Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thanh Lọc Cơ Thể Và Thư Giãn Tinh Thần

01/12/200700:00:00(Xem: 3840)
Thanh Lọc Cơ Thể Và Thư Giãn Tinh Thần

Chúng ta đang sống trong xã hội công nghiệp giàu có. Chúng ta cũng đang thừa hưởng những tiện nghi vật chất đầy đủ và có khi thừa thải. Nhưng chúng ta đang có hai vấn đề lớn phải đương đầu thường xuyên. Đó là cơ thể luôn luôn bị nhiễm độc bởi thực phẩm, môi trường sống và đầu óc thường xuyên căng thẳng.

Đây là hai vấn đề quan trọng buộc ta phải quan tâm. Chúng ta phải quan tâm vì sự sinh tồn của chúng ta và cả của con cháu chúng ta nữa. Đừng ngủ quên trên tiện nghi vật chất, đừng tự huỷ diệt bằng thực phẩm ô nhiễm và những căng thẳng tinh thần. Bài viết này tôi muốn đưa ra vài nhận định và phương cách thanh lọc cơ thể,thư giản tinh thần thật đơn giản ai cũng làm được. Rất mong mọi người không phân biệt tuổi tác, dành ra đôi phút suy tư, chiêm nghiệm và thực hiện để tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần, thực hiện câu châm ngôn: "Một linh hồn minh mẫn trong một thân thể tráng kiện."

 Vì sao chúng ta phải thanh loc cơ thể và thư giản tinh thần" Làm sao để thực hiện hai ý niệm này"

Trước tiên, chúng ta nói về thanh lọc cơ thể. Con người có hai phần: Thể chất và tinh thần. Mỗi phần đều có nhu cầu cần được đáp ứng.Phần thể chất được nuôi dưỡng bằng thức ăn, thức uống, gọi chung là thực phẩm. Thực phẩm tinh sạch, máu huyết mới tinh sạch và cơ thể mới khoẻ mạnh. Còn thực phẩm nhiễm độc thì máu huyết bị nhiễm độc và cơ thể bịnh hoạn nhanh hay chậm mà thôi. Điều đáng lo ngại là thực phẩm trên thế giới đang bị ô nhiễm nặng đến mức báo động: nào là hoá chất bảo quản, hoá chất làm cho ăn ngon, làm mau đói, làm cho ghiền và thậm có loại hoá chất làm cho bịnh nữa…Các loại hoá chất độc này thấm dần từ từ vào ngủ tạng, lục phủ con người, làm suy yếu bộ máy tiêu hoá, bài tiết, tuần hoàn huyết…Từ đó mà bịnh tật phát sinh càng lúc càng nhiều hơn. Có thể nói phần đông người có tuổi thọ trên 40 đều bị bịnh, không bịnh này cũng bịnh nọ.

Khi con vật nuôi bắt đầu nhiễm bịnh, người ta làm thịt chúng cho chúng ta ăn, bán lấy tiền.Và khi chúng ta bị bịnh do nhiễm các loại hoá chất từ thịt thú vật thì đời sống không còn an vui, hạnh phúc. Mà hầu hết các loại bịnh do nhiễm hoá chất độc đều là bịnh nan y bất trị,phải dùng thuốc đến chết hoặc phải nằm trên bàn mổ hoặc phải dùng hoá trị hay xạ trị tức là làm suy nhược cơ thể bằng chất độc hay bằng tia phóng xạ. Tại sao như thế" Câu trả lời thật đơn giản là tại ngành y không quan tâm đến nguyên nhân gốc là thực phẩm ô nhiễm mà chỉ quan tâm dập tắt tạm thời triệu chứng bằng các loại hoá chất khác. Hậu quả là hoá chất độc cứ chồng chất thêm trong cơ thể con người. Phải thanh lọc hoá chất ra khỏi cơ thể, chớ không phải tăng thêm hoá chất dù hoá chất có tên gọi là thuốc chữa bịnh. Ngày nào ngành y còn trị bịnh theo cách này thì ngày đó nhân loại còn khổ đau vì bịnh tật!

Phải tìm cách thanh lọc hoá chất ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt. Chất độc càng ít thì thanh lọc càng nhanh. Đừng để ngũ tạng suy kiệt rồi mới thanh loc. Đừng đợi thấy quan tài rồi mới đổ lệ. Hai bộ phận bị nhiễm độc nặng nhứt là gan và thận. Đây là hai cơ quan trọng yếu của bộ tiêu hoá, là căn gốc của sức khoẻ thể chất. Phải thanh lọc và làm cường tráng hai cơ quan này trước thì các bộ phận khác mới hoạt động bình thường được. Và hiện chưa có một loại dược phẩm nào thanh lọc hai cơ quan này nhanh bằng Đoạn Thực tức Ngưng ăn, tiếng Anh gọi là Fasting một thời gian cần thiết tuỳ theo tình trạng ô nhiễm nặng hay nhẹ.

