Gs Kim Oanh Vào Ủy Ban Tìm Viện Trưởng Đại Học Ccc

23/01/201000:00:00(Xem: 3751)

GS Kim Oanh Vào ủy Ban Tìm Viện Trưởng Đại Học CCC

Tiến sĩ phó chủ tịch  Lorraine Prinsky, tiến sĩ Tổng Giám Đốc CCCD Ding-Jo H. Currie, cựu chủ tịch Jim Moreno, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục CCCD Jerry Patterson, giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng với một nhân viên hành chánh

Ts Nguyễn-Viết Kim 
Trong phiên họp định kỳ vào thứ tư ngày 20 tháng 1 năm 2010, toàn thể Hội Đồng Quản Trị Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District (CCCD) đã bầu phiếu chấp nhận sự bổ nhiệm giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là một thành viên trong ủy ban tìm kiếm và tuyển chọn (Search Committee) một tân viện trưởng cho Coasline Community College.  Trong phần giới thiệu , ông Jim Moreno, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tuyên bố ông đã đề cử giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh vì  bà  hội đủ  những tiêu chuẩn để được tuyển chọn làm thành viên đại diện cộng đồng (bao gồm các sắc dân) mà Hội Đồng Quản Trị   đã quy định vì bà là người (1) ủng hộ giáo dục công lập, (2) đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ cộng đồng, (3) được sự tín nhiệm và tin cậy của cộng đồng, (4) hiểu biết và có thể làm việc chung với các thành phần trong đại học: sinh viên, giáo sư, nhân viên.  Sau khi toàn thể Hội Đồng Quản Trị biểu quyết thuận, đương kim chủ tịch, ông Jerry Patterson đã bổ nhiệm giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là người duy nhất đại diện cộng đồng trong Ủy Ban.
Ông Jerry Patterson cũng cho biết thêm là Hội Đồng Quản Trị  CCCD sẽ  tiếp tục bổ nhiệm các vị có khả năng và uy tín đại diện giáo dục vào Ủy Ban (Search Committee) với mục đích xúc tiến trên tầm vóc quốc gia một cuộc tìm kiếm các ứng viên đầy đủ khả năng để cứu xét việc bổ nhiệm vào chức vụ viện trưởng thực thụ (national search is conducted for a permanent replacement). Sở dĩ cần một tân viện trưởng Coastline Community College vì vị cựu viện trưởng, tiến sĩ Ding-Jo H. Currie được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám Đốc (Chancellor) CCCD. Bà đã quản trị rất hữu hiệu trong vị trí cũ và được biết đến rất nhiều trong cộng đồng đại học, nên sau một giai đoạn tìm kiếm ứng viên và cứu xét khả năng, tiến sĩ Currie đã được Hội Đồng Quản Trị tín nhiệm vào chức vụ Tổng Giám Đốc (the office of Chancellor) vào năm 2009. Sau khi tất cả các thành viên được bổ nhiệm, Ủy Ban sẽ cùng Hội Đồng Quản Trị đặt ra các điều kiện và tiêu chuẩn cứu xét, chọn lựa, nghị trình làm việc.  Trong phiên họp vào ngày 16 tháng 12 năm 2009, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị CCCD cũng đã bổ nhiệm tiến sĩ Marilyn Brock vào chức vụ xử lý thường vụ quyền viện trưởng  đại học cộng đồng Coastline Community College (Interim President of Coastline Community College). Tiến Sĩ Brock nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2010.  Là cư dân của thành phố Long Beach, tiến sĩ Brock đã từng giữ những chức vụ quản trị tại nhiều đại học cộng đồng, điển hình như đã là viện trưởng (president at Mendocino College in Ukiah), quyền giám đốc học vụ (Interim Vice President of Academic Affairs at Cerritos College).


