Obama Thua 4 Điểm, Liền Tố McCain Dốt; Bill Clinton: Obama Sẽ Thắng Cử Vào Tháng 11

13/09/200800:00:00(Xem: 4074)
NEW YORK  -     Trong 1 quảng cáo truyền hình bắt đầu phát hôm thứ sáu, NS Obama chế giễu ứng viên TT của đảng CH là dốt vi tính, là lạc hậu.

Ông Obama bắt đầu hàng loạt chỉ trích đối thủ về sự nghiệp chính trị tại thủ đô Washington. Ban tham mưu của ông Obama nghe biết các quan ngại rằng chiến dịch vận động cử tri là chưa đủ mạnh.

Quản lý David Plouffe viết trong 1 biên bản về chiến lược "Hôm nay là ngày đầu trong thời gian còn lại của kế hoạch tranh cử. Chúng ta sẽ đáp trả bằng tốc độ và sự dữ dội. Chúng ta sẽ đưa đấu tranh đến với ông ấy, qua các đề tài lớn mà công chúng quan tâm."

Quảng cáo mới dùng lại 1 đọan video của ông McCain điều trần tại Thượng Viện hồi đầu thập niên 1980 với đôi mục kỉnh lớn, quần áo lạc hậu, kèm theo 1 máy điện thoại lôi thôi, máy điện toán lỗi thời, và khối vuông Rubik. Tiếng thuyết trình ở hậu trường nói: mọi sự đã thay đổi trong 26 năm qua, nhưng ông McCain thì không.

Quảng cáo truyền hình kể tiếp: ông McCain nhận là không biết dùng máy điện toán, không biết gửi e-mail, không biết kinh tế, đã tán thành 200 tỉ giảm thuế cho doanh nghiệp và hầu như không giảm chút gì cho giới trung lưu.  Tiếp theo hình ảnh ông McCain và TT Bush cùng xuống xe golf-cart, thuyết trình viên nói: sau 1  TT thiếu tiếp xúc thực tế, chúng ta không thể chấp nhận 1 người tương tự.

Trong lúc đó, một bản tin khách nói rằng cựu TT Clinton tiên đoán NS Obama sẽ thắng cử. Bản tin viết như sau.

NEWYORK  -    Cựu TT Bill Clinton tiên đoán NS Obama sẽ thắng lớn trong cộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Ông Clinton tuyên bố "Ông ấy biết chính trị ít nhiều. 2 vị trò chuyện một lúc với nhà báo khi chụp ảnh chung tại văn phòng của ông Clinton ở thành phố New York trước khi đàm đạo riêng tư trong lúc ăn trưa.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới của CNN công bố chiều Thứ Năm, tỉ lệ hậu thuẫn trung bình toàn quốc của ông McCain và ông Obama lần lượt là 46 và 45%. Hai con số ấy là tổng hợp các thăm dò mới đây nhất của Fox News, NBC-Wall Street, American Research Group và Diago-Hotland.

Tuy nhiên, bản thăm dò AP-GfK Poll phổ biến hôm Thứ Sáu cho  thấy McCain hơn Obama theo tỉ lệ 48% đối với 44% điểm.

Còn bản thăm dò Gallup Poll Daily theo dõi các ngày 9 tới 11-9-2008 cho thấy McCain hơn Obama 48% đối với 45% trong các cử tri ghi danh.

Ông Clinton định sẽ đi Florida vận động giúp NS Obama sau khi thu xếp xong 1 số công việc của Clinton Global Initiative. Các phụ tá cho biết lịch công tác của ông cựu TT gồm các sinh hoạt gây quỹ và tiếp xúc với cử tri.

Ông Clinton tuyên bố "Tôi đồng ý giúp, và sẽ làm những việc được yêu cầu".

Bà Hillary Clinton vận động giúp NS Obama hôm đầu tuần tại Florida, và cuối tuần này ở Ohio.

Trong ngày kỉ niệm 7 năm biến cố 911, hai đối thủ tranh chức TT cùng dự lễ truy điệu tại ground zero, và sau đó thay phiên nhau xuất hiện tại "diễn đàn ứng cử viên TT vì phục vụ đất nước" do trường đại học Columbia tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.