Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Người Việt Được Cử Làm Cố Vấn Bộ Thương Mại

04/06/200400:00:00(Xem: 4167)
Ngày 05 tháng 05 vừa qua, trong một buổi hội nghị toàn quốc của Cục Thống Kê Dân Số, trực thuộc Bộ Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ, Ông Bộ Trưởng Don Evans dã chính thức công báo danh sách và chào mừng 13 tân thành viên được ông bổ nhiệm vào Hội Đồng Cố Vấn Về Sắc Dân và Chủng Tộc (Race and Ethnic Advisory Council), do chính ông bổ nhiệm, và trực tiếp làm việc với vai trò cố vấn cho Cục Thống Kê Dân Số Liên Bang (Bureau of Census). Trong số 13 tân thành viên đó, có một người tên tuổi quen thuộc với cộng đồng Việt Nam, đó là ông Hồ Văn Xuân Nhi, cư trú tạị Cypress, California. Ông là 1 trong 2 tân thành viên gốc á Châu.
Vai trò của Hội Đồng Cố Vấn này rất quan trọng, để có thể giúp cho Bộ Thương Mại, và cơ quan Thống Kê Dân Số, có thể tạo được mối quan hệ với các cộng đồng các sắc dân, và giúp soạn thảo kế hoạch, chiến lược, và chương trình làm việc thống kê dân số mười năm một lần của chính phủ Hoa Kỳ, vào năm 2010 tới đây. Tổng Giám Đốc Thống Kê Dân Số Louis Kincannon đã phát biểu như thế tại hội nghị khi chào đón 13 tân thành viên này. Các thống kê về kinh tế dân số Hoa Kỳ do cơ quan này quản lý, và các con số này thường được đưộc dùng để soạn thảo ngân sách và các hoạt động kinh tế, thương mãi, chính trị, phân chia ranh giới các đơn vị cử tri từ cấp tiểu bang đến liên bang, cũng như nhiều lãnh vực nghiên cứu khác.
Các thành viên này gồm các nhân vật có uy tín với cộng đồng của họ, và đã có những kinh nghiệm hay kiến thức để giúp Cục Thống Kê Dân Số có thể làm việc hữu hiệu hơn trong chương trình thống kê dân số năm 2010, cũng như sẽ giúp cố vấn cơ quan này để đáp ứng đúng theo nhu cầu và có sự hợp tác của các cộng đồng các sắc dân, cũng như phổ biến các dữ kiện, các con số thống kê kinh tế và dân số có liên quan đến các cộng đồng. Các tân thành viên được bổ nhâm trực tiếp bởi Bộ Trưởng Bộ Thương Mại, qua sự tiến cử và thẩm vấn lý lịch của Tòa Bạch Ốc, và sẽ phục vụ trong một nhiệm kỳ 3 năm, nhưng sẽ không quá 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Ông Hồ Văn Xuân Nhi là thành viên Việt Nam duy nhất trong tổng số 13 tân thành viên này. Ông hiện là Giám Đốc Phát Triển Thương Vụ Khu Vực Đông Nam Á cho công ty Western Union. Năm 1998 - 2000, ông Hồ Văn Xuân Nhi là Chuyên Viên Phục Trách Cộng Đồng Việt Nam cho Cục Thống Kê Dân Số trong chiến dịch kiểm tra dân số năm 2000 vừa qua, Ông cũng đã từng làm việc cho Quốc Hội Hoa Kỳ trong vai trò phụ tá đại diện cho các cưu Dân Biểu, Nghị Sĩ Liên Bang Robert Dornan, và Pete Wilson những năm 1986 - 1989. Ông sinh hoạt quen thuộc với các hoạt động vận động ghi danh bầu cử , ban vận động tranh cử của cựu Tổng Thống George H.W. Bush năm 1988, 1992. Ông đã là trưởng ban vận động tranh cử cho Nghi Viên Thành Phố Garden Grove Trần Thái Văn năm 2000, và ông cũng thường xuyên viết bài văn nghệ cho một số báo chí Việt ngữ trong vùng Nam California. Năm 1988, ông đã là tác giả tập truyện xuất bản bởi nhà sách Xuân Thu, tập truyện ngắn mang tên "Hôn Em Hạnh Phúc".
Ngoài ông Hồ Văn Xuân Nhi là một thành viên cho sắc dân gốc Á Châu, còn lại 12 tân thành viên khác gồm có:
1.Christine Takada (sắc dân Á Châu - hiện là Giám Đốc Điều Hành Liên Minh Người Mỹ gốc Á Châu)
2. Anthy Ibbara (sắc dân gốc Mễ - hiện là Chủ Tịch Công Ty Digatron)
3. Altagracia Ramos (sắc dân gốc Mễ - hiện là Ủy Viên Dân Quyền tiểu bang Ohio),
4. Stanton Enomoto (sắc dân gốc Hawaii - hiện là Giám Đốc Ủy Ban Du Lịch tiểu bang Hawaii)
5. Dân Biểu Tiểu Bang Hawaii Guy Ontai (sắc dân gốc Hawaii - hiện là dân biểu đương nhiệm cấp tiểu bang đơn vị 37 Hawaii)
6. Mona Porotesano (sắc dân gốc Samoa - hiện là Chủ Tich Ủy Ban Quốc tế về Ngôn Ngữ Samoa)
7. Mục Sư Benard Miller (sắc dân gốc Phi Châu - hiện là quản nhiệm một hội thánh tin lành trên 10 ngàn tín đồ da đen tại tiểu bang Tennesse))
8. Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Virginia Winsome Sears (sắc dân gốc Phi Châu - hiện là moat lãnh tụ uy tín của cộng đồng người Mỹ da đen tại Virginia)
9. James Edward Whitehead (sắc dân gốc Phi Châu, hiện là chủ tịch tổng giám đốc công ty EXHALE)
10. Marinna Wright (sắc dân gốc Phi Châu - hiện là Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Illinois)
11. Juliet King (sắc dân gốc Da Đỏ - hiện là Giáo Sư Đại Học Davis, California)
12. Jana McKeag (sắc dân gốc Da Đỏ - hiện là Phó Tổng Giám Đốc Công Ty Ventura Catalyst, chuyên vận động chính trị hành lang cho người Mỹ Da Đỏ tại Washington DC)
Hội Nghị về Thống Kê Dân Số toàn quốc và phiên họp của Hội Đồng Cố Vấn về Sắc Tộc Dân Số đã tổ chức tại Washington DC từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 05, năm 2004 vừa qua, với sự tham dự của nhiều hội đoàn các sắc dân và các viên chức của Bộ Thương Mại và Cục Thống Kê Dân Số. Bộ Trưởng Thương Mại đã có mặt và chào đón từng mỗi tân thành viên của hội đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.