Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Iran Có Thể Sẽ Tấn Công Mỹ 2015

07/10/200700:00:00(Xem: 3115)

- Thử Phi Đạn Bắn Chận Để Ngừa Iran, Bắc Hàn

Bài báo của Fox News từ Washington báo động: Iran có thể tấn công Hoa Kỳ vào năm 2015. Một viên chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng nói với Fox News rằng Iran đã đạt tới kỹ thuật sản xuất phi đạn tầm xa có thể tấn công Hoa Kỳ trong vòng một thập niên nữa thôi. Tuy nhiên chương trình thử nghiệm phi đạn phòng vệ được thực hiện thành công hồi tuần qua đã mang lại nhiều sự tự tin cho các nhà lãnh đạo quốc phòng Hoa Kỳ, rằng cuộc tấn công trên không của Iran nhắm vào Hoa Kỳ có thể bị ngăn chận -nêu Hoa Kỳ có khả năng thuyết phục Liên Âu cùng tiến hành kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ phi đạn để đối đầu với nước Nga hùng mạnh.

Tướng Henry Obering, giám đốc chương trình phòng thủ phi đạn Hoa Kỳ nói hôm thứ Ba tại Ngũ Giác Đài trong cuộc phỏng vấn của Fox News, rằng hầu hết các chuyên gia tình báo đều tiên đoán Iran có khả năng đe dọa Hoa Kỳ bằng kỹ thuật phi đạn vào khoảng 2015. Obering bộc lộ nỗi lo lắng khi cho rằng Iran có thể nắm vững khả năng kỹ thuật sản xuất phi đạn tầm ngắn hơn và chuyển sang kỹ thuật tầm xa.

Trong khi đó, ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki nói Hoa Kỳ không có vị trí nào để tấn công Iran về việc Iran cam kết đưa quân đội vào Iraq. Hiện nay chính phủ Bush đang xúc tiến kế hoạch xây dựng hệ thống phi đạn phòng thủ để tự vệ, chống trả vũ khí của Iran, đặt tại các nước đồng minh thân cận ở Liên Âu. Tuy nhiên, kế hoạch này đang bị phía Nga chỉ trích ầm ĩ - vì nghĩ rằng hệ thống đó có thể được sử dụng để tấn công phi đạn của chính nước Nga. Thêm vào đó, các nhà dân cử Hoa Kỳ đã duyệt chi trước 85 triệu đô cho chương trình nói trên để thực hiện dự luật Defense Authorization. Trước khi luật được chuyển sang Thượng Viện vào ngày Thứ Hai tới, các nhà dân cử nói đã có một loạt nước chấp thuận chương trình bao gồm Ba Lan và Cộng Hòa Creck trước khi số tiền xây dựng hệ thống được chấp thuận. Nhưng việc bắn thử phi đạn thành công hồi tuần rồi được thực hiện ở vùng duyên hải California của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cũng như "nổ một phát súng" tự tin cần thiết. Hệ thống phòng thủ đã được thiết kế nhằm ngăn ngừa một cuộc tấn công của Bắc Hàn, và có thể từ Iran nữa.

Phi đạn bắn chặn được phóng từ Alaska, bay trong 24 phút trước khi bị tấn công bởi một phi đạn bắn chặn khác phóng ra từ Căn cứ Không quân Vandenburg ở California bay trong khoảng 7 phút. Cả hai phi đạn này đâm vào nhau và vỡ ra từng mảnh nhiều dặm trước khi rơi xuống đại dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.