Hôm nay,  

Gs Kim Oanh Vào Ủy Ban Tìm Viện Trưởng Đại Học Ccc

23/01/201000:00:00(Xem: 4705)

GS Kim Oanh Vào ủy Ban Tìm Viện Trưởng Đại Học CCC

Tiến sĩ phó chủ tịch  Lorraine Prinsky, tiến sĩ Tổng Giám Đốc CCCD Ding-Jo H. Currie, cựu chủ tịch Jim Moreno, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục CCCD Jerry Patterson, giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng với một nhân viên hành chánh

Ts Nguyễn-Viết Kim 
Trong phiên họp định kỳ vào thứ tư ngày 20 tháng 1 năm 2010, toàn thể Hội Đồng Quản Trị Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District (CCCD) đã bầu phiếu chấp nhận sự bổ nhiệm giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là một thành viên trong ủy ban tìm kiếm và tuyển chọn (Search Committee) một tân viện trưởng cho Coasline Community College.  Trong phần giới thiệu , ông Jim Moreno, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tuyên bố ông đã đề cử giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh vì  bà  hội đủ  những tiêu chuẩn để được tuyển chọn làm thành viên đại diện cộng đồng (bao gồm các sắc dân) mà Hội Đồng Quản Trị   đã quy định vì bà là người (1) ủng hộ giáo dục công lập, (2) đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ cộng đồng, (3) được sự tín nhiệm và tin cậy của cộng đồng, (4) hiểu biết và có thể làm việc chung với các thành phần trong đại học: sinh viên, giáo sư, nhân viên.  Sau khi toàn thể Hội Đồng Quản Trị biểu quyết thuận, đương kim chủ tịch, ông Jerry Patterson đã bổ nhiệm giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là người duy nhất đại diện cộng đồng trong Ủy Ban.
Ông Jerry Patterson cũng cho biết thêm là Hội Đồng Quản Trị  CCCD sẽ  tiếp tục bổ nhiệm các vị có khả năng và uy tín đại diện giáo dục vào Ủy Ban (Search Committee) với mục đích xúc tiến trên tầm vóc quốc gia một cuộc tìm kiếm các ứng viên đầy đủ khả năng để cứu xét việc bổ nhiệm vào chức vụ viện trưởng thực thụ (national search is conducted for a permanent replacement). Sở dĩ cần một tân viện trưởng Coastline Community College vì vị cựu viện trưởng, tiến sĩ Ding-Jo H. Currie được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám Đốc (Chancellor) CCCD. Bà đã quản trị rất hữu hiệu trong vị trí cũ và được biết đến rất nhiều trong cộng đồng đại học, nên sau một giai đoạn tìm kiếm ứng viên và cứu xét khả năng, tiến sĩ Currie đã được Hội Đồng Quản Trị tín nhiệm vào chức vụ Tổng Giám Đốc (the office of Chancellor) vào năm 2009. Sau khi tất cả các thành viên được bổ nhiệm, Ủy Ban sẽ cùng Hội Đồng Quản Trị đặt ra các điều kiện và tiêu chuẩn cứu xét, chọn lựa, nghị trình làm việc.  Trong phiên họp vào ngày 16 tháng 12 năm 2009, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị CCCD cũng đã bổ nhiệm tiến sĩ Marilyn Brock vào chức vụ xử lý thường vụ quyền viện trưởng  đại học cộng đồng Coastline Community College (Interim President of Coastline Community College). Tiến Sĩ Brock nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2010.  Là cư dân của thành phố Long Beach, tiến sĩ Brock đã từng giữ những chức vụ quản trị tại nhiều đại học cộng đồng, điển hình như đã là viện trưởng (president at Mendocino College in Ukiah), quyền giám đốc học vụ (Interim Vice President of Academic Affairs at Cerritos College).


