Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

21/10/201000:00:00(Xem: 3203)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Hàng Không Tăng Lợi Tức

Các hãng hàng không Delta, US Airways và công ty mẹ của American Airlines đều loan báo lợi tức cao hơn dự toán trong thời khoảng du lịch mùa hè vừa qua. Phần lớn là nhờ tăng lượng du lịch hàng không ngoài Hoa Kỳ. Delta Air Lines Inc. loan báo lợi tức 363 triệu đô trong quý vừa qua. Tính chung, thương vụ từ hành khách tăng 19%. Delta là hãng hàng không Hoa Kỳ lớn nhất tại Châu Á, có mức tăng 54% tiền vé từ hàng khách trên các chuyến bay này so với năm ngoái.

+++++

Mùa Lễ 2010: Hàng Điện Tử Bán Chạy

Consumer Electronics Association (CEA) đưa ra bản nghiên cứu cho thấy dân Mỹ sẽ xài tiền kỷ lục trên các mặt hàng điện tử mùa lễ sắp tới. Bản khảo sát cho thấy, tính chung, khách  hàng sẽ xài 750 đôla để mua quà mùa lễ, giảm 2% so với năm ngoaí, tuy nhiên sẽ xài cho cac1 mặt hàng điện tử nhiều kỷ lục. CEA nói, dân Mỹ sẽ xài trung bình 232 đôla cho mặt hàng điện tử làm quà, tức là tăng 5% so với năm ngoái và là mức cao nhất từ khi có bản thăm dò naỳ. Dự kiến mặt hàng điện tử bán chạy nhất lễ naà sẽ là máy tính bảng iPad của Apple, máy đọc điện tử, máy ảnh số, TV...

+++++

Quả Bí Đỏ Khổng Lồ Vượt 1,200 Dặm

Quả bí đỏ khổng lồ đang trên xe tải từ tiểu bang Wisconsin để sẽ triển lãm từ Thứ Sáu tuần naỳ ở vườn New York Botanical Garden tại New York, để sẽ kịp cho mùa lễ ma quỷ Halloween Hoorah. Quả bí đỏ này nặng 1,810-1/2 pounds,  vượt kỷ lục thế giới về quả bí nặng nhất. Người trồng quả bí này là Chris Stevens tại New Richmond, Wisc. Ông nói, kể từ ngày 4-10-2010, ông quan sát thấy mỗi ngày quả bí lớn thêm 40 pounds. Xe tải sẽ chở tuyến đường xa 1,200 dặm để đưa quả bí và vợ chồng ông Stevens về New York.

+++++

Harley-Davidson Bán Ít Hơn, Lời Nhiều Hơn

Hãng xe gắn máy Hoa Kỳ Harley-Davidson loan báo thương vụ xe suy giảm trong quý 3, nhưng lợi tức tăng là nhờ dịch vụ tài chánh và nỗ lực cắt giảm co cụm. Ông nói, lợi tức là 88.8 triệu đô, tức 38 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc vào ngày 26-9-2010. Cùng thời kỳ năm ngoái, lợit ức này là 26.5 triệu đô, tức 11 cents/cổ phần. Nhưng thương vụ xe giảm 7.7% toàn cầu, dự kiến năm nay sẽ bán từ 207,000 xe tới 212,000 xe gắn máy.

+++++

Yahoo Lợi Tức Tăng Gấp Đôi

Lợi tức công ty Yahoo loan báo tổng cộng 396 triệu đô, tức 29 cents/cổ phần, trong ba tháng kết thúc trong tháng 9-2010. Như thế là hơn gấp đôi con số lợi tức 186 triệu đô, tức 13 cents/cổ phần, cùng thời kỳ năm nay. Thương vụ cho cả quý lên tới 1.6 tỉ đô la, tăng chưa tới 2% từ mức 1.58 tỉ đô cùng thời kỳ năm ngoái.

+++++

Nam Cali: 120 Tù Nhân Ẩu đả Nhau, 2 Người Bị Bắn

CALIPATRIA   -      2 tù nhân bị bắn và 12 người bị thương khi lính gác dùng hơi cay và nổ súng để giải tán 1 cuộc ẩu đả của 120 tù nhân.
Khám đường Calipatria, nơi giam giữ khoảng 4,000 tội nhân tại 120 dặm đông bắc San Diego, tiếp tục bị phong toả 6 giờ sau khi hỗn lọan phát sinh.
Phát ngôn viên trung úy Jorge Santana cho biết 10 người đuợc đưa sang bệnh viện bên ngoài với các thương tích từ trung bình đến nặng.  Ít nhất 1 người trúng đạn đuợc tản thương bằng trực thăng. Lính gác bắn 4 phát đạn Ruger Mini-14, và 2 tù nhân trúng đạn.
Ông Santana không mô tả chi tiết về nguyên nhân gây rối loạn, nhưng các cấp thẩm quyền sẽ điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.