Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giáo Dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình Đang Đưa Bạo Quyền Cs Hà Nội Đến Nghĩa Trang Của Dòng Lịch Sử Dân Tộc

03/08/200900:00:00(Xem: 7050)

Giáo Dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình Đang Đưa Bạo Quyền CS Hà Nội Đến Nghĩa Trang Của Dòng Lịch Sử Dân Tộc

Lai Thế Hùng
Nếu biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế và Đồng Nai - Xuân Lộc, nơi quê nhà Việt Nam của thập niên 90, chỉ biểu hiện ý  chí quật cường, dũng cảm và quyết vùng lên đòi “quyền sống, quyền làm người” của đồng bào quốc nội, thì biến cố Thái Hà – Hà Nội từ hơn 2 năm qua (2007 – 2009), chẳng những mang thông điệp đòi “công l"ý, sự thực và công bằng” của hàng ngàn vạn đồng bào, ngay nơi cung đình của tập đoàn đầu sỏ đương quyền CSHN, mà còn là một cảnh báo ngày tàn lụi đang gần kề với tập đoàn thống trị này; - Và, cuộc vùng lên vũ bão đấu tranh của hàng trăm ngàn giáo dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, khởi đi từ ngày 20/7/2009, nơi địa danh oanh liệt, nơi ghi dấu bao anh hùng tử đạo của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, mang thông điệp “đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và quyền mưu cầu hạnh phúc của mọi người”, vốn bị tập đoàn thống trị CSHN tước đoạt. Lẽ cố nhiên, sự bùng lên mãnh liệt như thủy triều dâng của giáo dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình hiện nay, còn mang một ý nghĩa, một nội dung chất chứa ước vọng trọng đại của dân tộc là “chủ nghĩa và cơ chế độc tài toàn trị CSHN hiện nay” phải được loại bỏ, và “quyền dân tộc tự quyết” phải được sống lại trong lòng dân tộc, trong mỗi con dân Việt Nam. 
Tuy không gian có khác, nhưng thời gian cùng là một, cho nên những biến cố dù Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc trước đây, hay Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình hôm nay, hơn một lần nữa, cảnh báo rõ ràng và nghiêm chỉnh ngày cáo chung của cơ chế độc tài CSHN. Nhờ vào kỹ thuật truyền thông tiến bộ và quảng đại hóa quần chúng, nên những biến cố từ Thái Hà – Hà Nội đến Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, đang được ba triệu người Việt tỵ nạn hải ngoại hết sức quan tâm, nhập cuộc, cũng như được dư luận quốc tế chăm chú theo dõi. Tùy vào hoàn cảnh, vị trí, chức năng và chủng tộc của từng thành phần dân chúng trên thế giới mà ý nghĩa của những biến cố nói trên được thu nhận một cách khác nhau; nhưng tất cả đều có chung một nhận định: “bạo chính phải tan, bạo quyền phải đổ và tập đoàn thống trị CSHN hiện như chiếc phi cơ lâm nạn, sớm hay muộn cũng phải rớt, phải nổ tung, tan vỡ”.
1.- Đối với nhân loại, biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, xác quyết rằng tự do, dân chủ và nhân bản là hướng tiến của nhân loại và cũng là khát vọng của dân tộc Việt Nam. Thế kỳ XX tuy đã qua; nhưng là một thế kỷ sát nhân bởi những chủ thuyết huyền hoặc, những chủ nghĩa độc tôn, độc tài và chuyên chính Cộng Sản quái thai chủ nghĩa, phải được chấm dứt và nhân loại đã bước vào thế kỷ XXI trong một niềm tin tự hào và dũng cảm, “không một chủ thuyết độc đoán nào, không một guồng máy thống trị độc tài nào hoặc một phương thức nhồi sọ, tẩy não nào có thể tiêu diệt được niềm tin tôn giáo, tiêu diệt được khát vọng tự do, dân chủ và sự thăng tiến của con người”. Cho nên, biến cố Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình,  đang là những biến động quan trọng trong những năm đầu của thế kỷ XXI, với niềm mong ước của các dân tộc là nhân dân Việt Nam phải được hưởng “tự do, dân chủ, nhân bản, nhân quyền, ấm no và hạnh phúc” . Đây cũng là ước vọng của đồng bào cả nước và 3 triệu con dân Việt ty nạn hải ngoại, đang trông chờ, thành tâm và cùng nắm tay nhau quyết đấu tranh để đạt cho kỳ được mơ ước này; - Và, đây mới chính là mục tiêu cốt lõi của nhân dân Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình  ngày hôm nay.
