Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ta Nên Theo Ai...?

13/02/200800:00:00(Xem: 6931)

Nguyễn Thị Trung (Đảng DCND)

Đầu năm Mậu Tý, năm con chuột cháy các ông Chuột lớn Trung Ương họp bàn với nhau trong nội bộ... Ta nên theo ai" Theo Mỹ mất Đảng, theo Trung Quốc thì mất Nước. Vậy các đồng chí suy nghĩ và góp ý cho Đảng biết ta nên theo ai....

Những con Chuột Cống, Chuột Xạ ngồi ở dưới sau một hồi bàn bạc liền lên tiếng góp ý với Đảng: Ta nên theo cả hai.

Chuột Chù hỏi: Tại sao các đồng chí đề nghị phải theo cả hai"

Một người chết rồi mà vẫn nắm chính quyền, khi sai trái thì bọn tay sai cứ chỉ xác chết mà đổ thừa, mà chạy tội.

Chuột Chuồi đáp: Ngày xưa Bác cũng đi theo Trung Quốc và Pháp để đánh Nhật ra khỏi đất nước. Ta từng hoà với Mỹ để đánh Pháp, rồi cũng tìm cách xúi cho Pháp-Mỹ đánh nhau để ta ngồi không hưởng lợi. Ta cũng đã theo Pháp và Mỹ đánh Trung quốc. Sao bây giờ không bắt chước chiến lược của Bác chứ"

Chuột Chù đáp: Hay, hay lắm. Ta cứ thế tiến hành. Bề ngoài chúng ta nhất trí tổ chức cái Tết Mậu Tý thất to, thật rầm rộ để mọi người an tâm. Bên trong thì chuẩn bị chính sách đi theo chiến lược ta đã bàn. Bên nào ta cũng kí hoà ước hết, cũng bắt tay với họ để chuẩn bị đối phó mà ta không mất một sợi tóc nào, nhiều khi còn thu lợi to là khác. Vì tiền bọn đế quốc đổ vào có ai biết đâu, còn ta thì chia nhau bỏ túi. Vậy thì ta không cần đánh ai mà cũng giàu. Tuy nhiên các đồng chí phải cảnh giác. Phải canh chừng những con mèo đang rình mò chúng ta. Phát hiện con nào thì khẩn trương lên tiếng hay báo động, ta cần phải diệt ngay để trừ hậu họa. Các đồng chí hiểu chưa"

Đầu năm, họ Chuột trong bóng tối bàn bạc, chia chác, âm mưu để lo thân. Khi mà Chuột nào chuột nấy to mập, ôm hàng triệu dollars, đi xe hơi này nọ đắt tiền, ở biệt thự này biết thự khác, tiền của xài từ đời này sang đời khác không hết. Con cháu Chuột lo gửi đi nước tư bản Pháp Mỹ Nhật du học, sinh sống, dựng vợ gả chồng. Thử hỏi tiền ở đâu mà Chuột có nhiều vậy" Tiền từ bán nước, từ những vụ làm ăn phi pháp, tiền từ những vụ tham nhũng động trời. Dân sai thì quan xử tội nhưng quan sai thì ai xử quan đây" Những đảng viên lãnh đạo Đảng CSVN sai thì ai đứng ra xử tội họ" Chẳng lẽ dựng xác ông Hồ dậy để xử tội chăng"

Ông Hồ Chí Minh chết từ lâu, vậy mà Đảng vẫn bắt dân cung phụng ông mỗi ngày. Ông chết đã 40 năm rồi, suốt 40 năm trời dân phải lo cho ông. Nào tiền xây lăng, tiền bảo vệ lăng, tiền chăm sóc xác để giử cho khỏi thối. Nào dự tính xây nhà thờ này, đền nọ. Ông Hồ chết rồi, ngày ngày nằm đó mà phải tốn kém tiền của nhân dân. Thử tính trong 40 năm qua, bao nhiêu tiền của đổ vào cho ông Hồ có công bằng không"

Khi ngân sách nhà nước ngay một thâm thủng. Dân đói rách thê lương, dân không nhà để ở, màn trời chiếu đất. Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Lương nhân công không đủ sống, vật giá liên tục leo thang. Mặc dân. Đã vậy dân có yên đâu, còn phải đóng bao nhiêu thứ thuế. Trong khi đó thì ông Hồ nằm đó, tiếp tục được cung phụng, tiếp tục làm tốn phí ngân sách, tiếp tục đốt tiền của nhân dân. Thử hỏi có phi lý không" Có ai sướng như ông Hồ không" Một ông Hồ mà hơn 80 triệu dân phải lo, dù dân không nhà, không cửa, không cơm ăn áo mặc nhưng dân mỗi ngày phải chi tiêu cho ông Hồ.

