Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Người Việt QG Nam Cali Họp Báo Về Diễn Hành Tết 2020

20/11/201900:00:00(Xem: 1597)
DIEN HANH TET
Hình ảnh trong họp báo
DIEN HANH TET DSC_0903
Hình ảnh trong họp báo
DIEN HANH TET DSC_0904
Hình ảnh trong họp báo

 

Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.

Kết quả trong phiên họp của Hội Đồng Thành Phố vào tối ngày 12 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Thành Phố đã biểu quyết chấp thuận với số phiếu 7/0 cho phép Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng một số các hội đoàn, đoàn thể được phép tổ chức cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý 2020 “Tết Little Sai Gon Tet Parade” với Chủ Đề: là “Xuân Đoàn Kết” (The Power of Unity - 45 Năm Người Việt Tỵ Nạn Thành Đạt Tại Hoa Kỳ).

sẽ được diễn ra vào sáng ngày 26 tháng Giêng năm 2020 (nhằm ngày Mùng Hai Tết Canh Tý.)

Một buổi họp báo đã diễn ra vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2019, tại Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia số 13127 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove.

Tham dự buổi họp báo ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có các cơ quan truyền thông, một số quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể  một số đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Hải Quân Đinh Quang Truật điều khiển.

Tiếp theo Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn các người tham dự. Sau đó, ông cho biết về chủ đề cuộc diễn hành Tết năm 2020 và thời gian diễn hành sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 tức nhằm ngày (Mùng Hai Tết Canh Tý) trên đại lộ Westminster, đoạn đường từ Brookhurst St đến đường Euclid, Garden Grove. Ông cho biết tiếp, hiện tại ban tổ chức đang liên lạc với Lục Quân Hoa Kỳ để xin biểu diễn Nhảy Dù với hai quân nhân mang theo hai lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH biểu diễn trong lúc diễn hành và sẽ hạ dù ngay trên đoạn đường diễn hành.

Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu cho mọi người biết về thành phần ban tổ chức diễn hành Tết năm 2020 trong đó ông là Trưởng Ban cùng hai Phó Ban là ông Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ); ông Nguyễn Long ( Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angeles); Tổng Thư Ký Nguyễn Công Huân (Thư Ký của Hội Bưởi-Chu Văn An); Thủ Quỹ bà Lý Thanh Nhàn (cựu học sinh Phan Thanh Giản Cần Thơ); Các Tiểu Ban: đặc trách tài chánh cô Trần Cindy, Tiểu Ban Ngoại Vụ ông Phạm Kim Long, Tiểu Ban Chương Trình ông Đỗ Tân Khoa, Cố Vấn Pháp Luật, luật sư Đỗ Phủ, Phụ Trách Nghi Lễ Khai Mạc và Sắp Đặt Thứ Tự Diễn Hành là Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Tiểu Ban Kỹ Thuật ông Phó Thịnh Trương, Tiểu Ban An Ninh, HQ Trần Xuân Tin, Tiểu Ban Nghi Lễ ông Phan Như Hữu, Tiểu Ban chấm Giải Xe Hoa: kỹ sư Tạ Trung, Tiểu Ban Thiện Nguyện ông Ricky Phạm, Phụ trách Website ông Andrew Trần, Video và Photography gồm Vương Huê, Thiệu Võ, Đỗ Lộc. Các MC: Đỗ Tân Khoa, Diệu Quyên, Quốc Thái, Thúy An.

Về phần tài chánh dự chi: $120,000 đến $150,000. Trước mắt sẽ tổ chức Tiệc Gây Quỹ vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng 12, năm 2019 tại Mon Cheri Restaurant, 12821 Harbor Blvd, Garden Grove. Điên thoại (714) 530-4606. Quý vị nhận Bảo Trợ xin liên lạc Cindy Trần (714) 555-1212, Đỗ Tân Khoa (714) 577-8777. Kể từ ngày 01 tháng 12 ban tổ chức sẽ cho phát hành vé số.

Lệ phí tham gia diễn hành: Các tổ chức bất vụ lợi $300, các cơ sở thương mại $600.

Ban tổ chức chỉ nhận ghi danh tối đa là 90 đơn vị để bảo đảm cho thời gian diễn hành chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa.

Mọi chi tiết ghi danh bảo trợ, xin liên lạc Cindy Trần (714) 555-1212, Đỗ Tân Khoa (714) 577-8777.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.