2.- Đối với nhân dân Việt Nam, biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình  mang nhiều ý nghĩa:
a.- Thứ nhất, được biểu dương qua các khẩu hiệu “chúng tôi cần cơm áo, nhưng tự do tôn giáo, sự thật và công lý cần thiết hơn”, lời tuyên bố khẳng khái của Đức Hồng Y Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội trước cường quyền thống trị. Bởi vậy, bạo quyền CSHN hãy trả lại cho toàn dân quyền làm người, hãy trả lại cho dân tộc những quyền của dân tộc mà bạo quyền đã tước đoạt từ hai phần ba thế kỷ qua.
b.- Thứ hai, xác quyết với dân tộc ý thức trách nhiệm của thế hệ hiện tại. Dù bị nhồi sọ đến đâu, chủ thuyết Mác Lê và cái gọi là tư tưởng trong sáng của Hồ Chí Minh, tên tội đồ dân tộc, cùng những xảo thuật của tập đoàn bán nước CSHN cũng không thể nào biến thế hệ này thành những người Cộng Sản không lương tâm và thiếu suy nghĩ. Thế hệ Việt Nam hôm nay với tinh thần bất khuất, kiên cường, với lòng dũng cảm và can đảm, đang thắp lên ngọn lửa đấu tranh bằng chính máu xương của mình, mở đầu cho tiến trình đi vào cuộc “Cách Mạng Dân Tộc, Dân Quyền và Nhân Quyền” hay nói một cách khác, đi vào cuộc “cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng nhân bản” trong tương lai.
c.- Thứ ba, đặc biệt gửi đến cho ba triệu con dân Việt vì họa Cộng Sản đang lưu bạt nơi hải ngoại, lời kêu gọi đại đoàn kết dân tộc đấu tranh, ý thức trách nhiệm với tổ quốc, với quê hương về thịnh suy và sự tồn vong của giống nòi, trước một thiểu số chóp bu CSHN, đang nắm giữ quyền hành, cực kỳ độc ác, cực kỳ dã man và nham hiểm, thâm độc; dùng bạo lực để chiếm đoạt quyền hành suốt 34 năm qua và chúng đang tiếp tục dùng bạo lực để nắm giữ quyền hành, độc tài Đảng trị, độc vị trên chính trường, mưu ma chước quỉ, trấn áp và bóc lột mọi thành phần nhân dân bị trị, bất kể mọi thương đau cùng khốn của dân tộc. Vì vậy, từ biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc đến Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình hôm nay đây, đang được toàn khối người Việt tỵ nạn hải ngoại trân trọng đón nhận và đang thi hành nghiêm túc sứ mệnh cao cả, tuy đầy cam go, nhưng vô cùng sáng ngời chính nghĩa, từ Mỹ Châu, Úc Châu, đến Âu Châu và ngay cả Á Châu, đồng điệu, nhịp nhàng và  không có sự phân biệt về tôn giáo, địa phương, chính kiến, thuyền nhân, HO hay đoàn tụ, v.v…Tất thảy đều cảm thấy đồng nhất trong niềm tự hào chung về sự dũng cảm, lòng can đảm và ý chí quyết vùng lên của đồng bào nơi quê nhà. Lẽ cố nhiên, khối người Việt tỵ nạn hải ngoại càng khinh miệt, thù ghét và căm phẫn tập đoàn lãnh đạo CSHN và quyết tâm đem hơi sức và mọi nỗ lực của mình, góp phần nghĩa vụ của một con dân trước quốc biến vào công cuộc đấu tranh “giải thoát toàn dân ra khỏi bóng ma duy vật biện chứng, độc tài toàn trị CS, dựng lại một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường”.
