Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Kim Oanh Vào Ủy Ban Tìm Viện Trưởng Đại Học Ccc

23/01/201000:00:00(Xem: 3188)

GS Kim Oanh Vào ủy Ban Tìm Viện Trưởng Đại Học CCC

Tiến sĩ phó chủ tịch  Lorraine Prinsky, tiến sĩ Tổng Giám Đốc CCCD Ding-Jo H. Currie, cựu chủ tịch Jim Moreno, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục CCCD Jerry Patterson, giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng với một nhân viên hành chánh

Ts Nguyễn-Viết Kim 
Trong phiên họp định kỳ vào thứ tư ngày 20 tháng 1 năm 2010, toàn thể Hội Đồng Quản Trị Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District (CCCD) đã bầu phiếu chấp nhận sự bổ nhiệm giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là một thành viên trong ủy ban tìm kiếm và tuyển chọn (Search Committee) một tân viện trưởng cho Coasline Community College.  Trong phần giới thiệu , ông Jim Moreno, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tuyên bố ông đã đề cử giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh vì  bà  hội đủ  những tiêu chuẩn để được tuyển chọn làm thành viên đại diện cộng đồng (bao gồm các sắc dân) mà Hội Đồng Quản Trị   đã quy định vì bà là người (1) ủng hộ giáo dục công lập, (2) đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ cộng đồng, (3) được sự tín nhiệm và tin cậy của cộng đồng, (4) hiểu biết và có thể làm việc chung với các thành phần trong đại học: sinh viên, giáo sư, nhân viên.  Sau khi toàn thể Hội Đồng Quản Trị biểu quyết thuận, đương kim chủ tịch, ông Jerry Patterson đã bổ nhiệm giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là người duy nhất đại diện cộng đồng trong Ủy Ban.
Ông Jerry Patterson cũng cho biết thêm là Hội Đồng Quản Trị  CCCD sẽ  tiếp tục bổ nhiệm các vị có khả năng và uy tín đại diện giáo dục vào Ủy Ban (Search Committee) với mục đích xúc tiến trên tầm vóc quốc gia một cuộc tìm kiếm các ứng viên đầy đủ khả năng để cứu xét việc bổ nhiệm vào chức vụ viện trưởng thực thụ (national search is conducted for a permanent replacement). Sở dĩ cần một tân viện trưởng Coastline Community College vì vị cựu viện trưởng, tiến sĩ Ding-Jo H. Currie được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám Đốc (Chancellor) CCCD. Bà đã quản trị rất hữu hiệu trong vị trí cũ và được biết đến rất nhiều trong cộng đồng đại học, nên sau một giai đoạn tìm kiếm ứng viên và cứu xét khả năng, tiến sĩ Currie đã được Hội Đồng Quản Trị tín nhiệm vào chức vụ Tổng Giám Đốc (the office of Chancellor) vào năm 2009. Sau khi tất cả các thành viên được bổ nhiệm, Ủy Ban sẽ cùng Hội Đồng Quản Trị đặt ra các điều kiện và tiêu chuẩn cứu xét, chọn lựa, nghị trình làm việc.  Trong phiên họp vào ngày 16 tháng 12 năm 2009, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị CCCD cũng đã bổ nhiệm tiến sĩ Marilyn Brock vào chức vụ xử lý thường vụ quyền viện trưởng  đại học cộng đồng Coastline Community College (Interim President of Coastline Community College). Tiến Sĩ Brock nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2010.  Là cư dân của thành phố Long Beach, tiến sĩ Brock đã từng giữ những chức vụ quản trị tại nhiều đại học cộng đồng, điển hình như đã là viện trưởng (president at Mendocino College in Ukiah), quyền giám đốc học vụ (Interim Vice President of Academic Affairs at Cerritos College).
Đây không phải là lần đầu tiên Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh được bổ nhiệm vào một chức vụ quan trọng đại diện cộng đồng để làm việc với Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District. Vào năm 2006-2009, tiến sĩ được bổ nhiệm vào Measure C Citizen's Oversight Committee để đại diện cộng đồng giám sát sự chi tiêu số tiền $370M Bond mà CCCD đã được chấp thuận qua cuộc bầu cử năm 2004. Số tiền này chỉ được dùng trong vấn đề trùng tu các phòng ốc ba đại học đã cũ và xây cất một vài trung tâm giáo dục tại những vùng tăng dân cư nhưng chưa có cơ sở. Trong vai trò này, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng các thành viên khác đã góp ý vào tiêu chuẩn để lựa chọn các công ty xây cất, tham gia các buổi tường trình của các cơ quan đã được trúng thầu để kiểm chứng số tiền thuế người dân đóng được chi tiêu nghiêm túc, rõ ràng và minh bạch. Tiến sĩ đã nêu ra tiêu chuẩn ưu tiên (nhưng đồng đều về phẩm chất) cho các công ty xây cất từ Quận Cam và cho các công ty có người thiểu số và phụ nữ là chủ nhân.  Khi mãn nhiệm kỳ và hoàn thành công tác, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã được trao giải thưởng và tuyên dương công trạng và thành tích trong một buổi họp của hội đồng quản trị CCCD. Sự cộng tác đắc lực và những đóng góp ý kiến xây dựng và hữu hiệu của tiến sĩ được hội đồng quản trị CCCD lưu ý đến và do đó khi cần người đại diện cộng đồng vào Coastline Community College President Search Committee, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã được đề cử và bổ nhiệm .