Phương pháp này được nhiều sách Đông Tây ca tụng từ lâu.Tại sao chúng ta không chịu tìm hiểu " Tại sao chúng ta mãi bị nhồi sọ bằng những luận cứ mơ hồ của những người chỉ muốn bảo vệ quyền lợi bất chính của họ.Vấn đề không đến đổi quá khó khăn nếu chúng ta biết cách thực hiện hoặc được giúp sức, hướng dẫn, chăm sóc của người có nhiều kinh nghiệm về Đoạn Thực, chớ không phải của một thầy thuốc không có hiểu biết và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

 Vấn đề tiếp theo là thư giản tinh thần. Tại sao lại phải thư giản tinh thần" Ai cũng biết tại các nước công nghiệp,hầu hết đều làm việc bằng trí não, ít vận động chân tay lại thường xuyên bị tác động bởi các bức sóng điện từ. Vì thế mà tinh thần luôn cẳng thẳng. Tình trạng căng thẳng tinh thần lâu dài chẳng những phát sinh các dạng bịnh tâm thần như mất ngủ,hay quên, tính tình biến đổi bất thường mà còn ảnh hưởng nặng lên bộ tiêu hoá như ăn khó tiêu, đau loét bao tử, gan thận suy yếu, tim phổi hoạt động khó khăn, phát sinh hằng loạt các loại bịnh khó trị khác. Tình trạng căng thẳng tinh thần càng lúc càng lan rộng hơn ảnh hưởng trầm trọng lên chất lượng cuộc sống của con người. Vì vậy, để tự cứu chúng ta phải dành thời giờ thư giản sau thời gian làm việc nhiều bằng trí não, sau khi ngồi lâu trước máy điện toán, hạn chế nói chuyện bằng điện thoại cầm tay,hạn chế giờ xem TV, tránh xa các dạng bức sóng điện từ …

Ngoài ra hằng ngày hoặc hằng tuần, chúng ta phải dành ra vài giờ để thư giản hoàn toàn. Cách thư giản nhanh và hiệu quả nhứt là tìm một Trung Tâm Sức Khoẻ có xông hơi và xoa bóp trị liệu (massage therapy). Xông hơi để cơ thể bài tiết bớt chất độc qua da dưới dạng mồ hôi. Xông hơi vừa giải độc vừa làm giảm nước thừa nên cũng làm giảm cân. Xông hơi đặc biệt cần  ở xứ lạnh và vào mùa lạnh, cơ thể không bài tiết được chất độc bằng mồ hôi. Còn xoa bóp trị liệu đúng cách giúp máu huyết lưu thông, huyệt đạo đả thông. Mà máu huyết, huyệt đạo  đều thông thì cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần thư giản, vui vẻ, yêu đời. Nhớ lưu ý yếu tố bổ túc âm dương trong xoa bóp trị liệu và nhớ chọn đúng nơi chuyên nghiệp về lãnh vực này.

Chúng tôi đoan chắc rằng chỉ sau vài giờ xông hơi và xoa bóp trị liệu chuyên nghiệp, đúng cách, trạng thái căng thẳng biến mất, tinh thần thư thái khác thường. Nhưng điều cần nhớ là tinh thần chúng ta sẽ căng thẳng trở lại do công việc làm hằng ngày nên việc thư giản cũng phải thường xuyên, có thời khoá. Nhiều người làm việc căng thẳng thường xuyên lại chỉ thư giản một lần nên không xoá sạch được căng thẳng. Một chi phí nho nhỏ cộng với một ít thời gian thư giản rất cần cho tất cả chúng ta đang phải đối đầu với nhiều vấn đề làm căng thẳng không sao tránh được. Nhờ đó, chúng ta bảo toàn được sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần, tạo được nguồn vui trong cuộc sống.

Tóm lại, thanh lọc cơ thể và thư giản tinh thần thường xuyên là hai chìa khoá vàng cho sức khoẻ và hạnh phúc của chúng ta. Rất mong mọi người dù bận rộn đến đâu cũng phải quan tâm để tìm  được ý nghĩa đích thực trong cuộc sống. Làm việc để sống và sống hạnh phúc. Chớ không phải làm việc để chết và chết trong bịnh tật, khổ đau.

 Để biết “Cách sống Thiên Đàng tại Thế Gian và biết cách nhận được cứu độ nhiệm màu”, xin quý đồng hương vui lòng tham dự buổi Thuyết Trình lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhựt 9.12.07 tại Hội Trường Việt Báo đường Moran, TP. Westminster của chúng tôi.

Cần tìm hiểu sâu về TTKC, thanh lọc cơ thể và thư giản tinh thần, xin quý vị gọi cho chúng tôi: GS. Phạm Văn Chính: 714.902.3544, 714.891.5963 hoặc Nguyễn Định: 714.725.1522 hoặc vào website: www.tienthienkhicong.org.

