Hôm nay,  
Việt Báo Online

Anh Xét Thêm Quân Đi Iraq; Mỹ Cấm Hình Ảnh Tang Tóc

24/04/200400:00:00(Xem: 4142)
Anh Xét Thêm Quân Đi Iraq; Mỹ Cấm Hình Ảnh Tang Tóc
38% Dân Mỹ Vẫn Tin Là Iraq Có WMD; 2 Chị Em Witmer Suy Tính
LONDON - Chính phủ Anh hôm thứ sáu loan báo đang xem xét khả năng gửi thêm quân sang Iraq để điền chỗ lực lượng Tây Ban Nha rút về nước, nhưng chưa quyết định.
Thủ Tướng Tony Blair tuyên bố quân số được xem xét thường xuyên, nhưng hiện chưa có kế hoạch tăng thêm.
Phát ngôn viên của Phủ Thủ Tướng nói "Kể từ ngày có tin Tây Ban Nha rút quân, đã có cac thảo luận với cac thành phần trong liên quân".
Báo chí trong nước phỏng đoán chính phủ Blair sẽ gửi quân thay thế Tây Ban Nha, là lực lượng chỉ huy sư đoàn đa quốc phụ trach vùng Basra.
Nơi này là mục tiêu tấn công của quyết tử quân trong tuần, gây thiệt mạng trên 70 người.
Phát ngôn viên Bộ QP Anh xac nhận cac kế hoạch đã được thảo luận như là 1 phần trong tiến trình xem xét quân số.
Anh hiện có trên 8000 quân tại Iraq và 1500 quân tại cac nước lân cận. Luc cao điểm chiến dịch Iraq, Anh tham chiến với 45,000 quân trong cuộc động binh ngoài nước lớn nhất từ thế chiến.

TT BUSH: CẤM HÌNH TANG TÓC
NAPLES, Florida - TT Bush hậu thuẫn lệnh không cho đăng lên mặt báo những hình ảnh tang toc của chiến cuộc Iraq qua tấm ảnh quan tài phủ quốc kỳ chở bằng phi cơ từ Iraq.
Bạch Oác cho biết TT đã xem 1 số hình ảnh in trên báo, chính sach hạn chế phổ biến hình ảnh có chủ đích là bảo vệ sự riêng tư của cac gia đình tử sĩ.
Tham Vụ Trent Duffy, tháp tùng TT đi Florida hôm thứ sáu, tuyên bố "Chúng ta phải lưu ý tới sự riêng tư và tính nhậy cảm ở cac gia đình có người nằm xuống".
Cac viên chức Ngũ Giac Đài nói chính sach này có từ 1991, bắt nguồn từ ý kiến của cac gia đình tử sĩ.
Ngũ Giac Đài hạn chế gắt gao việc phổ biến hình ảnh quan tài, và cấm nhà báo chụp hình tại căn cứ không quân Dover (Delaware), chặng dừng đầu tiên của xac lính chết trận chở về Hoa Kỳ.
Nhưng, Ngũ Giac Đài tạm mất quyền kiểm soát khi Không Quân nói rằng vì cac quy định của Luật tự do thông tin, trên 300 ảnh đã được đưa lên website. Tham vụ Duffy nói "Những hình ảnh buồn thảm không làm sút giảm sự tán thành chiến cuộc Iraq.”

ĐA SỐ VẪN TIN IRAQ CÓ WMD
Theo bản thăm dò mới của Harris Poll, đa số dân Mỹ vẫn không thay đổi bao nhiêu các suy nghĩ có từ trước cuộc chiến Iraq, cho dù các bản tin mới đây đã đưa ra sự thật trái ngược với các cáo giác của chính phủ Bush.
Bản thăm dò Harris thực hiện từ ngày 3 tới ngày 15-4-2004 cho thấy các điểm chính:
-- Từ 51% để bây giờ còn 38% đa số dân Mỹ vẫn tin là “Iraq có vũ khí hủy diệt tập thể,” gần như không đổi kêå từ tháng 2.
-- Từ 49% để còn 36% tòàn bộ người thành niên vẫn tin rằng “có chứng cớ rõ ràng Iraq hậu thuẫn Al-Qaeda.” Con số này không đổi bao nhiêu kể từ tháng 6-2003.

2 CHỊ EM THÊM 15 NGÀY PHÉP
NEW BERLIN, Wisconsin - 2 chị em của nữ quân nhân tử trận tại Iraq đã được cấp thêm 15 ngày nghỉ phép trong khi suy tính có nên xin thuyên chuyển khỏi đơn vị tiền tuyến hay không. 2 chị em Rachel và Charity Witmer về tới nhà hôm 12-4 với 15 ngày nghỉ phép để dự tang lễ Michelle, 20 tuổi, chị em song sinh của Charity. Charity tử thương trong 1 trận phục kich ngày 9-4 ở Baghdad.
Ông John Witmer, thân phụ cac nữ quân nhân, cho biết 2 con gái cần thì giờ và sự riêng tư để suy nghĩ.
Theo chính sach của Bộ QP, khi 1 người trong gia đình hi sinh, những người khac có thể xin đổi sang đơn vị không tac chiến. Rachel 24 tuổi phục vụ đại đội 32 quân cảnh, cùng đơn vị với Michelle, đã ở Iraq 1 năm. Charity là trung sĩ quân y, mới sang Baghdad hồi Tháng 2.

17/07/2019(Xem: 250)
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
17/07/2019(Xem: 163)
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
17/07/2019(Xem: 136)
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
17/07/2019(Xem: 159)
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
17/07/2019(Xem: 145)
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
17/07/2019(Xem: 234)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
17/07/2019(Xem: 257)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
17/07/2019(Xem: 142)
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
17/07/2019(Xem: 155)
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
17/07/2019(Xem: 141)
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
16/07/2019(Xem: 436)
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16/07/2019(Xem: 191)
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
16/07/2019(Xem: 984)
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
16/07/2019(Xem: 234)
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
16/07/2019(Xem: 479)
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
Tin công nghệ
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.