Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Trợ Cấp Xã Hội Tăng 2,000%, 10 Năm Qua

06/06/201000:00:00(Xem: 1727)

Mỹ: Trợ Cấp Xã Hội Tăng 2,000%, 10 Năm Qua; Cúp Trợ Cấp Người Nghèo, Thuế Thương Nghiệp Thu Sẽ Tăng 4%

Thăm dò của Los Angeles Business  cho biết  36% những người được hỏi trả lời hãy cắt tiền giúp đỡ người nghèo và trợ cấp cho các cá nhân và đoàn thể để cứu nguy ngân sách.
Thăm dò còn bàn rộng thêm những người trả lời muốn những nhà lập pháp không tăng thuế, không đưa ra thuế mới, mà cắt giảm tiền trợ cấp của người nghèo và tiền trợ cấp lớn của nhà nước cho các viên chức và các hội đoàn để cứu nguy ngân sách.
Thăm dò còn phân tích hãy cúp tiền trợ cấp xã hội giúp người nghèo nào chưa hề đi làm việc và đóng thuế, người nào không nói được tiếng Anh. Nếu các nghị sĩ dân biểu Mỹ nghe theo phân tích này, cải tổ luật an sinh xã hội, thì hầu hết những người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS, đến Mỹ vào tuổi 65, tiếng Anh còn ở trình độ ESL, sẽ bị cúp mọi trợ cấp.
Theo giải đoán của  tổ chức thăm dò là Los Angeles Business, nếu Quốc Hội và Hành Pháp làm vậy thì sẽ  tiết kiệm được cho ngân sách 5 tỷ mỗi năm. Một số tiền bằng số tiền lẻ của ngân sách Cali, mà xáo trộn hầu hết các định chế tái phân phối lợi tức, an sinh xã hội của Mỹ có hàng trăm nay rồi. 


Thăm dò này củng cố cho lập luận của những người bảo thủ chống chánh quyền Obama, qui tội cho TT Obama chi tiêu công quỹ quá nhiều trong việc cải tổ y tế, biến nước Mỹ thành một chế độ welfare. Một cuộc tranh luận của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà cả trăm năm rồi  chưa có kết luận.
Những người bảo thủ nói kinh phí giúp cho người nghèo và tài trợ cho các hội đoàn của Cali và liên bang trong 10 năm qua tăng lên 2,000%. Lãnh vực công, lương bổng phụ cấp công chức tăng, tuyển dụng tăng. Trong khi đó mấy năm suy thoái kinh tế, lãnh vực tư mất 8.5  triệu việc làm.
Bản thăm dò và nhận định trên của Jonah Goldberg, một người thường hội luận trong American Enterprise Institute – chỉ là những con số và ý kiến giải đoán – chớ không phải là sự kiện về kinh tế của Cali.
Nếu có giải đoán và ý kiến bi quan trên thì cũng có những thăm dò lạc quan. Thuế thương nghiệp Cali tăng 4% trong tháng Năm. Thuế buôn bán nhà nước thu tăng chánh yếu là do việc mua bán xe cũ, theo phân tích của cơ quan State Board of Equalization. BOE là cơ quan thâu hàng năm hơn $53  tỷ tiền thuế để chánh quyền tiểu bang và địa phương dùng vào vệc điều hành công vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.