Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc Hối Lộ Cán Bộ Vn

02/06/201000:00:00(Xem: 1427)

Úc Hối lộ Cán Bộ VN; Gạ Chavez Tiền Nhựa; Báo Úc: Cán Bộ Cầm Tiền Úc Mời Venezuela

ÚC CHÂU (VB) -- Một chi nhánh Ngân Hàng Trung Ương Úc Châu không chỉ hối lộ cán bộ CSVN, mà còn chi tiền để nhờ cán bộ CSVN sang Trung Mỹ để gặp đại diện của chính phủ Venezuela của chế độ Hugo Chavez để thuyết phục đổi tiền giấy sang tiền nhựa polymer.
Bản tin sau đây dịch theo báo The Age của Úc Châu hôm 2-6-2010.
Báo The Age nói rằng một viên chức ngoaị thương cao cấp Úc Châu đã liên hệ sâu đậm trong nỗ lực năm 2007 của công ty bán công Securency International nhằm thuyết phục chính phủ Venezuela. Việt Nam đã in tiền nhựa polymer từ năm 2004.
Securency tin là các cán bộ CSVN có đủ sức thuyết phục các viên chức Venezuela đổi sang tiền nhựa polymer vì chung lập trường thiên tả.
Paul Martins, ủy viên ngoạị thương cao cấp của Austrade,   là quản trị Securency tại Trung Mỹ và Mỹ Latin từ năm 2007 tới 2009. Trước khi vaà Securency, Martin là đaị diện cao cấp của Austrade tại Mexico.
Bên cạnh việc dàn xếp họp giữa các cán bộ ngân hàng trung ương VN và Venezuela tại Mexico năm 2007,Martins cũng có những buổi họp riêng với các đại diện của Tổng Thống Chavez về giấy bạc Securency.  Venezuela chưa đồng ý hợp đồng nào với công ty RBA của Úc.
Công ty RBA đã bị điều tra từ 12 tháng qua bởi Cảnh Sát  Liên Bang Úc Châu AFP vì đã hối lộ các viên chức nước ngoài tại Việt Nam, Mã Lai và Nigeria.
Bên cạnh việc chi trả chi phí cho các cán bộ CSVN sang Trung Mỹ, hãng Securency cũng chio trả tiền ăn ở và chi phí giảỉ trí cho các viên chức ngân hàng trung ương Indonesia khi họ tham dự một khóa hội thảo về giấy bạc bằng nhựa polymer tại Châu Á.
Năm 2007 và 2008, Austrade đã kiểm tra bí mật nhân thân về nhiều viên chức Securency theo yêu cầu của RBA.
Kiểm tra  này đưa tới kết quả lột chức nhiều nhân viên vì nhiều quan ngại về  phẩm chất nhân viên, và Securency được cảnh giác rằng một viên chức Việt Nam bị nghi là hoạt động cho Bộ Công An CSVN.
Cán bộ đó là tên Lương Ngọc Anh, một người có mặt ngoài là doanh gia nhưng cảnh sát Úc nói họ lương là cán bộ Công An.
Một bản tin trước đó, cũng của báo The Age, đã nói có một viên chức ngoại kiều liên hệ vụ tiền nhựa đã được Úc không chỉ là hối lộ mà còn tìm gái điếm để chiêu đãi khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50349)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44116)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38447)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34399)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại