Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Tiếp McCain Ở Vườn Hồng, Hứa Hậu Thuẫn Lên Ghế TT

06/03/200800:00:00(Xem: 3475)

Theo AP, hai đối thủ trong cuộc chạy đua tranh ghế ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa hồi năm 2000 nay đã ngồi lại với nhau trong niềm hy vọng sẽ ngăn được sự chiến thắng của đảng Dân Chủ trong cuộc đua vào Bạch Ốc vào mùa thu này. Trong cuộc gặp gỡ và cùng xuất hiện tại Vườn Hồng với McCain, hôm Thứ Tư, TT Bush khẳng định sẽ ủng hộ McCain trở thành tổng thống Hoa Kỳ. TT Bush nói: “John là người đáng tin cậy, tính cách mạnh mẽ và đầy kiên nhẫn. Đó là những đặc tính mà chúng ta cần ở một tổng thống.”

TT Bush đã ôm thượng nghị sĩ Arizona tại cuộc họp của đảng Cộng Hòa một ngày sau khi McCain tiến gần sát chiếc ghế ứng cử viên TT của đảng Cộng Hòa.

Nghị sĩ McCain đã nắm chắc địa vị ứng viên TT của đảng CH - sau cuộc sơ tuyển trong ngày Thứ Ba, ông đã có nhiều hơn số đại biểu cần thiết để là ứng viên của đảng, là 1,191. Tiếp theo tin về kết quả kiểm phiếu, ông McCain tuyên bố với cử tri "Không có điều gì là không thể tránh tại đất nước này - chúng ta chủ động định đoạt số phận của mình. Hoa Kỳ không phải là quốc gia thích lạc quan mơ hồ để quay lui thay vì nhìn tới - Hoa Kỳ là quốc gia lãnh đạo thế giới, biết xây dựng tương lai, không trốn tránh lịch sử, mà làm nên lịch sử".

Ông nhấn mạnh: tinh chất của người Mỹ là can đảm hành động, tin tưởng vào các giá trị và nguyên tắc đã làm cho xứ sở này trở thành hùng mạnh - ông nói: chúng ta sẽ đấu tranh từng phút để bảo đảm có chính quyền có năng lực, sự khôn ngoan, và danh dự như quần chúng mà chúng ta phục vụ. Ông kết luận "Tôi sẽ không để các bạn thất vọng".

* Dân Biểu Boehner: Ông McCain Có Uy Tín Vời Cử Tri Độc Lập

Dân biểu CH John Boehner, thủ lãnh thiểu số tại Hạ Viện, đã lên tiếng chúc mừng thắng lợi của nghị sĩ McCain và nghị sĩ Hillary Clinton trong cuộc sơ tuyển hôm thứ Ba ở 4 tiểu bang.

Ông McCain coi như đã nắm chắc địa vị ứng viên TT của đảng CH - theo đánh giá của ông Boehner, ông McCain có uy tín cả với cử tri độc lập, không riêng với cử tri CH. Ông nói: ông McCain đã thành công với các chủ trương giảm thuế, hạ các chi tiêu phí phạm, bảo vệ Hoa Kỳ chống nguy cơ khủng bố và đưa tư nhân vào giải pháp tương lai về chăm sóc sức khoẻ. Ông Boehner mô tả thắng lợi mới của bà Clinton là lớn.

* Nghị Sĩ Hutchinson: Ông McCain Hi Vọng Thắng, Nhờ Các Chủ Trương Về Kinh Tế Và An Ninh

Nghị sĩ CH Kay Bailey Hutchinson của tiểu bang Texas tiên đoán việc làm trong vài tháng sắp tới của nghị sĩ McCain là củng cố hậu thuẫn nền tảng ở đảng CH, để bảo đảm được chọn làm ứng viên TT chính thức của đảng - ông nghĩ rằng hậu thuẫn của TT Bush là 1 bước tiến dài.

Theo nghị sĩ Hutchinson, việc kế tiếp ông McCain can làm là phô ra các dị biệt với ứng viên của đảng DC để công dân chọn lựa. Theo lời nghị sĩ Hutchinson, cử tri đã hiểu rõ các chủ trương về kinh tế và an ninh quốc gia của ông McCain, để so sánh, nghĩa là ông McCain có cơ may thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.