Đây không phải là lần đầu tiên Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh được bổ nhiệm vào một chức vụ quan trọng đại diện cộng đồng để làm việc với Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District. Vào năm 2006-2009, tiến sĩ được bổ nhiệm vào Measure C Citizen's Oversight Committee để đại diện cộng đồng giám sát sự chi tiêu số tiền $370M Bond mà CCCD đã được chấp thuận qua cuộc bầu cử năm 2004. Số tiền này chỉ được dùng trong vấn đề trùng tu các phòng ốc ba đại học đã cũ và xây cất một vài trung tâm giáo dục tại những vùng tăng dân cư nhưng chưa có cơ sở. Trong vai trò này, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng các thành viên khác đã góp ý vào tiêu chuẩn để lựa chọn các công ty xây cất, tham gia các buổi tường trình của các cơ quan đã được trúng thầu để kiểm chứng số tiền thuế người dân đóng được chi tiêu nghiêm túc, rõ ràng và minh bạch. Tiến sĩ đã nêu ra tiêu chuẩn ưu tiên (nhưng đồng đều về phẩm chất) cho các công ty xây cất từ Quận Cam và cho các công ty có người thiểu số và phụ nữ là chủ nhân.  Khi mãn nhiệm kỳ và hoàn thành công tác, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã được trao giải thưởng và tuyên dương công trạng và thành tích trong một buổi họp của hội đồng quản trị CCCD. Sự cộng tác đắc lực và những đóng góp ý kiến xây dựng và hữu hiệu của tiến sĩ được hội đồng quản trị CCCD lưu ý đến và do đó khi cần người đại diện cộng đồng vào Coastline Community College President Search Committee, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã được đề cử và bổ nhiệm .
Trong kỳ  họp tới hội đồng quản trị CCCD sẽ chọn lựa một công ty chuyên nghiệp phụ trách các việc hành chánh như đăng báo chuyên môn, mời gọi các người có khả năng được biết đến trong cộng đồng giáo dục, xem xét lý lịch ... Ủy Ban Search Committee sẽ theo dõi, thanh tra, kiểm nhận và phỏng vấn các ứng viên qua nhiều đợt để sẽ quyết định vòng chung kết người nào nên được tuyển chọn và trình lên Hội Đồng Quản Trị CCCD. Các cơ cấu và định chế trong cộng đồng như sở cứu hỏa, sở cảnh sát, phòng thương mãi, các tổ chức y tế tư nhân và công cộng, sinh viên, phụ huynh, nghiệp đoàn và các thành phần khác sẽ có cơ hội tỏ bày ý kiến trong các phiên họp công cộng.
Là một nhà giáo rất lưu tâm đến các học sinh và sinh viên Gốc Việt, tiến sĩ cho biết là sẽ hoạt động đắc lực với các thành viên khác để có thể chọn được người có khả năng, tư cách và đạo đức xứng đáng với chức vụ . Một trong những mục tiêu cụ thể là làm tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng tiếp tục theo học lên các đại học cao hơn, sĩ số hiện nay chỉ vào khoảng 25%. Trong tình hình kinh tế toàn cầu với sự cạnh tranh cao độ, cần có văn bằng ít nhất là Cử Nhân, với kiến thức chuyên môn vững vàng và hiểu thêm phong tục tập quán cùng ngôn ngữ của các quốc gia có giao thương với Hoa Kỳ. Ngoài ra đại học cộng đồng là bước đầu tiên cho nhiều đồng hương Gốc Việt và với tình hình kinh tế như hiện nay, số học sinh mới xong Trung Học theo học rất đông vì học phí không cao lắm.
 Thành lập năm 1947, Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng CCCD (Coast Community College District) có 3 đại học cộng đồng:- Coastline Community College ở Fountain Valley,  Golden West Community College ở Huntington Beach, và Orange Coast College ở Costa Mesa và hiện tại có trên 60,000 sinh viên theo học 300 chương trình, bao gồm tốt nghiệp với văn bằng (degree programs)  và hoàn tất với chứng chỉ (certificate programs). Rất nhiều sinh viên Gốc Việt đã và đang theo học các trường đại học cộng đồng thuộc hệ thống CCCD nói trên, một số tiếp tục lên các đại học cao hơn sau khi tốt nghiệp, một số đi làm trong kỹ nghệ và doanh thương.  Hội Đồng Quản Trị CCCD (Board of Trustees) gồm 5 vị dân cử: Jerry Patterson, chủ tịch; Lorraine Prinsky, phó chủ tịch; Jim Moreno, thư ký; Mary L. Hornbuckle, ủy viên; Walter G. Howald, ủy viên; và Robert Lane, đại diện sinh viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nelson Mandela (1918-2013), quán quân Giải Nobel Hòa Bình năm 1993, nhà hoạt động chống chế độ phân biệt chủng tộc bị tù 27 năm, và là vị tổng thống người da đen đầu tiên được bầu trong cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên của nước Nam Phi vào năm 1994, đã từng nói rằng, “Giáo dục là vũ khí có sức mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới.” Hơn ai hết, Nelson Mandela là người không những hiểu rõ giá trị thực sự của nền giáo dục mà còn áp dụng kiến thức đó trong việc làm thay đổi đất nước và dân tộc Nam Phi của ông. Ông đã dẫn dắt Nam Phi từ một quốc gia ngập chìm trong bóng tối của thù hận, phân hóa và lạc hậu để vươn mình lên trong ánh sáng của đoàn kết, hòa bình và phát triển.
