Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi: Bắt 2 Nghi Can Mua Súng Máy, Hỏa Tiễn Từ Mỹ Về Syria

27/11/200900:00:00(Xem: 1948)

FBI: Bắt 2 Nghi Can Mua Súng Máy, Hỏa Tiễn Từ Mỹ Về Syria; 2 Nghi Can Mua Cellular, Laptop, Video Game Bị Cắp Đem Về Syria

Một âm mưu chuyên chở các điện thoại cầm tay, máy điện toán xách tay và các hệ thống trò chơi video bị đánh cắp mà dính dáng tới một âm mưu chở các súng máy và hỏa tiễn chống máy bay tới Syria đã bị lộ tại Philadelphia với vụ bắt một nhân vật chủ chốt trong kế hoạch, theo tài liệu của FBI được công bố hôm Thứ Hai cho biết.
Dani Nemr Tarraf, cư dân tại Lebanon và Slovakia, đã bị bắt hôm Thứ Bảy vì tội âm mưu thủ đắc súng máy và hệ thống hỏa tiễn phá hủy máy bay.
Phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp đặc trách An Ninh Quốc Gia David Kriss, nói rằng, "Giữ hỏa tiễn, súng máy, và những kỹ thuật vũ khí Mỹ nhạy cảm khác vì rơi vào bẫy sập là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Tư Pháp."


Theo một nguyên cáo, Tarraf đã trả khoảng 20,000 đô la tiền mặt cho một nhân viên mật vụ vào tháng 7 như là tiền đặt cọc để mua 10,000 khẩu súng máy và hỏa tiễn Stinger phóng bằng vai và đến Philadelphia để kiểm tra hàng hóa hồi tuần trước.
Cũng theo nguyên cáo, Tarraf tìm mua các hỏa tiễn để có thể "bắn hạ máy bay F-16."
Nguyên cáo còn nói rằng Tarraf ấn định việc di chuyển các vũ khí tới hải cảng Latakia của Syria, bởi vì "ông ta đã kiểm soát hải cảng này" và "bí mật được bảo đảm."
Người đàn ông thứ 2, Hussein Ali Asfour, một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ tại thành phố Centerville, tiểu bang Georgia, đã bị bắt hôm Thứ Hai. Asfour là một phần tử của âm mưu có mục đích đánh cắp các máy điện tử, gồm hàng ngàn máy điện thoại cầm tay, gần 200 máy điện toán xách tay và 400 video trò chơi tới  Slovakia, Detroit và Los Angeles, theo lời các nhà điều tra cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.