3.- Đối với tập đoàn thống trị CSHN, biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai -Xuân Lộc, Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa -Đồng Hới - Quảng Bình hiện nay, mang nhiều ý nghĩa trọng đại:
a.- Cơ chế chuyên chính độc tài toàn trị CSHN đã đi vào giai đoạn thoái trào và vô phương cứu chữa, đang bên bờ vực thẳm, bên nghĩa trang của dòng lịch sử dân tộc, vì nó đã tạo nên giai cấp thống trị đầy bè phái, đầy đặc ân, đầy quyền hành, đầy bất công,  làm băng hoại toàn bộ xã hội về mọi mặt và làm ngơ trước nỗi thống khổ của dân tộc. Sự căm phẫn của đồng bào quốc nội đối với tập đoàn thống trị CSHN hiện nay đã đến cùng độ.


b.- Chính sách ngu dân do cơ chế chuyên chính mà CSHN chủ trương đã không còn hữu hiệu với kỹ thuật truyền thông tiến bộ và quảng đại hóa hôm nay của thế giới. Bức màn tre hay bức màn sắt của bạo quyền thống trị đã không thể nào ngăn cản được sức đề kháng đấu tranh của toàn dân, quyết thực hiện cuộc “Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc và Xây Dựng Nhân Bản” mà đồng bào quốc nội và khối người Việt tỵ nạn hải ngoại đang quyết liệt vùng lên tranh đấu.
c.- Không thể chỉ có cải tổ kinh tế mà không cải tổ hệ thống chính trị và không cải tổ những sinh hoạt xã hội, thì chẳng khác chi “lấy râu ông này đem cắm cằm bà kia”. Vì không cải tổ cơ cấu chính trị thì công cuộc cải tổ kinh tế không thể nào thành công được. Nếu có, cũng chỉ được một phần nhỏ nhoi nào đó, càng làm cho xã hội thêm bất công và các tệ đoan như hối lộ, cửa quyền, tham nhũng thối nát càng gia tăng mà quảng đại quần chúng đói khổ, lầm than là những nạn nhân phải gánh chịu. Chỉ có một thể chế tự do với nền dân chủ pháp trị thực sự, mới làm cho việc cải tổ kinh tế thành tựu vả mới đáp ứng được sự mong đợi của toàn dân.
d.- Từ những ngu dốt, giáo điều cùng với hành chánh, luật pháp tăm tối, và thoái hóa về nhận thức của đương quyền thống trị CSHN giữa các phe phái giáo điều và cải cách, giữa phe sắt máu và phe ôn hòa, giữa phe bảo thủ và phe cấp tiến, đang là những mâu thuẫn đối kháng vô phương giải quyết, thường trực xẩy ra ngay trong lòng chế độ của tập đoàn đầu sỏ Bắc Bộ Phủ, ngày một gia tăng và quyết liệt. Những mâu thuẫn, đối kháng này chính là chất xúc tác cho các tầng lớp trí thức, thanh niên, sinh viên, chuyên viên, công nhân,v.v... được chứng kiến trực tiếp hay gián tiếp, được tiếp cận hoặc được giáo dục bởi nền văn minh cơ khí hiện đại, bởi nền khoa học siêu kỹ thuật toàn cầu và sự tiến bộ của nhân lọai ngày nay, khiến mọi suy tư và khả năng phán đoán của các tầng lớp này cũng phải đổi thay. Đó cũng là những nguyên nhân và nguyên động lực sẽ tạo cho từng giai tầng trong xã hội ở quốc nội càng nhận thức được về “nhân quyền, dân quyền”, và càng phân biệt được đâu là “quyền làm người và đâu là thân phận làm nô lệ”.
