Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH

12/12/201200:00:00(Xem: 8134)
Để chia sẻ những nỗi khốn khổ của Thương Phế Binh VNCH còn ở lại quê nhà, hơn ba trăm đồng hương đã đến dự Dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH vào lúc 7 giờ chiều ngày 8 Tháng 12, 2012 tại Nhà hàng ThầnTài, Falls Church, VA.

Đặc biệt hiện diện trong buổi gây quỹ này có Cố Vấn Lý Văn Phước, Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, quý vị trong Cộng Đồng NVQG Liên Bang Hoa Kỳ, cùng đại diện của hầu hết các quân binh chủng Hải Lục Không quân và các hội đoàn Cán Cảnh.

Dược sĩ Trần Kim Long, Cựu sĩ quan Không quân, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách. Ông nói sự hiện diện đông đảo của quan khách đã nói lên tấm lòng, lúc nào cũng nhớ đến ngừơi TPB /VNCH. Nói chung TPB/VNCH là thành phần bị ở lại VN, nghèo khổ nhất, đã vậy còn bị nhà cầm quyền CS độc tài bỏ rơi, không cho sinh hoạt bình thường trong xã hội. Lòng hảo tâm của quý vị chắc chắn giúp các anh em vơi đi phần nào đau khổ, cuộc sống của họ sẽ được tốt đẹp hơn. Hằng năm có một ủy ban phụ trách quỹ TPB, quý vị nào có điều gì thắc mắc xin liên lạc chúng tôi sẳn sàng trình bày cho quý vị được rõ.

Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận phát biểu, làm trai thời loạn không có gì gian nguy hơn đời lính, làm trai thời loạn không có gì hy sinh nào cao cả hơn là sự hy sinh của người lính. Trong suốt cuộc chiến VN, có hơn ba trăm ngàn Quân Cán Cảnh VN đã hy sinh vì Tổ Quốc và gần một triệu Quân Cán Cảnh đã bị thương tật. Quý vị đến đây ngày hôm nay là tỏ lòng ưu ái đối với TPB VN ở quê nhà. Họ không đựơc quyền công dân trên đất nước của họ. Những TPB lúc còn trẻ cũng không có khả năng để phục hồi và sinh sống, huống chi cho đến ngày hôm nay, phần lớn TPB/VNCH ở VN đã già, không có sức khỏe.
hoa_thinh_don_thuong_binh__chao_co
Chào cờ trong buổi Dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH.
Thay mặt cho LHCCSVNCH tại HTĐ và phụ cận, TS Tạ Cự Hải cảm ơn tất cả quý khách đã bỏ thì giờ đến góp sức, giúp đỡ anh em TPB. Ông hy vọng đêm gây quỹ hôm nay sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp, và chúng ta sẽ sát cánh bên nhau để cùng chiến đấu cho Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho VN.


Kế đến Bác sĩ Võ đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu cùng quý vị trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ lên sân khấu. BS Hữu phát biểu, ông rất xúc động khi nghe nói về hoàn cảnh của ngừơi TPBVNCH ở quê nhà và sự đóng góp của quý vị ở đây là một nghĩa cử rất cao đẹp. Ông mong cộng đồng ngừơi Việt khắp nơi cũng tổ chức gây quỹ như vậy để giúp anh em TPB còn ở lại quê nhà. Điều quan trọng là chúng ta, ngừơi Việt tỵ nạn, ra đi đã 37 năm nhưng không bao giờ quên đồng bào ở quê nhà và anh em TPB đang mong chờ chúng ta. Họ mong chờ chúng ta cùng hỗ trợ tất cả công tác đấu tranh cho Tự do, Dân chủ để đích thực đem lại món quà Xuân đặc biệt “Tự Do, Dân Chủ” về trên đất nước Việt Nam.

Ông Tân Chủ Tịch Đoàn Hữu Định CĐVN HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2012-2014 cho biết, sạp báo của Ông Cò Ly là nguồn lợi tức hằng tháng đem vào cho LHCCSVNCH/HTĐ một số tiền để gời về cho anh em TPB. Liên tiếp hằng năm LHCCSVNCH tổ chức “Cây Mùa Xuân TPB” gây quỹ để tạo những món quà nhỏ cho anh em kém may mắn ở quê nhà. Kế đế các nơi khác ở Pháp, Âu Châu cũng có các chương trình “Nạng gỗ”, lần lượt Cali có chương trình “Cám Ơn Anh Người TPB ” đã gây được những món tiền rất lớn gởi về cho anh em. Ngày hôm nay tiếp tục truyền thống của chúng ta đã có từ lâu, xin qúy vị tiếp tục làm nghĩa vụ ở hải ngoại này. Mong quý vị đừng quên anh em, rộng rãi đóng góp để giúp đỡ anh em TPB.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA cũng đựoc mời lên phát biểu. Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ với MC Bạch Mai, Ca sĩ Diễm Liên, Thiền Vị và ban nhạc Red Sun. Kỹ thuật trình diễn sinh động của Thiền vị và giọng ca thiên phú của Diễm Liên đã đem đến cho khán giả những giây phút giải trí thật vui tươi cuối năm. Được biết kết quả sơ khởi, tiền mặt và checks đồng hương đóng góp cho TPB trên 11,000 mỹ kim (chưa kể tiền lời bán vé). Đây là một chương trình gây quỹ cho TPB rất thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.