Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Nghĩa Cờ Vàng Đã Chinh Phục Hđ Giáo Dục Pennsauken

23/10/201000:00:00(Xem: 1532)

Chính nghĩa Cờ Vàng Đã Chinh Phục HĐ Giáo Dục Pennsauken

Cờ vàng chiến thắng.

Tâm An
Pennsauken,NJ -- Vào tối thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2010, sau gần một giờ đồng hồ trình bày, tranh luận quyết liệt và gay cấn, Hội Đồng Giáo Dục Pennsauken bang New Jersey đã thông qua quyết định (với tỷ số tuyệt đối-9 thuận) đã chính thức vinh danh và công nhận Cờ Vàng-lá cờ duy nhất: đại diện cho nguyện vọng và lý tưởng của học sinh, phụ huynh và cư dân Việt trong khu học chánh.
Thắng lợi ngoạn mục nhờ vào nổ lực và cộng tác chặt chẽ giữa Ông Nguyễn T. Dũng (Ủy Viên Khu Hội Đồng Giáo Dục) với các qúy vị đại diện đoàn thể như Ông Nguyễn T. Tú (Nhóm Công Dân Á Mỹ), Ông Trần Quán Niệm (chủ tịch CĐ Nam New Jersey), Bà Nguyễn Thu Cúc (Hội Phụ Nữ ĐB Hoa Kỳ), gia đình Ông Nguyễn Đình Toàn (chủ tịch CĐ Người Việt Quốc Gia Pennsylvania),Ông Nguyễn Tường Thược (Giám đốc đài VNHN ở New Jersey),  Ông Lê Thiệu (chủ tịch Hội Cao Niên Camden, NJ), Ông/ bà Phạm Chớ (nhân sỹ trong vùng), cô Nickie Nguyễn (phụ huynh) cùng một số cư dân khác.
Sự vụ bắt đầu từ một trường tiểu học trong học khu treo cờ  cộng sản vì lý do thiếu hiểu biết và không biệt rõ ràng về giá trị và ý nghĩa của cờ Quốc Gia và cờ CS.  Một số phụ huynh đã trình bày quan ngại và không hài lòng của họ về vụ việc này.  Ban quản trị trường không hành động gì. Gần đây, một số nhân sỹ và phụ huynh đã yêu cầu ban quản trị một lần nữa, hạ bỏ  cờ CS và thay bằng Cờ Vàng; Tuy nhiên, ban quản trị trường quyết định nửa vời bằng cách treo cả hai cờ ở trong trường. 


Trước quyết định thiếu cân nhắc và sai sót này, Ông Dũng Nguyễn đã yêu cầu đưa sự vụ ra trước Hội Đồng và yêu cầu Hội Đồng phải tạo thời gian và cơ hội cho cư dân, phụ huynh và đại diện đoàn thể CĐ Việt đến để trình bày cặn kẽ về lịch sử, ý nghĩa, giá trị và lý tưởng của Cờ Vàng. Qua đó yêu cầu Hội Đồng Giáo Dục thông qua nghị quyết vinh danh và công nhận Cờ Vàng là biểu tượng duy nhất và trung thực nhất, để đại diện cho học sinh, phụ huynh và cư dân ở trong khu học chánh. Sau khi lắng nghe và tranh luận xung quanh ý nghĩa và giá trị của Cờ Vàng.  Cuối cùng, chính nghĩa cờ Vàng đã thu hút sự ủng hộ mạnh mẽ của tất cả thành viên của Hội Đồng. Từ nay, Cờ Vàng trở thành biểu tượng của học sinh Việt trong tất cả các trường học ở trong khu học chánh. 
Được biết, qúy vị đại diện CĐ Việt ở Pennsauken đã tranh đấu thành công cho chính nghĩa Cờ Vàng trước hội đồng thành phố Pennsauken vào hôm 26 tháng Tư năm 2006. Qua đó, HĐ thành phố đã thông qua nghị (Số 06-137) để vinh danh và công nhận Cờ Vàng là cờ Truyền thống, Tự do, và Nhân bản của CĐ Việt ở Pennsauken.
 Qua 2 sự vụ tranh đấu bảo vệ chính nghĩa và giá trị của Cờ Vàng của CĐ Việt ở Pennsauken, chúng ta nhận thấy chính nghĩa đã thắng.  Tuy nhiên, chúng ta phải nổ lực và cộng tác chặt chẽ giữa cư dân và các vị đại diện CĐ và dân cử. Đồng thời, cộng đồng cần phải chủ động trong công việc truyền bá rộng rãi về ý nghĩa, giá trị và nguyện vọng của CĐ Việt cho các giới có thẩm quyền, cư dân của  cộng đồng lớn và các đoàn thể địa phương, để họ tham gia và ủng hộ mạnh mẽ lý tưởng chính đáng của cộng đồng Việt. Cuối cùng, mỗi một chúng ta phải coi nổ lực bảo vệ và tranh đấu cho Cờ Vàng là trách nhiệm của mọi người và gia đình Việt; chứ không phải trách nhiệm riêng của qúy hội đoàn và nhân sỹ. Chúc mừng học sinh, phụ huynh và cư dân  Việt ở Pennsauken đã giành thêm một thắng lợi đầy ý nghĩa và cao quý này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.