Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Chi 730 Triệu Mk Cứu Các Hãng Nhỏ

16/03/200900:00:00(Xem: 3263)

Obama Chi 730 Triệu MK Cứu Các Hãng Nhỏ

WASHINGTON  -     TT Barack Obama định loan báo trong ngày Thứ Hai 16-3 chuơng trình giúp doanh nghiệp nhỏ, dự chi 730 triệu MK lấy từ gói kích cầu 787 tỉ MK, sẽ làm giảm tức khắc lệ phí cho xí nghiệp nhỏ vay tiền và tăng sức bảo đảm của chính phủ tới mức 90% với các khoản cho vay của cơ quan phụ trách doanh nghiệp nhỏ (SBA) bằng cách tăng quỹ lưu họat thêm 10 tỉ, theo tiết lộ của viên chức yêu cầu ẩn danh.
Tại Phòng thương mại Hoa Kỳ ngày Thứ Bẩy 14-3, giám đốc SBA Giovanni Coratolo tuyên bố "Đây là 1 buớc tiến dài và đúng hướng - trong tình hình kinh tế như hiện nay, tài trợ ngân hàng với ít rủi ro nhất có thể giúp sức ngân hàng cấp tiền vay cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp sẽ đuợc lợi từ chương trình này".


Bộ trưởng ngân khố Tim Geithner sẽ xuất hiện bên cạnh TT Obama trong buổi họp báo tại Bạch Ốc, trong lúc các nhà lập pháp của đảng CH tìm kiếm 1 kế hoạch có hậu thuẫn luỡng đảng dựa trên gói kích cầu 787 tỉ.
Theo lý lẽ của phe này, đề án ngân sách bao gồm các khoản tăng thuế với cá nhân lợi tưc trên 200,000 và gia đình lợi tức trên 250,000 kể từ năm 2011 sẽ làm hại doanh nghiệp nhỏ, vì thuế về cổ tức và hạn chế với các trường hợp giảm phí.
Trung tâm của kế hoạch, theo mô tả của phóng viên, là mở chương trình cho vay tiền với các doanh nghiệp đuợc xem là cấp thiêt với khả năng phát triển của cộng đồng. Trong khi SBA thuờng bảo đảm các khoản tiền vay trung bình 20 tỉ/năm, và năm nay dự kiến ở mức 10 tỉ, chương trình mới sẽ làm tăng khả năng cho vay của SBA bằng cách tái lập thị trường thứ cấp cho SBA, nơi mà ngân hàng cho SBA vay - nhờ tiến trình này, SBA cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.