Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ân Xá Qt Phản Đối Texas: Dựa Kinh Thánh Kêu Án Tử Hình

18/10/200900:00:00(Xem: 1355)

Ân Xá QT Phản Đối Texas: Dựa Kinh Thánh Kêu Án Tử Hình

TEXAS -- Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi tiểu bang Texas ân giảm bản án đối với Khristian Oliver, 32 tuổi, tử tội dự kiến bị xử tử vào ngày 5-11-2009.
Đương sự bị kêu án tử vào năm 1999 vì giết một người đàn ông tại ngôi nhà mà Oliver đột nhập vào trộm. Nạn nhân bị bắn vào mặt và bị đánh bởi chính khẩu súng trường của mình.
Về sau có tin cho biết rằng trong khi thảo luận về bản án xem có nên kêu án tử hay không, bồi thẩm đoàn đã lấy Thánh Kinh Ky Tô Giáo ra tham khảo. Có 4 bổi thẩm viên thú nhận là nhiều ấn bản  Kinh Thánh đặt sẵn trong phòng họp của bồi thẩm và các đoạn trong đó được tô màu nổi bật đã chuyền nhau đọc.
 Có một lúc, một bồi thẩm đọc lớn từ một cuốn Kinh Thánh, trong đó có đoạn, “Và nếu ai sử dụng dao gây đau đớn, như thế y sẽ chết, y là một tên sát nhân; kẻ sát nhân sẽ phải chắc chắn bị đền mạng.”


Các luật sư bàò chữa trong khi khiếu tố nói rằng các bồi thẩm viên bị ảnh hưởng không chính đáng bởi Kinh Thánh, nhưng chánh án tòa kháng án đã bác bỏ, và đã giữ y án.
Hiến Pháp Mỹ đòi tách biệt nhà nước và tôn giáo. Năm 2005, tòa tối cao tại Colorado đảo ngược bản án tử hình một kẻ sát nhân bởi vì bồi thẩm đã tham khảo Kinh Thánh trong khi họp về bản án.
Tuy nhiên, môt tòa kháng án liên bang  năm ngoái đã nói rằng Kinh Thánh không nên đặt trong phòng thảo luận của bồi thẩm đoàn, nhưng không có chứng cớ bồi thẩm đoàn bị ảnh hưởng để ra quyết định tử hình Oliver.
HỒi tháng 4-2009, Tòa tối cao Hoa Kỳ lại từ chối nghe khiếu tố của Oliver.
Kate Allen, giám đốc Hội Ân Xá Quốc Tế tại Anh, nói phiên tòa xử Oliver chỉ là một “màn hài kịch. Kinh sách tôn giáo nhằm an ủi và hướngd ẫn tâm linh cho nhiều tỉ người trên thế giới, nhưng dùng Kinh Thánh để quyết định xem phải xử tử một người hay không thì là cực kỳ không ổn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.