Hoa Kỳ đã tấn công Iran. Chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý rằng có thể trì hoãn bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ trong nhiều tuần, ông tuyên bố vào ngày 21/6 rằng máy bay Mỹ đã tấn công ba địa điểm hạt nhân của Iran, bao gồm cả cơ sở bị chôn sâu ở Fordow. Các quan chức Iran xác nhận rằng các cuộc không kích đã diễn ra. Mặc dù ông Trump khẳng định rằng các địa điểm này đã bị "xóa sổ", nhưng vẫn chưa rõ các cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại gì.
Jena, Louisiana – một thị trấn 4.000 dân lọt thỏm giữa rừng thông – nơi bảng hiệu đầu làng ca ngợi đội bóng nữ vô địch của bang, nhưng cách đó chỉ ba dặm, sau hàng rào kẽm gai và lời Kinh Thánh treo lủng lẳng, là Trại Giam ICE đồ sộ - do GEO Group điều hành. Nơi đây hiện giam giữ hơn 1000 người – phần lớn chưa từng bị kết tội hình sự, nhiều người chỉ là dân đang xin tị nạn hợp pháp, số còn lại chưa kịp hiểu vì sao mình bị bắt...
Tại sao Trump lại vội vàng ban hành hàng loạt sắc lệnh hành pháp và chính sách mới như vậy?AI: Có hai lý do.Đầu tiên, tổng thống vội vàng vì nếu có bất kỳ điều gì sai trái xảy ra vào đầu nhiệm kỳ, ông có thể đổ lỗi cho chính quyền trước và nhà nước (những người làm việc cho ông). Nếu để lâu, những điều sai trái sẽ là trách nhiệm của ông, và Trump không thích chịu trách nhiệm.Thứ hai, ông biết trong hai năm nữa, đảng Cộng hòa sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử quốc hội và ông sẽ trở thành què quặt. Ông cần phải hoàn thành mọi việc ngay bây giờ. Ông muốn tập trung vào các doanh nghiệp của mình trong hai năm cuối nhiệm kỳ tổng thống,
Bao dung – một từ nghe thật thanh thoát. Âm tiết của nó cũng thật bình dị, thốt ra từ thanh quản nhẹ nhàng không cần uốn nắn, như cỏ mọc từ đất, như mưa từ trời. Vậy mà ngày nay, trong một xã hội đứng đầu thế giới về tự do, về quyền con người, hai từ “bao dung” bỗng dưng khó tìm. Chính trong tháng Sáu này, tháng gọi là Pride Month, những câu chuyện thương tâm về cộng đồng LGBTQ+ bị chìm trong bóng tối. Có lẽ trong sáu tháng qua, nước Mỹ có quá nhiều những phát ngôn, biến cố, thay đổi mà đối với truyền thông, đó là điều cần phải nói, và nói mỗi ngày. Hoặc cũng có lẽ, trong một chính quyền đang nỗ lực bác bỏ DEI, đóng chặt cửa với di dân, thì truyền thông cũng không dám đào sâu về những gì thuộc về cộng đồng yếu thế. Cho dù, đó là một án mạng lấy đi cuộc sống một con người, hoặc chấm dứt những nguyên tắc vốn đã được nhìn nhận hàng thập kỷ.
