Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Lọc Cơ Thể Và Thư Giãn Tinh Thần

01/12/200700:00:00(Xem: 4157)

Chúng ta đang sống trong xã hội công nghiệp giàu có. Chúng ta cũng đang thừa hưởng những tiện nghi vật chất đầy đủ và có khi thừa thải. Nhưng chúng ta đang có hai vấn đề lớn phải đương đầu thường xuyên. Đó là cơ thể luôn luôn bị nhiễm độc bởi thực phẩm, môi trường sống và đầu óc thường xuyên căng thẳng.

Đây là hai vấn đề quan trọng buộc ta phải quan tâm. Chúng ta phải quan tâm vì sự sinh tồn của chúng ta và cả của con cháu chúng ta nữa. Đừng ngủ quên trên tiện nghi vật chất, đừng tự huỷ diệt bằng thực phẩm ô nhiễm và những căng thẳng tinh thần. Bài viết này tôi muốn đưa ra vài nhận định và phương cách thanh lọc cơ thể,thư giản tinh thần thật đơn giản ai cũng làm được. Rất mong mọi người không phân biệt tuổi tác, dành ra đôi phút suy tư, chiêm nghiệm và thực hiện để tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần, thực hiện câu châm ngôn: "Một linh hồn minh mẫn trong một thân thể tráng kiện."

 Vì sao chúng ta phải thanh loc cơ thể và thư giản tinh thần" Làm sao để thực hiện hai ý niệm này"

Trước tiên, chúng ta nói về thanh lọc cơ thể. Con người có hai phần: Thể chất và tinh thần. Mỗi phần đều có nhu cầu cần được đáp ứng.Phần thể chất được nuôi dưỡng bằng thức ăn, thức uống, gọi chung là thực phẩm. Thực phẩm tinh sạch, máu huyết mới tinh sạch và cơ thể mới khoẻ mạnh. Còn thực phẩm nhiễm độc thì máu huyết bị nhiễm độc và cơ thể bịnh hoạn nhanh hay chậm mà thôi. Điều đáng lo ngại là thực phẩm trên thế giới đang bị ô nhiễm nặng đến mức báo động: nào là hoá chất bảo quản, hoá chất làm cho ăn ngon, làm mau đói, làm cho ghiền và thậm có loại hoá chất làm cho bịnh nữa…Các loại hoá chất độc này thấm dần từ từ vào ngủ tạng, lục phủ con người, làm suy yếu bộ máy tiêu hoá, bài tiết, tuần hoàn huyết…Từ đó mà bịnh tật phát sinh càng lúc càng nhiều hơn. Có thể nói phần đông người có tuổi thọ trên 40 đều bị bịnh, không bịnh này cũng bịnh nọ.

Khi con vật nuôi bắt đầu nhiễm bịnh, người ta làm thịt chúng cho chúng ta ăn, bán lấy tiền.Và khi chúng ta bị bịnh do nhiễm các loại hoá chất từ thịt thú vật thì đời sống không còn an vui, hạnh phúc. Mà hầu hết các loại bịnh do nhiễm hoá chất độc đều là bịnh nan y bất trị,phải dùng thuốc đến chết hoặc phải nằm trên bàn mổ hoặc phải dùng hoá trị hay xạ trị tức là làm suy nhược cơ thể bằng chất độc hay bằng tia phóng xạ. Tại sao như thế" Câu trả lời thật đơn giản là tại ngành y không quan tâm đến nguyên nhân gốc là thực phẩm ô nhiễm mà chỉ quan tâm dập tắt tạm thời triệu chứng bằng các loại hoá chất khác. Hậu quả là hoá chất độc cứ chồng chất thêm trong cơ thể con người. Phải thanh lọc hoá chất ra khỏi cơ thể, chớ không phải tăng thêm hoá chất dù hoá chất có tên gọi là thuốc chữa bịnh. Ngày nào ngành y còn trị bịnh theo cách này thì ngày đó nhân loại còn khổ đau vì bịnh tật!

Phải tìm cách thanh lọc hoá chất ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt. Chất độc càng ít thì thanh lọc càng nhanh. Đừng để ngũ tạng suy kiệt rồi mới thanh loc. Đừng đợi thấy quan tài rồi mới đổ lệ. Hai bộ phận bị nhiễm độc nặng nhứt là gan và thận. Đây là hai cơ quan trọng yếu của bộ tiêu hoá, là căn gốc của sức khoẻ thể chất. Phải thanh lọc và làm cường tráng hai cơ quan này trước thì các bộ phận khác mới hoạt động bình thường được. Và hiện chưa có một loại dược phẩm nào thanh lọc hai cơ quan này nhanh bằng Đoạn Thực tức Ngưng ăn, tiếng Anh gọi là Fasting một thời gian cần thiết tuỳ theo tình trạng ô nhiễm nặng hay nhẹ.

