Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đến Bao Giờ Mới Có Chủ Nghĩa Xã Hội Hoàn Thiện Ở VN?

12/11/201300:00:00(Xem: 4540)
Vào ngày 23-10-2013 ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (TBT/NPT) đã đến làm việc với tổ soạn thảo hiến pháp, và tại đây ông đã tuyên bố:

“Đến hết thế kỷ này không biết đã có Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) hoàn thiện ở Việt Nam (VN) hay chưa?”

Qua lời tuyên bố này, người ta nhận ra được một vài điều tương đối mới mẻ sau đây:

Một là, ông NPT là người nhìn rất xa, nghĩ rất sâu, trông rất rộng. Nhờ đó mà ông ta đã thấy rõ rằng, đến hết thế kỷ này, nghĩa là gần 100 năm sau, không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam (VN) hay chưa?

Hai là, ông NPT là một người lãnh đạo có thực tài. Như mọi người đều biết, một trong những đặc tính quan trọng của một nhà lãnh đạo là tiên liệu. Một người nắm vai trò lãnh đạo một quốc gia mà không tiên liệu được mình sẽ dắt dẫn quốc gia ấy đi về đâu hay đến được một điểm hẹn nào đó trong tương lai thì không thể là một người lãnh đạo có thực tài được, mà chỉ là một anh mù múa gậy giữa rừng hoang mà thôi. Là một vị lãnh đạo có thực tài, nên ông NPT đã tiên liệu một cách không thể chối cãi rằng, cái đảng CS của ông hiện đang nắm vai trò dắt dẫn VN tiến nhanh tiến mạnh lên CNXH, dù “cho đến hết thế kỷ này” cũng chưa chắc đã tới được.

Ba là, qua lời tuyên bố này, người ta cũng nhận ra rằng, ông NPT hoài nghi về cái gọi là “cứu cánh” hay mục tiêu cuối cùng của chủ thuyết CS. Theo lý thuyết, thì chủ nghĩa CS chắc chắn sẽ dắt dẫn nhân loại đến thế giới đại đồng, một thiên đường dưới trần thế. Trong cái thiên đường ấy, không có người bóc lột người, mọi người đều bình đẳng, làm việc theo khả năng và hưởng thụ theo nhu cầu. Vậy khi tuyên bố: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?” Phải chăng, ông đã hoài nghi về thiên đường CNXH ấy không có trên trần gian. Một khi đã hoài nghi như thế cũng có nghĩa là, ông TBT/NPT đã gián tiếp thừa nhận là chủ nghĩa cộng sản là không tưởng.


Bốn là, qua lời tuyên bố: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?” ông TBT/NPT đã xác nhận một cách kín đáo rằng, cái đảng CS của ông trong vai trò lèo lái con thuyền Việt Nam, trên một đoạn đường dài dài 87 năm nữa, cũng chưa tới được bến bờ CNXH. Nó mãi mãi là con thuyền không bến, và tiếp tục lênh đênh trên biển cả, không biết đến bao giờ và cũng không biết đi về đâu.

Năm là, lời tuyên bố này cũng là một thông điệp ngầm báo cho các công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nào sinh trước ngày 23-10-2013, đừng có mơ mộng hão huyền là sẽ có được một ngày vinh quang sống trong thiên đường CNXH.

Tóm lại, ông NPT, người đang lãnh đạo đảng CSVN, còn không tin rằng: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa?” Như vậy, 90 triệu thường dân Việt Nam có nên tiếp tục tin rằng chắc chắn đảng CSVN sẽ lèo lái con thuyền Việt Nam vượt qua muôn trùng sóng gió để đến được bến bờ CNXH? Có lẽ chỉ có người Việt Nam nào đầu óc có vấn đề mới có thể tin được như thế.

Những người trên con tầu Việt Nam đang lênh đênh trên biển cả, một khi đã phát giác ra hay ý thức được rằng, người đang chịu trách nhiệm lèo lái con thuyền của họ là một anh thuyền trưởng quá tồi tệ. Lẽ tất nhiên, họ phải nổi dậy, ném anh ta xuống biển. Đó là lối thoát duy nhất cho những người còn còn nằm trong lòng con tầu, nếu không muốn chìm tầu cùng một lúc với anh thuyền trưởng vô tích sự.

Hỡi toàn dân Việt hãy vùng dậy, muôn người như một, xô cái đảng cộng sản cướp ngày vào ngay sọt rác lịch sử! Còn chần chừ gì nữa chứ!

Huy Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
Những “hoạt động tuyên truyền cách mạng” của Người đã gây ra cớ sự và hậu họa khôn lường cho mấy thế hệ kế tiếp. Mãi đến thập niên 1990 – sau khi Chủ Nghĩa Cộng Sản đã chuyển qua từ trần – nhà nước Thái mới hết lo ngại về những “quả bom nổ chậm” do Hồ Chí Minh gài lại, và bắt đầu nới tay với đám Việt Kiều. Từ đó, họ mới ngóc đầu lên được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.