“Nơi nào người ta bắt đầu đốt sách, nơi đó người ta rồi cũng sẽ thiêu người.”— Heinrich Heine. Câu nói nổi tiếng từ thế kỷ XIX của thi sĩ Heinrich Heine, tưởng chỉ là tiếng vọng u ám của bóng ma lịch sử nhưng hôm nay, giữa thế kỷ XXI, lời cảnh báo ấy lại trở nên rúng động – ngay trên đất nước từng được xem là ngọn hải đăng của tự do học thuật. Oái oăm thay, những dấu hiệu đầu tiên của bóng tối không phát xuất từ một chế độ độc tài phương Đông, mà từ chính nước Mỹ – xứ sở từng được xem là ngọn hải đăng của giáo dục tự do.
Donald Trump không đội vương miện, nhưng ông đã luyện được cách bắt cả một đảng chính trị quỳ gối. Và cũng như các ông vua cổ đại, ông không cần luật – ông chính là luật. Nếu Toà Tối cao chống đối, ông sẽ gọi đó là “phản quốc.” Nếu truyền thông phản biện, ông gọi đó là “tin giả.” Nếu có cuộc bầu cử mà ông thua, ông sẽ bảo đó là “gian lận.” Và nếu có ai dám nói điều gì khác, ông sẽ gửi quân đội tới – như ông đã làm ở Los Angeles, để dạy cho đám biểu tình “hỗn xược” ấy một bài học về dân chủ... bằng đạn cao su và lựu đạn cay.
Ryanne Mena là một nhà báo đưa tin về tội phạm và an toàn công cộng cho Southern California News Group. Thứ Sáu, 6/6, ngày đầu tiên diễn ra cuộc biểu tình phản đối chính sách nhập cư của chính quyền Trump, chống lại các cuộc bố ráp của Cảnh Sát Di Trú (ICE), Mena đã có mặt ngay trên đường phố Los Angeles, bên ngoài Trung tâm giam giữ Metropolitan,L.A. Tại đây, cô bị trúng đạn hơi cay ở đùi bên trái Ngày kế tiếp, nữ phóng viên này bị trúng đạn cao su của các đặc vụ liên bang bắn vào đầu, bên phải, cách tai của cô chỉ khoảng 1 inch. Những tấm ảnh Mena và các đồng nghiệp khác bị thương lan tỏa khắp Instagram, Twitter.
Giữa lúc Tòa Bạch Ốc đang tìm mọi cách cứu vớt mối quan hệ Trump-Musk thì các cựu quan chức an ninh y tế cho biết chính quyền Trump hủy bỏ $766 triệu trong các hợp đồng nghiên cứu phát triển vaccine mRNA để chống lại các loại đại dịch cúm. Với họ, đây là đòn giáng mới nhất vào quốc phòng quốc gia. Họ cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải nhờ đến lòng trắc ẩn của các quốc gia khác trong đại dịch tiếp theo. ABC News dẫn lời Beth Cameron, cố vấn cao cấp của Trung tâm Đại dịch thuộc Brown University Pandemic Center, và là cựu giám đốc Hội đồng an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, cho biết: “Các hành động của chính quyền đang làm suy yếu khả năng phòng ngừa của chúng ta đối với các mối đe dọa sinh học. Việc hủy bỏ khoản đầu tư này là một tín hiệu cho thấy chúng ta đang thay đổi lập trường về công tác chuẩn bị ứng phó với đại dịch. Và điều đó không tốt cho người dân Mỹ.”
Ăn mặc đẹp là nói về thời trang. Lịch sử “thời trang cao cấp” thuộc về truyền thống của Pháp: Haute couture từ thế kỷ 17. Đến thế kỷ 19, ngành thời trang cao cấp đã phát triển thành một phương tiện kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế Pháp. Trong thời gian này, các nhà tạo mốt như Dior, Chanel và Balenciaga đã được thành lập. Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, ngành thời trang cao cấp ở Pháp đã mất đi phần lớn sự huyền bí của mình và phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thị trường quốc tế khác, đặc biệt là ở Ý và Hoa Kỳ. Sự thành công của bối cảnh thời trang quốc tế và tiềm năng lợi nhuận đã thu hút sự chú ý của các tập đoàn hàng xa xỉ, được tiên phong bởi ông trùm kinh doanh người Pháp và người sáng lập LVMH Bernard Arnault vào năm 1987. Ngày nay, các tập đoàn này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động lịch sử của các nhà thời trang xa xỉ thông qua việc bổ nhiệm các giám đốc sáng tạo, những người diễn giải và chỉ đạo triết lý thiết kế của thương hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.