Phương pháp này được nhiều sách Đông Tây ca tụng từ lâu.Tại sao chúng ta không chịu tìm hiểu " Tại sao chúng ta mãi bị nhồi sọ bằng những luận cứ mơ hồ của những người chỉ muốn bảo vệ quyền lợi bất chính của họ.Vấn đề không đến đổi quá khó khăn nếu chúng ta biết cách thực hiện hoặc được giúp sức, hướng dẫn, chăm sóc của người có nhiều kinh nghiệm về Đoạn Thực, chớ không phải của một thầy thuốc không có hiểu biết và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

 Vấn đề tiếp theo là thư giản tinh thần. Tại sao lại phải thư giản tinh thần" Ai cũng biết tại các nước công nghiệp,hầu hết đều làm việc bằng trí não, ít vận động chân tay lại thường xuyên bị tác động bởi các bức sóng điện từ. Vì thế mà tinh thần luôn cẳng thẳng. Tình trạng căng thẳng tinh thần lâu dài chẳng những phát sinh các dạng bịnh tâm thần như mất ngủ,hay quên, tính tình biến đổi bất thường mà còn ảnh hưởng nặng lên bộ tiêu hoá như ăn khó tiêu, đau loét bao tử, gan thận suy yếu, tim phổi hoạt động khó khăn, phát sinh hằng loạt các loại bịnh khó trị khác. Tình trạng căng thẳng tinh thần càng lúc càng lan rộng hơn ảnh hưởng trầm trọng lên chất lượng cuộc sống của con người. Vì vậy, để tự cứu chúng ta phải dành thời giờ thư giản sau thời gian làm việc nhiều bằng trí não, sau khi ngồi lâu trước máy điện toán, hạn chế nói chuyện bằng điện thoại cầm tay,hạn chế giờ xem TV, tránh xa các dạng bức sóng điện từ …

Ngoài ra hằng ngày hoặc hằng tuần, chúng ta phải dành ra vài giờ để thư giản hoàn toàn. Cách thư giản nhanh và hiệu quả nhứt là tìm một Trung Tâm Sức Khoẻ có xông hơi và xoa bóp trị liệu (massage therapy). Xông hơi để cơ thể bài tiết bớt chất độc qua da dưới dạng mồ hôi. Xông hơi vừa giải độc vừa làm giảm nước thừa nên cũng làm giảm cân. Xông hơi đặc biệt cần  ở xứ lạnh và vào mùa lạnh, cơ thể không bài tiết được chất độc bằng mồ hôi. Còn xoa bóp trị liệu đúng cách giúp máu huyết lưu thông, huyệt đạo đả thông. Mà máu huyết, huyệt đạo  đều thông thì cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần thư giản, vui vẻ, yêu đời. Nhớ lưu ý yếu tố bổ túc âm dương trong xoa bóp trị liệu và nhớ chọn đúng nơi chuyên nghiệp về lãnh vực này.

Chúng tôi đoan chắc rằng chỉ sau vài giờ xông hơi và xoa bóp trị liệu chuyên nghiệp, đúng cách, trạng thái căng thẳng biến mất, tinh thần thư thái khác thường. Nhưng điều cần nhớ là tinh thần chúng ta sẽ căng thẳng trở lại do công việc làm hằng ngày nên việc thư giản cũng phải thường xuyên, có thời khoá. Nhiều người làm việc căng thẳng thường xuyên lại chỉ thư giản một lần nên không xoá sạch được căng thẳng. Một chi phí nho nhỏ cộng với một ít thời gian thư giản rất cần cho tất cả chúng ta đang phải đối đầu với nhiều vấn đề làm căng thẳng không sao tránh được. Nhờ đó, chúng ta bảo toàn được sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần, tạo được nguồn vui trong cuộc sống.

Tóm lại, thanh lọc cơ thể và thư giản tinh thần thường xuyên là hai chìa khoá vàng cho sức khoẻ và hạnh phúc của chúng ta. Rất mong mọi người dù bận rộn đến đâu cũng phải quan tâm để tìm  được ý nghĩa đích thực trong cuộc sống. Làm việc để sống và sống hạnh phúc. Chớ không phải làm việc để chết và chết trong bịnh tật, khổ đau.

 Để biết “Cách sống Thiên Đàng tại Thế Gian và biết cách nhận được cứu độ nhiệm màu”, xin quý đồng hương vui lòng tham dự buổi Thuyết Trình lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhựt 9.12.07 tại Hội Trường Việt Báo đường Moran, TP. Westminster của chúng tôi.

Cần tìm hiểu sâu về TTKC, thanh lọc cơ thể và thư giản tinh thần, xin quý vị gọi cho chúng tôi: GS. Phạm Văn Chính: 714.902.3544, 714.891.5963 hoặc Nguyễn Định: 714.725.1522 hoặc vào website: www.tienthienkhicong.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.