Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nội Bộ Đảng Dân Chủ Chia Rẽ Khó Xử Giữa Obama, Hillary

04/04/200800:00:00(Xem: 5227)

* Nghị Sĩ Dodd : Cuộc Vận Động Tranh Cử Tự Chấm Dứt Khi Ứng Viên Ngưng Tranh Đua

Sau khi nhiều người hô hào bà Hillary Clinton thôi vận động tranh cử, chủ tịch Ủy Ban quốc gia của đảng DC, ông Howard Dean tỏ ý muốn việc suy cử ứng viên TT thành hình trước đại hội Denver. Ông Obama đã nói rõ : nên để bà Clinton tiếp tục tranh đua theo ý muốn.

Ý kiến của nghị sĩ Christopher Dodd là cuộc vận động sẽ chấm dứt khi các ứng cử viên thấy là không thể tiếp tục vô ích. Theo ông Dodd, nhóm lãnh đạo của đảng sẽ thấy khi nào phải tuyên bố rằng cuộc chơi đã xong. Ông cũng nhắc rằng đại hội đảng diễn ra 8 tuần lễ trước ngày tổng tuyển cử có thể bỏ qua 1 số điều kiện đưa tới thất bại sau cùng.

* Ông Richardson Suýt Ủng Hộ Bà Clinton

Cảm tình viên của bà Clinton là James Carville mô tả ông Richardson như là môn đệ phản chuá Juda sau khi ông này lên tiếng ủng hộ nghị sĩ Obama.

Ông Richardson tiết lộ rằng ông súyt chọn bà Clinton để hậu thuẫn, nhưng chờ suy nghĩ thêm - ông nói : ứng cử viên Obama là vững vàng hơn.  Vẫn theo lời ông Richardson, ông Obama có nói chuyện nhiều với ông. Ông Richardson đã gọi điện thoại báo tin bà Clinton, và nhận là "khó nói".

* Các Chính Khách Tranh Cử TT Đuợc Yêu Cầu Lập Bộ Xoá Nghèo

Con trai của lãnh tụ tranh đấu dân quyền mong muốn các ứng cử viên TT sau này thiết lập trong chính quyền liên bang 1 cơ quan xoá nghèo ngang cấp Bộ -  Thứ Sáu 4-4 là ngày giỗ thứ 40 mục sư Martin Luther King. Ông King đệ tam nói "Đề nghị này là nghiêm trang - chúng ta có khả năng làm được nhiều việc, vấn đề là phải xác định ý nguyện".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.