22/05/2019(Xem: 416)
Trong cơ thể chúng ta ngay lúc này có những tế bào zombie không chịu chết. Chúng cố gắng sống lay lắt, sinh ra những hóa chất gây hại, và thậm chí "cắn" những tế bào bên cạnh để biến tất cả thành zombie.
20/05/2019(Xem: 779)
Stress đồng nghĩa với chết chóc, theo Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (APA). Stress có liên quan đến 6 thứ dẫn đến tử vong: đau tim, ung thư, bệnh phổi, tai nạn, sơ gan và tự sát. 75% các lần khám bác sĩ được ghi nhận có liên quan đến stress.
20/05/2019(Xem: 750)
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), căn bệnh mất trí nhớ (dementia) là một loại bệnh tác động đến trí nhớ, khả năng suy nghĩ, học hỏi và xét đoán. Đó là hậu quả những căn bệnh và chấn thương khác có ảnh hưởng đến não, thí dụ như Alzheimer hay tai biến mạch máu não.
19/05/2019(Xem: 432)
Tiền tiết kiệm hưu trí có thể bị giảm sút do vấn đề lãi suất, thị trường biến động, rủi ro tài chính. Nhưng chứng bệnh trầm cảm cũng là một nguy cơ cần được tính tới.
19/05/2019(Xem: 708)
Đối với dân ghiền cà phê, một nghiên cứu mới công bố trên American Journal of Clinical Nutrition sẽ làm họ vui lòng: chúng ta có thể uống đến năm ly cà phê một ngày mà không có hại cho sức khỏe.
17/05/2019(Xem: 608)
Bất cứ ai quen thuộc với một bức hình của Napoleon mang một cái mũ có vành vểnh lên ở ba phía thì chắc là không lạ gì với hình dạng của nang thượng thận. Khi chiếc nón ba cạnh của Đại Đế đã đội lên đầu thì cũng giống như nang thượng thận chụp lên phia trên của mỗi trái thận.
03/05/2019(Xem: 1426)
Về phương diện dinh dưỡng cho cơ thể, số năng lượng hoặc calorie của thực phẩm được đo bằng kí lô, nhưng tiền tố (prefix) kilo đã được bỏ. Đơn vị quốc tế của năng lượng là joule. Một calorie bằng 4.184 joule.
19/04/2019(Xem: 1544)
Móng là nói chung cho cả móng tay và móng chân. Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.
12/03/2019(Xem: 6337)
Hầu hết mọi người sẽ nói biết những gì có nghĩa là ăn uống lành mạnh.
08/03/2019(Xem: 5830)
Sau khi đổ xăng, ông Minh lên xe lái về nhà. Đi được một đoạn, ông nghe thấy tiếng kim khí chạm vào xi măng rồi tiếng loong coong tiếp theo. Đang chạy trên đường phố nhiều xe, ông không ngừng lại để coi xem vật gì rơi. Một thoáng nghĩ, ông đoán đó là chiếc nắp bình xăng để trên mui xe đã rơi mất tiêu. Lại quên rồi. Ông tự nhủ, với một chút chán nản.
22/02/2019(Xem: 3304)
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia. Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
08/02/2019(Xem: 9758)
1. Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành. Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ. Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được.
01/02/2019(Xem: 3249)
“Ăn trầu thì mở trầu ra Một là thuốc độc, hai là mặn vôi” Đó là đức tính thận trọng của các cụ ta với tập tục bỏm bẻm nhai trầu. Theo truyền thuyết, tục ăn trầu đã đến với dân gian ta từ thời vua Hùng dựng nước, kể lại qua một câu chuyện tình với kết cục không vui của đôi anh em huyết mạch và cô thôn nữ hiền lành. Tại một thôn nọ, có hai anh em sinh đôi tên là Tân và Lang. Họ giống nhau như đúc và cùng cực thương yêu nhau.
11/01/2019(Xem: 6063)
Lò Vi Ba (Microwave oven) hay là lò nấu dùng sóng cực ngắn , hiện nay đã rất phổ biến. Nhà giầu có thì mua một lò gắn vào tường với đủ nút bấm hiện đại. Nhà nghèo cũng có thể mua được một lò vi ba cỡ nhỏ, rất giản dị, dễ sử dụng. Nấu thực phẩm bằng lò này đã trở thành một nhu cầu hàng ngày vì tiện lợi, mau chóng lại tốn ít nhiên liệu. Nhưng cũng như mọi sáng chế của khoa học, việc sử dụng lò cũng có một số điểm rủi ro, bất lợi.
28/12/2018(Xem: 3422)
Lên chức ông, bà có nhiều điều thích thú nhưng cũng mang nhiều trách nhiệm, cả vật chất lẫn tinh thần.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.