Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tokyo: Dân Việt Biểu tình chống Chủ Tịch Quốc Hội CSVN

18/03/200800:00:00(Xem: 1991)
Tokyo: Dân Việt Biểu tình chống Chủ Tịch Quốc Hội CSVN
Biểu tình chống CSVN
(Tokyo-VNN) Hôm thứ Hai 17-3, mặc dù là ngày đầu tuần làm việc nhưng những người Việt Nam cư ngụ tại Tokyo và vùng phụ cận vẫn tập trung đông đảo trước hội quán Keidanren, văn phòng Tập đoàn đầu tư Nhật Bản, để phản đối Chủ tịch quốc hội Việt cộng Nguyễn Phú Trọng đến vận động kêu gọi Nhật vào đầu tư ở Việt Nam.

Tại cửa ra phía Bắc nhà ga Tokyo, nơi được chọn làm địa điểm tập họp, bà con gặp nhau sau những cái bắt tay chia xẻ và cùng hãnh diện vì "thứ hai mà cũng dám nghĩ hãng đi biểu tình... ngon quá". Tuy nhiên, theo đồng bào tại Nhật, đồng bào ở trong nước biểu tình là bị công an bắt bớ, trù dập mà vẫn xuống đường mới ngon chứ, còn ngoài này thì sợ ai, cùng lắm là bị trừ ngày lương đâu có nhằm dò gì, mà lần này biết sớm nên lấy phép nghỉ trước đâu bị trừ lương...

Nhà ga Tokyo, ngày thứ hai đông người đi làm việc nên không có chổ rộng để tập họp, bà con phải chia từng toán đứng rãi rác khắp nơi, chờ Ban tổ chức loan báo tập họp lên đường.

Tại địa điểm, cảnh sát Nhật đã dành cho đoàn biểu tình một địa điểm rất thuận lợi, có thể chận ngay đầu đoàn xe Nguyễn Phú Trọng rẻ vào hội quán. Vì đã chuẩn bị sẵn nên chỉ một thoáng là cả một rừng cờ, biểu ngữ được giương lên, nổi bật nhất là tấm hình linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng phóng lớn thu hút ngay sự chú mục của người đi đường, và nhất là làm "hết hồn" mấy tên sứ quán Việt cộng đang đứng bên kia đường lén chụp hình đoàn biểu tình.

Đồng bào biểu tình hô to những khẩu hiệu đả đảo việc chụp hình hù dọa của nhân viên sứ quán Việt cộng này gây ngạc nhiên cho cảnh sát. Một nhân viên cảnh sát nói rằng "Nguyễn Phú Trọng chưa đến đâu, hô làm gì cho mệt, khoảng 15 phút nữa mới đến....", và được đoàn biểu tình giải thích tố giác việc làm mờ ám hù dọa của đại diện CSVN ngay trên đất Nhật. 

Vì Ban tổ chức đã có nhiều kinh nghiệm với lãnh đạo Việt cộng chuyên đi cửa hậu nên đã phối trí người theo dõi để báo cho bà con biết lúc nào bọn chúng đến để đả đảo, nên chúng không thể nào thoát khỏi vòng vây của đoàn biểu tình cho dù xe chở Nguyễn Phú Trọng không gắn cờ, và xe cảnh sát dẫn đường là một chiếc xe màu đen cùng màu với đoàn xe của phái đoàn, không chớp đèn đỏ trên mui.

Tiếng hô đả đảo cộng sản Việt Nam đàn áp nhân quyền, đả đảo Nguyễn Phú Trọng vang động cả một khung trời trước sự chứng kiến của hàng ngàn người Nhật từ các văn phòng làm việc xung quanh đó đổ ra đường đi ăn trưa.

Một tiếng đồng hồ sau, một lần nữa đoàn biểu tình của đồng bào Việt Nam đã án ngữ khóa chặt đường rút lui của Nguyễn Phú Trọng, và đoàn xe cũng không thoát khỏi một trận đả đảo trước sự chứng kiến của những người Nhật đi ăn trưa về.
Hai người Nhật có mặt trong buổi nói chuyện của ông Trọng khi ra về đi ngang qua đoàn biểu tình, ghé lại cho biết rằng tấm hình người tù chính trị bị bịt miệng này đánh động lương tâm của nhiều người Nhật chúng tôi lắm, vì thế chẳng ai tin những lời ông Trọng khi ông nói là chính quyền Hà Nội luôn tôn trọng nhân quyền.

Khi tìm hiểu về việc kêu gọi đầu tư của ông Trọng, các ông nghĩ thế nào, một trong hai người Nhật này đáp rằng kêu gọi thì cũng cho có mà thôi, thật ra ngày hôm nay đến để khoe về một số luật đầu tư mà Quốc hội CSVN đã cố gắng sửa đổi cho hợp với nền kinh tế hội nhập, nhưng cũng còn quá mơ hồ. Ông này nói: "Các anh biết mà, giới đầu tư khi thấy nơi nào làm ăn được là xăng tay áo nhảy vào ngay chứ chẳng cần mời gọi, còn thấy quá nhiều bất cập thì có trải thảm đỏ cũng chẳng ai quan tâm."

Được biết, việc xe ông Chủ tịch Quốc hội CSVN đến hội quán Keidanren không cắm cờ, và xe cảnh sát dẫn đường không chớp đèn là kế hoạch của sứ quán Việt cộng ở Tokyo với hy vọng qua mặt được đoàn biểu tình, chúng chỉ có cách này mà thôi vì đường vào hội quán Keidanren không có cửa hậu. Người dân ở Nhật nhận xét, lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN ở trong nước thì ra sức đàn áp người dân, ra ngoài thì lấm la, lấm lét chạy trốn đồng bào như thế, người dân trong nước bị bưng bít không biết được (Nam Phương - Tokyo)

15/10/2019(Xem: 132)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 127)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 138)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 139)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 129)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 154)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
15/10/2019(Xem: 154)
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
15/10/2019(Xem: 156)
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
12/10/2019(Xem: 429)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 257)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 247)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 449)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 396)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 278)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
12/10/2019(Xem: 299)
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.