Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Lưu Thanh Vương Tổ Chức: Triển Lãm, Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật ‘My Homelands’

20/01/201100:00:00(Xem: 3478)
Nhiếp Ảnh Gia Lưu Thanh Vương Tổ Chức: Triển Lãm, Ra Mắt Sách Ảnh Nghệ Thuật ‘My Homelands’

luu_thanh_vuong_dsc_0874-large-contentThị Trưởng Thành Phố Westminster Margie Rice cùng Nghị Viên Tạ Đức Trí trao bằng tưởng lục đến Nhiếp Ảnh Gia Lưu Thanh Vương.

Westminster ( Bình Sa )- - Nhiếp Ảnh Gia Lưu Thanh Vương tổ chức triển lãm và ra mắt cuốn sách "My Homelands" vào sáng Thứ Bảy 15 tháng 1 năm 2011 tại hội trường Việt Herald.
Nhiếp ảnh gia Lưu Thanh Vương thuộc Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam đã long trọng khai mạc cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật và ra mắt cuốn sách "My Homelands" do ông thực hiện sau 15 năm để hoàn thành cuốn sách nghệ thuật nầy.
Nhiếp Ảnh Gia Lê Văn Khoa cho biết: "Lưu Thanh Vương là người đam mê và hăng say chụp ảnh. Anh đi nhiều nơi, chụp nhiều hình, mãi đến nay ông mới thực hiện được cuộc triển lãm riêng cho ông. Ông thiên về ảnh phong cảnh, đa dạng. Anh có nhiều ảnh màu sắc, sặc sỡ, nhưng cũng có những ảnh lắng đọng, nhẹ nhàng."
Nhiều quan khách, văn nghệ sĩ và thân hữu cũng như đồng hương đã đến tham dự và chúc mừng ông, trong số có bà Thị Trưởng Margie Rice và ông Nghị Viên Tạ Đức Trí thuộc thành phố Westminster. Nhân dịp nầy Bà Thị Trưởng và Nghị Viên tạ Đức Trí đã trao bằng tưởng lệ cho nhiếp ảnh gia Lưu Thanh Vương đã có công đóng góp vào sinh hoạt nghệ thuật trong cộng đồng.

Trong buổi khai mạc nhận thấy có các nhiếp ảnh gia tên tuổi như Lê Ngọc Minh, ông Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Trần Hữu Thành và đặc biệt có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ chùa Bảo Quang, cũng đến tham dự với tư cách khách mời danh dự.
Trong dịp nầy chúng tôi được nhiếp ảnh gia Lưu Thanh Vương cho biết đã gia nhập Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam hơn 15 năm và ông luôn có niềm mơ ước thực hiện một cuốn sách ảnh nói về quê hương của mình.
Trong cuốn sách ảnh này chia ra 5 phần với 3 phần mang hình ảnh quê hương mới của ông, nhà nhiếp ảnh này đã đi hầu hết các tiểu bang từ những công viên quốc gia cho đến những khu bảo tồn muông thú của Hoa Kỳ để lấy cho được những hình ảnh độc đáo nhất.
Một phần khác trong cuốn sách ông cho thấy quê hương Việt Nam với nhiều bức ảnh vô cùng đẹp từ khắp 3 miền. Một chủ đề khó nhất trong giới chụp ảnh là chụp về chim đang bay, nhiếp ảnh gia Lưu Thanh Vương đã thành công trong đề tài này với hàng trăm tấm hình ông đã ghi được trong những khoảnh khắc chỉ một phần của giây.
Có những tấm ảnh cho thấy hai con hải âu đang tranh tài cao thấp trên không, cho dù với những máy chụp ảnh digital tối tân nhất nhưng lấy được tấm ảnh này thật khó.
Một cuốn sách ảnh giá trị, vô cùng nghệ thuật của một nhà nhiếp ảnh đã dành gần một phần tư cuộc đời mình cho những tấm ảnh thật độc đáo để đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.