Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình Đang Đưa Bạo Quyền Cs Hà Nội Đến Nghĩa Trang Của Dòng Lịch Sử Dân Tộc

03/08/200900:00:00(Xem: 6394)

Giáo Dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình Đang Đưa Bạo Quyền CS Hà Nội Đến Nghĩa Trang Của Dòng Lịch Sử Dân Tộc

Lai Thế Hùng
Nếu biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế và Đồng Nai - Xuân Lộc, nơi quê nhà Việt Nam của thập niên 90, chỉ biểu hiện ý  chí quật cường, dũng cảm và quyết vùng lên đòi “quyền sống, quyền làm người” của đồng bào quốc nội, thì biến cố Thái Hà – Hà Nội từ hơn 2 năm qua (2007 – 2009), chẳng những mang thông điệp đòi “công l"ý, sự thực và công bằng” của hàng ngàn vạn đồng bào, ngay nơi cung đình của tập đoàn đầu sỏ đương quyền CSHN, mà còn là một cảnh báo ngày tàn lụi đang gần kề với tập đoàn thống trị này; - Và, cuộc vùng lên vũ bão đấu tranh của hàng trăm ngàn giáo dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, khởi đi từ ngày 20/7/2009, nơi địa danh oanh liệt, nơi ghi dấu bao anh hùng tử đạo của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, mang thông điệp “đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và quyền mưu cầu hạnh phúc của mọi người”, vốn bị tập đoàn thống trị CSHN tước đoạt. Lẽ cố nhiên, sự bùng lên mãnh liệt như thủy triều dâng của giáo dân Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình hiện nay, còn mang một ý nghĩa, một nội dung chất chứa ước vọng trọng đại của dân tộc là “chủ nghĩa và cơ chế độc tài toàn trị CSHN hiện nay” phải được loại bỏ, và “quyền dân tộc tự quyết” phải được sống lại trong lòng dân tộc, trong mỗi con dân Việt Nam. 
Tuy không gian có khác, nhưng thời gian cùng là một, cho nên những biến cố dù Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc trước đây, hay Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình hôm nay, hơn một lần nữa, cảnh báo rõ ràng và nghiêm chỉnh ngày cáo chung của cơ chế độc tài CSHN. Nhờ vào kỹ thuật truyền thông tiến bộ và quảng đại hóa quần chúng, nên những biến cố từ Thái Hà – Hà Nội đến Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, đang được ba triệu người Việt tỵ nạn hải ngoại hết sức quan tâm, nhập cuộc, cũng như được dư luận quốc tế chăm chú theo dõi. Tùy vào hoàn cảnh, vị trí, chức năng và chủng tộc của từng thành phần dân chúng trên thế giới mà ý nghĩa của những biến cố nói trên được thu nhận một cách khác nhau; nhưng tất cả đều có chung một nhận định: “bạo chính phải tan, bạo quyền phải đổ và tập đoàn thống trị CSHN hiện như chiếc phi cơ lâm nạn, sớm hay muộn cũng phải rớt, phải nổ tung, tan vỡ”.
1.- Đối với nhân loại, biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, xác quyết rằng tự do, dân chủ và nhân bản là hướng tiến của nhân loại và cũng là khát vọng của dân tộc Việt Nam. Thế kỳ XX tuy đã qua; nhưng là một thế kỷ sát nhân bởi những chủ thuyết huyền hoặc, những chủ nghĩa độc tôn, độc tài và chuyên chính Cộng Sản quái thai chủ nghĩa, phải được chấm dứt và nhân loại đã bước vào thế kỷ XXI trong một niềm tin tự hào và dũng cảm, “không một chủ thuyết độc đoán nào, không một guồng máy thống trị độc tài nào hoặc một phương thức nhồi sọ, tẩy não nào có thể tiêu diệt được niềm tin tôn giáo, tiêu diệt được khát vọng tự do, dân chủ và sự thăng tiến của con người”. Cho nên, biến cố Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình,  đang là những biến động quan trọng trong những năm đầu của thế kỷ XXI, với niềm mong ước của các dân tộc là nhân dân Việt Nam phải được hưởng “tự do, dân chủ, nhân bản, nhân quyền, ấm no và hạnh phúc” . Đây cũng là ước vọng của đồng bào cả nước và 3 triệu con dân Việt ty nạn hải ngoại, đang trông chờ, thành tâm và cùng nắm tay nhau quyết đấu tranh để đạt cho kỳ được mơ ước này; - Và, đây mới chính là mục tiêu cốt lõi của nhân dân Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình  ngày hôm nay.
2.- Đối với nhân dân Việt Nam, biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình  mang nhiều ý nghĩa:
