳ sẽ bị bọn gian dùng cho “khai thác tình dục trẻ em” -- nhưng FBI nói tới giờ vẫn chưa có báo cáo nào về tội phạm lạm dụng như thế, nhưng FBI đã chỉ thị toàn quốc phải quan sát các  lạm dụng có thể có này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteeth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm.
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.