Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH

12/12/201200:00:00(Xem: 8373)
Để chia sẻ những nỗi khốn khổ của Thương Phế Binh VNCH còn ở lại quê nhà, hơn ba trăm đồng hương đã đến dự Dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH vào lúc 7 giờ chiều ngày 8 Tháng 12, 2012 tại Nhà hàng ThầnTài, Falls Church, VA.

Đặc biệt hiện diện trong buổi gây quỹ này có Cố Vấn Lý Văn Phước, Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, quý vị trong Cộng Đồng NVQG Liên Bang Hoa Kỳ, cùng đại diện của hầu hết các quân binh chủng Hải Lục Không quân và các hội đoàn Cán Cảnh.

Dược sĩ Trần Kim Long, Cựu sĩ quan Không quân, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng quan khách. Ông nói sự hiện diện đông đảo của quan khách đã nói lên tấm lòng, lúc nào cũng nhớ đến ngừơi TPB /VNCH. Nói chung TPB/VNCH là thành phần bị ở lại VN, nghèo khổ nhất, đã vậy còn bị nhà cầm quyền CS độc tài bỏ rơi, không cho sinh hoạt bình thường trong xã hội. Lòng hảo tâm của quý vị chắc chắn giúp các anh em vơi đi phần nào đau khổ, cuộc sống của họ sẽ được tốt đẹp hơn. Hằng năm có một ủy ban phụ trách quỹ TPB, quý vị nào có điều gì thắc mắc xin liên lạc chúng tôi sẳn sàng trình bày cho quý vị được rõ.

Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận phát biểu, làm trai thời loạn không có gì gian nguy hơn đời lính, làm trai thời loạn không có gì hy sinh nào cao cả hơn là sự hy sinh của người lính. Trong suốt cuộc chiến VN, có hơn ba trăm ngàn Quân Cán Cảnh VN đã hy sinh vì Tổ Quốc và gần một triệu Quân Cán Cảnh đã bị thương tật. Quý vị đến đây ngày hôm nay là tỏ lòng ưu ái đối với TPB VN ở quê nhà. Họ không đựơc quyền công dân trên đất nước của họ. Những TPB lúc còn trẻ cũng không có khả năng để phục hồi và sinh sống, huống chi cho đến ngày hôm nay, phần lớn TPB/VNCH ở VN đã già, không có sức khỏe.
hoa_thinh_don_thuong_binh__chao_co
Chào cờ trong buổi Dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH.
Thay mặt cho LHCCSVNCH tại HTĐ và phụ cận, TS Tạ Cự Hải cảm ơn tất cả quý khách đã bỏ thì giờ đến góp sức, giúp đỡ anh em TPB. Ông hy vọng đêm gây quỹ hôm nay sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp, và chúng ta sẽ sát cánh bên nhau để cùng chiến đấu cho Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho VN.


Kế đến Bác sĩ Võ đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu cùng quý vị trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ lên sân khấu. BS Hữu phát biểu, ông rất xúc động khi nghe nói về hoàn cảnh của ngừơi TPBVNCH ở quê nhà và sự đóng góp của quý vị ở đây là một nghĩa cử rất cao đẹp. Ông mong cộng đồng ngừơi Việt khắp nơi cũng tổ chức gây quỹ như vậy để giúp anh em TPB còn ở lại quê nhà. Điều quan trọng là chúng ta, ngừơi Việt tỵ nạn, ra đi đã 37 năm nhưng không bao giờ quên đồng bào ở quê nhà và anh em TPB đang mong chờ chúng ta. Họ mong chờ chúng ta cùng hỗ trợ tất cả công tác đấu tranh cho Tự do, Dân chủ để đích thực đem lại món quà Xuân đặc biệt “Tự Do, Dân Chủ” về trên đất nước Việt Nam.

Ông Tân Chủ Tịch Đoàn Hữu Định CĐVN HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2012-2014 cho biết, sạp báo của Ông Cò Ly là nguồn lợi tức hằng tháng đem vào cho LHCCSVNCH/HTĐ một số tiền để gời về cho anh em TPB. Liên tiếp hằng năm LHCCSVNCH tổ chức “Cây Mùa Xuân TPB” gây quỹ để tạo những món quà nhỏ cho anh em kém may mắn ở quê nhà. Kế đế các nơi khác ở Pháp, Âu Châu cũng có các chương trình “Nạng gỗ”, lần lượt Cali có chương trình “Cám Ơn Anh Người TPB ” đã gây được những món tiền rất lớn gởi về cho anh em. Ngày hôm nay tiếp tục truyền thống của chúng ta đã có từ lâu, xin qúy vị tiếp tục làm nghĩa vụ ở hải ngoại này. Mong quý vị đừng quên anh em, rộng rãi đóng góp để giúp đỡ anh em TPB.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA cũng đựoc mời lên phát biểu. Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ với MC Bạch Mai, Ca sĩ Diễm Liên, Thiền Vị và ban nhạc Red Sun. Kỹ thuật trình diễn sinh động của Thiền vị và giọng ca thiên phú của Diễm Liên đã đem đến cho khán giả những giây phút giải trí thật vui tươi cuối năm. Được biết kết quả sơ khởi, tiền mặt và checks đồng hương đóng góp cho TPB trên 11,000 mỹ kim (chưa kể tiền lời bán vé). Đây là một chương trình gây quỹ cho TPB rất thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.