Trong kỳ  họp tới hội đồng quản trị CCCD sẽ chọn lựa một công ty chuyên nghiệp phụ trách các việc hành chánh như đăng báo chuyên môn, mời gọi các người có khả năng được biết đến trong cộng đồng giáo dục, xem xét lý lịch ... Ủy Ban Search Committee sẽ theo dõi, thanh tra, kiểm nhận và phỏng vấn các ứng viên qua nhiều đợt để sẽ quyết định vòng chung kết người nào nên được tuyển chọn và trình lên Hội Đồng Quản Trị CCCD. Các cơ cấu và định chế trong cộng đồng như sở cứu hỏa, sở cảnh sát, phòng thương mãi, các tổ chức y tế tư nhân và công cộng, sinh viên, phụ huynh, nghiệp đoàn và các thành phần khác sẽ có cơ hội tỏ bày ý kiến trong các phiên họp công cộng.
Là một nhà giáo rất lưu tâm đến các học sinh và sinh viên Gốc Việt, tiến sĩ cho biết là sẽ hoạt động đắc lực với các thành viên khác để có thể chọn được người có khả năng, tư cách và đạo đức xứng đáng với chức vụ . Một trong những mục tiêu cụ thể là làm tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng tiếp tục theo học lên các đại học cao hơn, sĩ số hiện nay chỉ vào khoảng 25%. Trong tình hình kinh tế toàn cầu với sự cạnh tranh cao độ, cần có văn bằng ít nhất là Cử Nhân, với kiến thức chuyên môn vững vàng và hiểu thêm phong tục tập quán cùng ngôn ngữ của các quốc gia có giao thương với Hoa Kỳ. Ngoài ra đại học cộng đồng là bước đầu tiên cho nhiều đồng hương Gốc Việt và với tình hình kinh tế như hiện nay, số học sinh mới xong Trung Học theo học rất đông vì học phí không cao lắm.
 Thành lập năm 1947, Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng CCCD (Coast Community College District) có 3 đại học cộng đồng:- Coastline Community College ở Fountain Valley,  Golden West Community College ở Huntington Beach, và Orange Coast College ở Costa Mesa và hiện tại có trên 60,000 sinh viên theo học 300 chương trình, bao gồm tốt nghiệp với văn bằng (degree programs)  và hoàn tất với chứng chỉ (certificate programs). Rất nhiều sinh viên Gốc Việt đã và đang theo học các trường đại học cộng đồng thuộc hệ thống CCCD nói trên, một số tiếp tục lên các đại học cao hơn sau khi tốt nghiệp, một số đi làm trong kỹ nghệ và doanh thương.  Hội Đồng Quản Trị CCCD (Board of Trustees) gồm 5 vị dân cử: Jerry Patterson, chủ tịch; Lorraine Prinsky, phó chủ tịch; Jim Moreno, thư ký; Mary L. Hornbuckle, ủy viên; Walter G. Howald, ủy viên; và Robert Lane, đại diện sinh viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
Sau 95 năm gào cùng một giọng nền Báo chí gọi là “cách mạng” của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn trơn tru uốn lưỡi phóng ra câu giả dối rằng:”Tự do ngôn luận, tự do báo chí là những quyền cơ bản của con người đã được Việt Nam cam kết thực hiện theo những nguyên tắc chung của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền.” (báo Quân đội Nhân dân (QĐND), ngày 15/6/2020). Điều không thật này đã được Ban Tuyên giáo, tổ chức tuyên truyền và chỉ huy báo chí-truyền thông sử dụng từ lâu, nay được lập lại để kỷ niệm 95 năm ngày gọi là “Báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/1925-21/6/2020).
“Muốn chỉ một cá nhân nào đó, tùy theo giai cấp, tín ngưỡng, tùy theo lúc sống hay chết, tùy theo già hay trẻ, người Việt Nam có rất nhiều tên để gọi. Ngôn ngữ Việt có những từ sau đây chỉ các loại tên: bí danh, bút hiệu, nhũ danh, nghệ danh, pháp danh, pháp tự, pháp hiệu, tên, tên cái, tên đệm, tên họ, tên gọi, tên chữ, tên cúng cơm, tên hèm, tên hiệu, tên húy, tên riêng, tên thánh, tên thụy, tên tục, tên tự, thương hiệu.” (Ngưng trích: Nguyễn Long Thao- DANH XƯNG ĐẶC BIỆT CỦA THƯỜNG DÂN VIỆT NAM)
Các cuộc khủng hoảng lớn lao có các hậu quả trầm trọng, thường không tiên đoán được. Cuộc Đại Khủng hoảng trong thập niên 1930 đã thúc đẩy trào lưu cô lập, tinh thần dân tộc, chủ nghĩa phát xít và Đệ nhị Thế chiến, nhưng cũng dẫn đến biện pháp hồi phục kinh tế New Deal, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ như một siêu cường toàn cầu, và cuối cùng là tiến trình xoá bỏ thực dân. Các cuộc tấn công trong ngày 11 tháng 9 đã tạo ra cho Mỹ hai sự can thiệp thất bại, sự trỗi dậy của Iran và các hình thức mới của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tạo ra một sự đột biến trong trào lưu dân tuý chống các định chế chính trị lâu đời để thay thế cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu. Các nhà sử học trong tương lai sẽ theo dõi và so sánh những ảnh hưởng lan rộng đến cơn đại dịch virus corona hiện nay; thách thức cho họ là hình dung ra trước được các ảnh hưởng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.