Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Anh Có Thể Thua Phiếu Da Đen

04/10/200900:00:00(Xem: 1852)

DB Cao Anh Có Thể Thua Phiếu Da Đen

LOUISIANA - Năm ngoái trong cuộc bầu cử đặc biệt tại Địa Hạt số 2 của Louisiana, Anh "Joseph" Cao, một người mới mẻ thuộc Đảng Cộng Hòa, đã đánh bại một Dân Biểu Hoa Kỳ 9 nhiệm kỳ thuộc Đảng Dân Chủ là Bill Jefferson.
Cao, một người tị nạn Việt Nam, chiếm số điểm rất cao như là phản ứng đối với các vấn đề pháp lý đang xảy ra cho ông Jefferson. Tuy nhiên, năm tới, Dân Biểu Cộng Hòa Cao, người đã tự gọi mình là đối tượng số một của Dân Chủ, đang là nạn nhân không có sức kháng cự đối với đảng đối lập.
Hai dân biểu tiểu bang, Cedric Richmond và Juan Lafonta, đã tuyên bố là họ sẽ tìm sự đề cử của Đảng Dân Chủ để tranh chức với ông Cao.
Theo lời của các nhà Dân Chủ kỳ cựu cho biết, Richmond, 35 tuổi, "là một ứng viên rất mạnh." Richmond là chủ tịch của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Louisiana và phục vụ trong Ủy Ban the Ways and Means Committee.
Lafonta được bầu vào Hạ Viện Louisiana hồi năm 2005, đại diện cho khu vực trọng tâm của thành phố, gồm khu vực French Quarter và các vùng khác.


Cao đang nỗ lực vận động để tái thắng cử. Ông ấy là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Quốc Hội. Ông đã thực hiện việc gây quỹ thật tốt và đã có trong tay 339,000 đô la cho đến ngày 30 tháng 6. Đặc biệt, các nhà quan sát đang theo dõi lá phiếu sắp tới của ông đối với đề án y tế toàn dân. Ông ca ngợi bài nói chuyện của Tổng Thống Obama với các học sinh và thường hợp tác tốt với Bạch Ốc.
Muốn thắng, ông Cao phải làm sao thu hút được số cử tri da đen. Trong địa hạt của ông, da đen chiếm 60% và ông Obama đã lấy được 75% số phiếu tại đây. Ông ấy có nhiều người Mỹ gốc Phi Châu trại văn phòng quốc hội và hiện có mấy đài phát thanh ở thành phố New Orleans nhắm vào thính giả da đen.
Bất kể nỗ lực của ông Cao để giành sự ủng hộ của cử tri da đen, ông ấy có ít sự hậu thuẫn trong số những người Mỹ gốc Phi Châu. Một quan sát viên của cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu trong khu vực là Lee nói rằng, "Chưa có ai quyết định cả; ông ta có lẽ bị cô lập." Ông Lee nói rằng Cao nhận được "sự ủng hộ hạn chế của người da đen hồi năm ngoái," trong cuộc bầu cử đặc biệt thì người da đen đi bầu thấp hơn người da trắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.