Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Napca Chuẩn Bị Cho Thống Kê Dân Số Thăm Người Cao Niên

30/04/201000:00:00(Xem: 1594)

NAPCA Chuẩn Bị Cho Thống Kê Dân Số Thăm Người Cao Niên

SEATTLE, Washington - Trong lúc nhiều tin tức gần đây về tỷ lệ phản hồi toàn quốc của Thống Kê Dân Số năm 2010 là đáng khích lệ, cuộc thống kê vẫn chưa hoàn tất. Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương  (NAPCA) nhắc nhở quý vị Người Mỹ Cao Niên Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) rằng từ nay đến đầu tháng bảy, nhân viên của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ sẽ viếng thăm tận nhà những người đã không điền và gởi trả lại các phiếu thống kê dân số năm 2010 của họ.
Trong tháng ba và tháng tư, các hộ gia đình đã nhận được một phiên bản câu hỏi về thống kê dân số để điền vào và gởi trả lại bằng bưu điện. Trong những ngày tới các ‘thống kê viên' sẽ bắt đầu gõ cửa để thu thập tin tức nếu các mẫu kiểm tra đã không được gởi trả lại. Chỉ các hộ gia đình không gởi trở về phiếu kiểm soát sẽ bị thăm viếng.
"Thật quan trọng cho các vi cao niên của AAPI những người chưa tham gia vào việc thống kê dân số năm 2010 cho phép các ‘thống kê viên' thu thập những tin tức họ cần. Được đếm vào trong thống kê dân số sẽ mang về cho các cộng đồng của chúng ta 1,400 đô la tiền của liên bang cho mỗi người mỗi năm", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada phát biểu. "Chúng tôi muốn các người lớn tuổi tham gia, nhưng cũng phải nhận thức được những gì xảy ra và làm thế nào để phát hiện một nhân viên Thống Kê Dân Số hầu tránh tiềm năng gian lận và những trò lừa bịp."


Theo các nhân viên của Thống Kê Dân Số, khi họ đến nhà quý vị, Thống Kê Viên:
• Nên mang một thẻ bài hay phù hiệu Thống Kê Dân Số. Trong lúc thẻ hay phù hiệu này không có ảnh, quý vị có thể yêu cầu các nhân viên này xuất trình một thứ giấy tờ nhận dạng khác, như bằng lái xe.
•Không nên đòi hỏi được vào nhà của quý vị. 10 câu hỏi, 10 phút kiểm tra sẽ được tiến hành ngay trước cửa nhà của quý vị trừ khi quý vị mời họ vào bên trong.
• Chỉ nên hỏi các tin tức tìm thấy trên phiếu Thống Kê Dân Số. Họ sẽ không hỏi số an sinh xã hội hoặc số tài khoản ngân hàng, chỉ những câu hỏi ghi trên phiếu.
Bằng hiểu biết những gì có thể xảy ra từ các cuộc viếng thăm sắp tới của Thống Kê Dân Số, người cao niên AAPI sẽ được bình an vô sự, trong khi được đếm vào thống kê.
Nếu quý vị có thắc mắc về các bảng câu hỏi từ Thống Kê Dân Số năm 2010 hoặc những chuyến viếng thăm của các thống kê viên, xin gọi số điện thoại trợ giúp miễn phí NAPCA Helpline đa ngôn ngữ.
Số điện thoại trợ giúp miễn phí NAPCA Helpline:
Tiếng Việt: 1-800-582-4336
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.