Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bằng Lái Xe Làm Giả

03/03/200900:00:00(Xem: 2870)
Bằng Lái Xe Làm Giả

BẰNG LÁI XE LÀM GIẢ

Bạn,
Theo ghi nhận của báo Lao Động, giấy phép bằng lái xe làm giả xuất hiện ngày càng tràn lan  trên địa bàn thành phố Sài Gòn. Từ bằng lái cho đến hồ sơ gốc và cả giấy di chuyển quản lý bằng lái của Sở Giao thông Vận tải TPSG đều được làm giả một cách tinh vi, khiến người dân khó có thể nhận biết. Không chỉ bằng lái trong nước bị làm giả, mà gần đây, bằng lái xe nước ngoài cũng được làm giả, để đổi lấy bằng lái thật.  Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.
Hiện nay, trên địa bàn TPSG xuất hiện tình trạng, một số người thi lấy bằng lái xe nhiều lần. Theo ông Dương Tự Lực, trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông Vận tải, năm 2008 đã phát  giác hơn 20 trường hợp, làm hồ sơ  thi lấy bằng lái mô tô 2 bánh (hạng A1) nhiều lần, liên tục. Có trường hợp như T.V.H (sinh 1987), làm hồ sơ thi lấy bằng lái hạng A1 đến 12 lần, những trường hợp khác đều 4-6 lần. Do quy chế quản lý sát hạch không cấm việc một người làm hồ sơ  thi nhiều lần, nên Sở Giao thông Vận tải  không thể không cho những người này thi khi họ hội đủ các điều kiện về hồ sơ dự thi.
Một viên chức trực tiếp làm công tác sát hạch nhận định, nhiều khả năng những trường hợp thi lấy bằng lái mô tô 2 bánh nhiều lần, rồi sử dụng phôi bằng lái thật vào mục đích khác mà luật giao thông không cho phép. Bởi trên thực tế, các cơ quan chức năng đã phát giác không ít trường hợp bằng lái xe thật được "phù phép" thành bằng lái xe làm giả.
Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TPSG phát giác bằng lái   xe hơi hạng B2 (số AG 167734, mang tên N.K.V, ngụ tại Lâm Đồng), do sở này cấp ngày 14 tháng10/2008 bị làm giả từ bằng lái xe thật. Thoạt nhìn bằng mắt thường khó có thể nhận biết bằng giả, nhưng khi xác minh hồ sơ gốc lưu giữ tại Sở Giao thông Vận tải  (GTVT) thì hóa ra bằng lái AG 167734 là bằng lái hạng A1, được Sở  GTVT cấp cho một người tên V.Q.H (tại TPSG. Tương tự, bằng lái xe hơi hạng E (số AF502486, Sở GTVT cấp cho  N.T.T vào ngày 14.4.2008); tuy nhiên, kết quả xác minh thực chất lại là bằng lái hạng A1, cấp cho một người phụ nữ tên là P.T.T.T...
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, không chỉ bằng lái xe trong nước bị làm giả, mà bằng lái xe ôtô nước ngoài cũng được làm giả. Thời gian vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TPSG  tiếp nhận gần 30 trường hợp người Việt Nam sử dụng bằng lái ôtô nước ngoài (chủ yếu bằng lái Nga, Cam Bốt), đề nghị đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Thấy có vẻ nghi ngờ, Sở GTVT đã đề nghị Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga và Tổng lãnh sự  Cam Bốt tại TPSG "xác minh". Và  phúc đáp từ tổng lãnh sự quán các nước trên cho rằng, các cơ quan chức năng của những nước này chưa từng cấp bằng lái xe cho những người mà Sở GTVT đề nghị kiểm chứng.

18/11/2019(Xem: 204)
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
16/11/2019(Xem: 226)
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
15/11/2019(Xem: 212)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
14/11/2019(Xem: 219)
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
13/11/2019(Xem: 415)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 316)
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
11/11/2019(Xem: 632)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 471)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 388)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 346)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 463)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 391)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 330)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 848)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
01/11/2019(Xem: 562)
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.