e.- Dù tập đoàn thống trị CSHN có độc tài, có khát máu và lỳ lợm đến thể nào đi chăng nữa, chúng cũng không thể nào tiêu hủy được ý chí, được quyết tâm và sự đoàn kết đấu tranh của toàn dân, cương quyết vùng lên đòi lại “quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và ấm no, hạnh phúc” của đồng bào quốc nội hiện nay. Đại bác, xe tăng, súng đạn, tù đầy và ngay kể cả sự chết chóc có thể tiêu diệt và hành hạ hàng trăm người, hàng ngàn người hay hàng vạn người dân; nhưng cường quyền CSHN không thể nào tiêu hủy được “khát vọng tự do, dân chủ, nhân bản và nhân quyền trong lòng của mỗi con dân Việt” trong cũng như ngoài nước. Vì đó là nhu cầu sinh tồn và là lẽ tất yếu lịch sử của dân tộc đòi hỏi.
4.- Đối với chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do, biến cố Thái Bình, Huế - Thừa Thiên, Đồng Nai - Xuân Lộc, Thái Hà - Hà Nội, và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, còn mang tính cách cảnh giác dư luận quốc tế rằng, hòa bình thế giới và an ninh nhân loại sẽ bị đe dọa trầm trọng nếu như chỉ dựa vào quyết định của một thiểu số các quốc gia có kỹ thuật cao, có lực lượng quân sự hùng mạnh về chiến tranh hay giầu mạnh về kinh tế và tài chánh. Chế độ độc tài CSHN nói riêng và các chế độ độc tài toàn tri CS nói chung, chúng đã thản nhiên đàn áp nhân dân của chúng một cách tàn bạo thì chúng cũng có thể thực hiện những tham vọng cuồng điên nếu chúng có khả năng. Do đó, các chính phủ và nhân dân các quốc gia tự do cần cảnh giác và xét lại các chương trình viện trợ kinh tế, kỹ thuật và kể cả chương trình viện trợ nhân đạo cho các cơ chế chuyên chính này.
5.- Đối với nhân dân các quốc gia có cơ chế chuyên chính CS cai trị, biến cố Thái Bình, Huế - Thừa Thiên, Đồng Nai - Xuân Lộc,Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, nhắc nhở rằng, “nhân quyền và dân quyền” là những quyền linh thiêng của con người. Các dân tộc bị cơ chế độc tài CS tước đoạt dân quyền và nhân quyền, phải lấy chính máu xương của mình để phục hồi lại các quyền linh thiêng đó và bảo vệ bất cứ giá nào. Trông chờ vào sự tự nguyện trao trả các quyền tự do căn bản cho người dân của các cơ chế độc tài toàn trị CS là một ảo vọng. Chỉ có một con đường duy nhất để thu hồi các quyền tự do căn bản này, cũng như để mưu cầu hạnh phúc cho chính thế hệ hiện tại và cho các thế hệ về sau, là toàn dân phải đấu tranh để tiêu diệt cho kỳ được chủ nghĩa và cơ chế CS độc hại này. Nói một cách khác, các dân tộc bị CS cai trị phải tiến tới cuộc “Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc, Dân Quyền Và Nhân Quyền”.
Biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, tuy đã bị dẹp tan; nhưng những biến cố này đã in sâu vào tâm khảm của hàng triệu con dân Việt quốc nội cũng như nơi hải ngoại, những bài học quí giá về “sự tự cứu và đoàn kết dân tộc đấu tranh”. Cho nên, dù mai đây, Thái Hà – Hà Nội và ngay cả Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình có bị tập đoàn thống trị CSHN đè bẹp đi chăng nữa, thì đồng bào quốc nội vẫn kiên tâm trì chí và tiếp tục, quyết liệt vùng lên tranh đấu cho đến khi nào đạt được khát vọng của dân tộc. Trong khi cơ chế chuyên chính CSHN hiện nay, giống như ngôi nhà tường vách mục nát, rạn nứt khắp nơi. Sự rạn nứt, mục nát này đang xẩy ra từng giờ, từng ngày, giữa tập đoàn thống trị, giữa những kẻ thủ cựu, giáo điều, những kẻ chủ trương cứng rắn và những kẻ muốn cải tiến, đổi mới ôn hòa. Sự chia rẽ này đang lan tràn trong hàng ngũ giữa những đảng viên, cán bộ, bộ đội,.. biến chúng thành bè nhóm của những kẻ có chức có quyền và những kẻ thân cô thế cô hoặc bị phục viên về vườn. Điều đáng kể nhất là mối tương quan, liên hệ giữa những đảng viên, bộ đội, công an và quần chúng đã bị tiêu tan từ lâu.
Ngọn lửa đấu tranh “đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc”, đang bốc cháy trong tâm can của mọi con dân yêu nước được bùng lên mỗi ngày một sáng ngời hơn bao giờ hết. Cho nên, khát vọng về một cuộc “Cách Mạng Dân Tộc, Dân Quyền và  Nhân Quyền”, ngày càng lớn mạnh và quyết liệt như lời của Đức Hồng Y Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội đáp trả trước cường quyền Bắc Bộ Phủ “dù phải bằng mọi phương cách, chúng tôi quyết đòi cho kỳ được công lý và sự thực”. Vậy thì cuối cùng, cuộc đấu tranh đòi “quyền sống, quyền làm người, quyền tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc” của toàn dân ta, nhất định sẽ thành công. Bạo quyền phải đổ, bạo chính phải tan và tập đoàn thống trị CSHN chắc chắn phải bị hủy diệt bởi sự tự hùy, bởi sức đề kháng của dân tộc và bởi làn sóng dân chủ, nhân quyền, nhân bản và sự thăng tiến của con người, đang là hướng tiến của cộng đồng nhân loại. Đây cũng là quy luật tất yếu của lịch sử và là hướng đi của thời đại, cuộc “Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Và Xây Dựng Nhân Bản” của dân tộc, phải được xẩy ra trong những ngày tháng tới đây.
Biến cố Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, quả đang đưa bạo quyền CSHN đến nghĩa trang của dòng lịch sử dân tộc vậy. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
Nếu không “có vấn đề” thì tại sao phải bảo vệ Đảng, nhưng bảo vệ để làm gì?
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
Những người vợ tù bây giờ đã cùng chồng tích cực nhận lãnh vai trò “tác nhân,” thay vì chỉ nhẫn nhục “cam chịu lịch sử” như lớp người đi trước, dù họ vẫn bị đe dọa và sách nhiễu thường xuyên...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
Thế mà hôm cuối tháng Hai, chiến tranh đã bùng nổ ngay trên đất Âu châu, gây ra đủ loại tội ác ghê tởm. Hơn nữa, nó còn làm cho trật tự thế giới bị thay đổi, vật giá leo thang, nhiều thứ bị khan hiếm, phương hại đến an ninh và thạnh vượng của dân chúng. Qua chiến tranh người ta còn thấy nổi bật sự xung đột gay gắt, một mất một còn, giữa chế độ dân chủ tự do và chế độ độc tài toàn trị...
Sau 18 năm không dụ dỗ được người Việt Nam ở nước ngoài bằng Nghị quyết 36, ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại tung ra Kết luận mới ngày 12/08/2021, tập trung vào “công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”, đặt trọng tâm “Đổi mới nội dung, phương thức và tư duy về công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại.”
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.