Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Nồng Ấm Đón Obama: Vài DB Gọi ‘Ngài Tổng Thống’; Bà Hillary Clinton Vẫn Hy Vọng; Huckabee Ủng Hộ McCain

09/05/200800:00:00(Xem: 4951)

WASHINGTON - TNS Barack Obama hôm Thứ Năm được đón nhận nồng nhiệt ở tòa nhà quốc hội, khi ông tới để vận động các siêu đại biểu Dân Chủ trên quốc hội ủng hộ ông.

Trên sàn Hạ Viện liên bang, nhiều dân biểu đã tới chúc lành cho Obama, có người vỗ vào lưng ông hay bắt tay ông, và có người gọi ông là “Thưa Ngài Tổng Thống.” Trong những người chúc lành hôm Thứ Năm đó trên sàn Hạ Viện có một số là Cộng Hòa, và một số nguyên là ủng hộ bà Hillary Clinton.

Ngay tại đây, ông nhận được thêm 2 phiếu siêu đaị biểu từ 2 dân biểu: DB Brad Miller của North Carolina, và DB Rick Larsen của tiểu bang Washington.

* Ít Người Ủng Hộ Bà Clinton Tranh Cử Tiếp

2 ký giả của ABC News thử nêu ra các câu hỏi : giữa ông Obama và bà Clinton, ai là người kiên trì hơn, ai bị thiệt hại và ai đuợc lợi khi cuôc vận động tranh cử kéo dài - ông Obama tranh cử với ông McCain, bà Clinton hay chính mình. Các siêu đại biểu đang xem xét những câu hỏi ấy.

Đối với bà Clinton, con đường chắc chắn nhất để kết thúc cuộc tranh đua là tấn công, còn với ông Obama thì cách không tốn sức là phớt lờ bà Hillary để chuẩn bị đối đầu ông McCain. 1 bài báo của The Wall Street Journal đưa tin 1 số cố vấn của bà Clinton tin rằng bà sẽ thua, và nên lui bước vì sự đoàn kết của đảng DC - chỉ vài người hô hào bà Hillary tiếp tục tranh đua, cho đến ngày đại hội đảng bắt đầu ngày 25-8, người lớn tiếng nhất là cựu TT Bill Clinton.

Số người này nghĩ rằng nếu bà Clinton thắng lớn tại West Virginia, thì còn cơ hội - trong sinh hoạt gây quỹ tối Thứ Tư, bà Clinton tuyên bố "Chuyển hướng có thể xẩy ra trong 1 ngày". Bà tin rằng cử tri hậu thuẫn bà thuộc nhiều giới, rộng lớn hơn.

* Nghị Sĩ Obama Nhận Được Hậu Thuẫn Của Cựu DB John Bonior

Hôm Thứ Năm, nghị sĩ Obama đến làm việc tại Capitol Hill sau 1 phiên họp tại bản doanh của đảng DC - ông ghé thăm Thượng Viện không báo trước. Ngoài ra, ông vừa nhận được hậu thuẫn của cựu dân biểu John Bonior, là người điều khiển ban tham mưu tranh cử của nguyên ứng viên TT John Edwards.

* Cựu Thống Đốc Huckabee Ủng Hộ Nghị Sĩ McCain

Hôm Thứ Năm, nghị sĩ Clinton đi vận động từ West Virginia đến South Dakota và Oregon cùng trong ngày - điều này làm nguyên ứng viên TT Mike Hucbabee nhớ lại thời gian ông cố sức kéo lại sự thua sút nghị sĩ McCain. Sau khi rút lui, ông Huckabee quyết định ủng hộ ông McCain tranh cử TT. 

* Nghị Sĩ McCain Muốn Nhân Vật Trong phim "The Office" Tranh Ghế PTT

Hôm qua, Thứ Tư, trên kênh Comedy Centrals, khi được hỏi là sẽ đối đầu người nào trong cuộc tranh cử TT Tháng 11, ông Obama hay bà Clinton, thì nghị sĩ McCain nói đuà "Bạn biết đấy, dân biểu Ron Paul còn tranh cử mà". Ông McCain không biết trả lời sao khi yêu cầu so sánh liên lạc giữa ông và TT Bush, và quan hệ giữa nghị sĩ Obama và mục sư Wright, bên nào là đáng tin cậy hơn.  Nhưng, ông McCain tiết lộ rằng ông có ý định chọn người tranh ghế PTT như nhân vật Dwight Schrute trong phim "The Office" do tài tử Rainn Wilson diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.