Hởi những người trí thức Việt Nam ơi! Hởi những người đảng viên đảng CSVN như tôi ơi! Hởi những công nhân viên chức nhà nước Việt Nam ơi! Hởi các bạn trong quân đội nhân dân, trong bộ công an ơi! Các bạn có bao giờ tự hỏi chúng ta cùng là con cháu Đại Việt, cùng xã thân đấu tranh cho Độc Lập nước nhà, hiện chúng ta được gì nào"

Hởi những người nhân dân thân yêu của tôi ơi! Hởi những người đang ở trong Đảng CSVN như tôi ơi. Chúng ta từng đổ xương đổ máu cha con anh em mình cho đất nước này bây giờ chúng ta được gì nào" Có ai bỏ lòng lo cho chúng ta không hay nếu tỏ ý bất bình một chút thì bị chính quyền này bắt bớ, tra khảo đánh đập, giam cầm.

Khi chúng ta đau ốm, không có tiền thì chúng ta có được hưởng chế độ chu cấp lo lắng của bệnh viện không" Hay là chúng ta bị bỏ rơi ngoài vòng xã hội. Bổng lộc, quyền lợi chỉ dành cho những cán bộ đảng viên có chức, có quyền.

Con em chúng ta muốn học hành đến nơi đến chốn có thể nào cạnh tranh lại con em cán bộ đảng viên cao cấp không" Con ông to, ông bự nào cũng không cần học tập nhưng muốn vào trường Đại Học đều được cả, còn con em chúng ta dù có học giỏi thế nào thì cũng chỉ đứng bên lề.

Công an bây giờ là ông Vua con. Muốn bắt ai thì bắt, muốn đánh ai thì đánh, tra khảo, sách nhiiễu, khủng bố, bất kể thủ đoạn. Đảng rêu rao các chế độ Ngụy đàn áp dân nên bị mất chính quyền, còn hiện nay thì chính quyền CSVN ra sao" Có phải tệ hơn các chế độ "Ngụy" không" Xác chết 40 năm rồi mà vẫn nắm chính quyền. Bọn tham nhũng tay sai tiếp tục vực dậy xác chết để kéo lùi đất nước. Đất nước thì ngày một rối ren, ngày một tệ hại, nhân dân thì mỗi lúc một nghèo, oán than thấu trời còn đảng viên tham nhũng thì càng ngày càng giàu. Đảng vì dân hay vì bản thân. Có đất nước nào mà một người đã chết rồi vẫn còn tiếp tục nắm chính quyền qua bàn tay của đảng viên thừa hành" Như vậy có phải chúng ta đang bị cai tri bởi một xác chết hay không" Hậu quả là đất nước này được đảng dâng cho Trung Quốc còn chúng ta vì sợ hãi nên trơ mắt đứng nhìn.

Chúng ta phải làm gì đây" hởi những bậc sĩ phu! trí thức! Thanh niên sinh viên! Nhân dân cả nước! Làm gì để trao lại quyền lực thực sự cho dân cho nước. Làm gì để giành lại quyền được sống hạnh phúc, được ăn được học, được nói lên tiếng nói của mình. Làm gì để lấy lại tất đất của cha ông. Làm gì để dân tộc, đất nước tránh khỏi nạn: Chết rồi nhưng vẫn còn để lại cho tay sai tiếp tục thi hành. Đó là chính sách NGU DÂN DỄ TRị của ông Hồ.

Ông Hồ từng lên án rằng: "Mỹ và chính quyền Ngô Đình Diệm thực hiện chính sách Ngu Dân Dễ Trị." Thử hỏi lúc đó Miền Nam thế nào" Có rất nhiều người lãnh đạo học hành đến nơi đến chốn, thông tin trong ngoài nước không bị cản trở, sách báo tư do lưu hành. Còn bây giờ thì sao" Đảng rêu rao một đất nước tiên tiến mà toàn những kẻ mù chử nắm chính quyền thì không tránh sao khỏi cả đất nước phải mù chử, phải NGU DÂN thì Đảng mới dễ cai trị.

Thực tế cho thấy, những gì đang xảy ra ngày nay đều do chính ông HỒ để lại và đàn em tay sai tiếp tục thi hành. Một người như vậy không xứng đáng để nhân dân tôn thờ, lập đền đài, tốn tiền của nhân dân. Một người chết rồi mà vẫn nắm chính quyền, khi sai trái thì bọn tay sai cứ chỉ xác chết mà đổ thừa, mà chạy tội

Dân tộc này không thể tiếp tục bị cai trị bởi một xác chết. Phải chấm dứt tệ nạn cung phụng tốn kém, thờ cúng ca tụng, tôn thờ, phong Thánh ông Hồ, phải dẹp cái xác chết ông Hồ thì nhân dân may ra mới được sống yên ổn, đất nước mới có dân chủ, tự do. Phải làm sao cho đất nước này thực sự là của Nhân dân chứ không phải của cái xác chết ông Hồ.

Nguyễn Thị Trung

Việt Nam ngày 10 tháng 2 năm 2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.