Đây không phải là lần đầu tiên Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh được bổ nhiệm vào một chức vụ quan trọng đại diện cộng đồng để làm việc với Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District. Vào năm 2006-2009, tiến sĩ được bổ nhiệm vào Measure C Citizen's Oversight Committee để đại diện cộng đồng giám sát sự chi tiêu số tiền $370M Bond mà CCCD đã được chấp thuận qua cuộc bầu cử năm 2004. Số tiền này chỉ được dùng trong vấn đề trùng tu các phòng ốc ba đại học đã cũ và xây cất một vài trung tâm giáo dục tại những vùng tăng dân cư nhưng chưa có cơ sở. Trong vai trò này, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng các thành viên khác đã góp ý vào tiêu chuẩn để lựa chọn các công ty xây cất, tham gia các buổi tường trình của các cơ quan đã được trúng thầu để kiểm chứng số tiền thuế người dân đóng được chi tiêu nghiêm túc, rõ ràng và minh bạch. Tiến sĩ đã nêu ra tiêu chuẩn ưu tiên (nhưng đồng đều về phẩm chất) cho các công ty xây cất từ Quận Cam và cho các công ty có người thiểu số và phụ nữ là chủ nhân.  Khi mãn nhiệm kỳ và hoàn thành công tác, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã được trao giải thưởng và tuyên dương công trạng và thành tích trong một buổi họp của hội đồng quản trị CCCD. Sự cộng tác đắc lực và những đóng góp ý kiến xây dựng và hữu hiệu của tiến sĩ được hội đồng quản trị CCCD lưu ý đến và do đó khi cần người đại diện cộng đồng vào Coastline Community College President Search Committee, Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã được đề cử và bổ nhiệm .
Trong kỳ  họp tới hội đồng quản trị CCCD sẽ chọn lựa một công ty chuyên nghiệp phụ trách các việc hành chánh như đăng báo chuyên môn, mời gọi các người có khả năng được biết đến trong cộng đồng giáo dục, xem xét lý lịch ... Ủy Ban Search Committee sẽ theo dõi, thanh tra, kiểm nhận và phỏng vấn các ứng viên qua nhiều đợt để sẽ quyết định vòng chung kết người nào nên được tuyển chọn và trình lên Hội Đồng Quản Trị CCCD. Các cơ cấu và định chế trong cộng đồng như sở cứu hỏa, sở cảnh sát, phòng thương mãi, các tổ chức y tế tư nhân và công cộng, sinh viên, phụ huynh, nghiệp đoàn và các thành phần khác sẽ có cơ hội tỏ bày ý kiến trong các phiên họp công cộng.
Là một nhà giáo rất lưu tâm đến các học sinh và sinh viên Gốc Việt, tiến sĩ cho biết là sẽ hoạt động đắc lực với các thành viên khác để có thể chọn được người có khả năng, tư cách và đạo đức xứng đáng với chức vụ . Một trong những mục tiêu cụ thể là làm tăng số sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng tiếp tục theo học lên các đại học cao hơn, sĩ số hiện nay chỉ vào khoảng 25%. Trong tình hình kinh tế toàn cầu với sự cạnh tranh cao độ, cần có văn bằng ít nhất là Cử Nhân, với kiến thức chuyên môn vững vàng và hiểu thêm phong tục tập quán cùng ngôn ngữ của các quốc gia có giao thương với Hoa Kỳ. Ngoài ra đại học cộng đồng là bước đầu tiên cho nhiều đồng hương Gốc Việt và với tình hình kinh tế như hiện nay, số học sinh mới xong Trung Học theo học rất đông vì học phí không cao lắm.
 Thành lập năm 1947, Hệ Thống Đại Học Cộng Đồng CCCD (Coast Community College District) có 3 đại học cộng đồng:- Coastline Community College ở Fountain Valley,  Golden West Community College ở Huntington Beach, và Orange Coast College ở Costa Mesa và hiện tại có trên 60,000 sinh viên theo học 300 chương trình, bao gồm tốt nghiệp với văn bằng (degree programs)  và hoàn tất với chứng chỉ (certificate programs). Rất nhiều sinh viên Gốc Việt đã và đang theo học các trường đại học cộng đồng thuộc hệ thống CCCD nói trên, một số tiếp tục lên các đại học cao hơn sau khi tốt nghiệp, một số đi làm trong kỹ nghệ và doanh thương.  Hội Đồng Quản Trị CCCD (Board of Trustees) gồm 5 vị dân cử: Jerry Patterson, chủ tịch; Lorraine Prinsky, phó chủ tịch; Jim Moreno, thư ký; Mary L. Hornbuckle, ủy viên; Walter G. Howald, ủy viên; và Robert Lane, đại diện sinh viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.