Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

21/10/201000:00:00(Xem: 3553)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Hàng Không Tăng Lợi Tức

Các hãng hàng không Delta, US Airways và công ty mẹ của American Airlines đều loan báo lợi tức cao hơn dự toán trong thời khoảng du lịch mùa hè vừa qua. Phần lớn là nhờ tăng lượng du lịch hàng không ngoài Hoa Kỳ. Delta Air Lines Inc. loan báo lợi tức 363 triệu đô trong quý vừa qua. Tính chung, thương vụ từ hành khách tăng 19%. Delta là hãng hàng không Hoa Kỳ lớn nhất tại Châu Á, có mức tăng 54% tiền vé từ hàng khách trên các chuyến bay này so với năm ngoái.

+++++

Mùa Lễ 2010: Hàng Điện Tử Bán Chạy

Consumer Electronics Association (CEA) đưa ra bản nghiên cứu cho thấy dân Mỹ sẽ xài tiền kỷ lục trên các mặt hàng điện tử mùa lễ sắp tới. Bản khảo sát cho thấy, tính chung, khách  hàng sẽ xài 750 đôla để mua quà mùa lễ, giảm 2% so với năm ngoaí, tuy nhiên sẽ xài cho cac1 mặt hàng điện tử nhiều kỷ lục. CEA nói, dân Mỹ sẽ xài trung bình 232 đôla cho mặt hàng điện tử làm quà, tức là tăng 5% so với năm ngoái và là mức cao nhất từ khi có bản thăm dò naỳ. Dự kiến mặt hàng điện tử bán chạy nhất lễ naà sẽ là máy tính bảng iPad của Apple, máy đọc điện tử, máy ảnh số, TV...

+++++

Quả Bí Đỏ Khổng Lồ Vượt 1,200 Dặm

Quả bí đỏ khổng lồ đang trên xe tải từ tiểu bang Wisconsin để sẽ triển lãm từ Thứ Sáu tuần naỳ ở vườn New York Botanical Garden tại New York, để sẽ kịp cho mùa lễ ma quỷ Halloween Hoorah. Quả bí đỏ này nặng 1,810-1/2 pounds,  vượt kỷ lục thế giới về quả bí nặng nhất. Người trồng quả bí này là Chris Stevens tại New Richmond, Wisc. Ông nói, kể từ ngày 4-10-2010, ông quan sát thấy mỗi ngày quả bí lớn thêm 40 pounds. Xe tải sẽ chở tuyến đường xa 1,200 dặm để đưa quả bí và vợ chồng ông Stevens về New York.

+++++

Harley-Davidson Bán Ít Hơn, Lời Nhiều Hơn

Hãng xe gắn máy Hoa Kỳ Harley-Davidson loan báo thương vụ xe suy giảm trong quý 3, nhưng lợi tức tăng là nhờ dịch vụ tài chánh và nỗ lực cắt giảm co cụm. Ông nói, lợi tức là 88.8 triệu đô, tức 38 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc vào ngày 26-9-2010. Cùng thời kỳ năm ngoái, lợit ức này là 26.5 triệu đô, tức 11 cents/cổ phần. Nhưng thương vụ xe giảm 7.7% toàn cầu, dự kiến năm nay sẽ bán từ 207,000 xe tới 212,000 xe gắn máy.

+++++

Yahoo Lợi Tức Tăng Gấp Đôi

Lợi tức công ty Yahoo loan báo tổng cộng 396 triệu đô, tức 29 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc trong tháng 9-2010. Như thế là hơn gấp đôi con số lợi tức 186 triệu đô, tức 13 cents/cổ phần, cùng thời kỳ năm nay. Thương vụ cho cả quý lên tới 1.6 tỉ đô la, tăng chưa tới 2% từ mức 1.58 tỉ đô cùng thời kỳ năm ngoái.

+++++

Nam Cali: 120 Tù Nhân Ẩu đả Nhau, 2 Người Bị Bắn

CALIPATRIA   -      2 tù nhân bị bắn và 12 người bị thương khi lính gác dùng hơi cay và nổ súng để giải tán 1 cuộc ẩu đả của 120 tù nhân.
Khám đường Calipatria, nơi giam giữ khoảng 4,000 tội nhân tại 120 dặm đông bắc San Diego, tiếp tục bị phong toả 6 giờ sau khi hỗn lọan phát sinh.
Phát ngôn viên trung úy Jorge Santana cho biết 10 người đuợc đưa sang bệnh viện bên ngoài với các thương tích từ trung bình đến nặng.  Ít nhất 1 người trúng đạn đuợc tản thương bằng trực thăng. Lính gác bắn 4 phát đạn Ruger Mini-14, và 2 tù nhân trúng đạn.
Ông Santana không mô tả chi tiết về nguyên nhân gây rối loạn, nhưng các cấp thẩm quyền sẽ điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.