a.- Thứ nhất, được biểu dương qua các khẩu hiệu “chúng tôi cần cơm áo, nhưng tự do tôn giáo, sự thật và công lý cần thiết hơn”, lời tuyên bố khẳng khái của Đức Hồng Y Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội trước cường quyền thống trị. Bởi vậy, bạo quyền CSHN hãy trả lại cho toàn dân quyền làm người, hãy trả lại cho dân tộc những quyền của dân tộc mà bạo quyền đã tước đoạt từ hai phần ba thế kỷ qua.
b.- Thứ hai, xác quyết với dân tộc ý thức trách nhiệm của thế hệ hiện tại. Dù bị nhồi sọ đến đâu, chủ thuyết Mác Lê và cái gọi là tư tưởng trong sáng của Hồ Chí Minh, tên tội đồ dân tộc, cùng những xảo thuật của tập đoàn bán nước CSHN cũng không thể nào biến thế hệ này thành những người Cộng Sản không lương tâm và thiếu suy nghĩ. Thế hệ Việt Nam hôm nay với tinh thần bất khuất, kiên cường, với lòng dũng cảm và can đảm, đang thắp lên ngọn lửa đấu tranh bằng chính máu xương của mình, mở đầu cho tiến trình đi vào cuộc “Cách Mạng Dân Tộc, Dân Quyền và Nhân Quyền” hay nói một cách khác, đi vào cuộc “cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng nhân bản” trong tương lai.
c.- Thứ ba, đặc biệt gửi đến cho ba triệu con dân Việt vì họa Cộng Sản đang lưu bạt nơi hải ngoại, lời kêu gọi đại đoàn kết dân tộc đấu tranh, ý thức trách nhiệm với tổ quốc, với quê hương về thịnh suy và sự tồn vong của giống nòi, trước một thiểu số chóp bu CSHN, đang nắm giữ quyền hành, cực kỳ độc ác, cực kỳ dã man và nham hiểm, thâm độc; dùng bạo lực để chiếm đoạt quyền hành suốt 34 năm qua và chúng đang tiếp tục dùng bạo lực để nắm giữ quyền hành, độc tài Đảng trị, độc vị trên chính trường, mưu ma chước quỉ, trấn áp và bóc lột mọi thành phần nhân dân bị trị, bất kể mọi thương đau cùng khốn của dân tộc. Vì vậy, từ biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc đến Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình hôm nay đây, đang được toàn khối người Việt tỵ nạn hải ngoại trân trọng đón nhận và đang thi hành nghiêm túc sứ mệnh cao cả, tuy đầy cam go, nhưng vô cùng sáng ngời chính nghĩa, từ Mỹ Châu, Úc Châu, đến Âu Châu và ngay cả Á Châu, đồng điệu, nhịp nhàng và  không có sự phân biệt về tôn giáo, địa phương, chính kiến, thuyền nhân, HO hay đoàn tụ, v.v…Tất thảy đều cảm thấy đồng nhất trong niềm tự hào chung về sự dũng cảm, lòng can đảm và ý chí quyết vùng lên của đồng bào nơi quê nhà. Lẽ cố nhiên, khối người Việt tỵ nạn hải ngoại càng khinh miệt, thù ghét và căm phẫn tập đoàn lãnh đạo CSHN và quyết tâm đem hơi sức và mọi nỗ lực của mình, góp phần nghĩa vụ của một con dân trước quốc biến vào công cuộc đấu tranh “giải thoát toàn dân ra khỏi bóng ma duy vật biện chứng, độc tài toàn trị CS, dựng lại một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường”.
3.- Đối với tập đoàn thống trị CSHN, biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai -Xuân Lộc, Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa -Đồng Hới - Quảng Bình hiện nay, mang nhiều ý nghĩa trọng đại:
a.- Cơ chế chuyên chính độc tài toàn trị CSHN đã đi vào giai đoạn thoái trào và vô phương cứu chữa, đang bên bờ vực thẳm, bên nghĩa trang của dòng lịch sử dân tộc, vì nó đã tạo nên giai cấp thống trị đầy bè phái, đầy đặc ân, đầy quyền hành, đầy bất công,  làm băng hoại toàn bộ xã hội về mọi mặt và làm ngơ trước nỗi thống khổ của dân tộc. Sự căm phẫn của đồng bào quốc nội đối với tập đoàn thống trị CSHN hiện nay đã đến cùng độ.
b.- Chính sách ngu dân do cơ chế chuyên chính mà CSHN chủ trương đã không còn hữu hiệu với kỹ thuật truyền thông tiến bộ và quảng đại hóa hôm nay của thế giới. Bức màn tre hay bức màn sắt của bạo quyền thống trị đã không thể nào ngăn cản được sức đề kháng đấu tranh của toàn dân, quyết thực hiện cuộc “Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc và Xây Dựng Nhân Bản” mà đồng bào quốc nội và khối người Việt tỵ nạn hải ngoại đang quyết liệt vùng lên tranh đấu.
c.- Không thể chỉ có cải tổ kinh tế mà không cải tổ hệ thống chính trị và không cải tổ những sinh hoạt xã hội, thì chẳng khác chi “lấy râu ông này đem cắm cằm bà kia”. Vì không cải tổ cơ cấu chính trị thì công cuộc cải tổ kinh tế không thể nào thành công được. Nếu có, cũng chỉ được một phần nhỏ nhoi nào đó, càng làm cho xã hội thêm bất công và các tệ đoan như hối lộ, cửa quyền, tham nhũng thối nát càng gia tăng mà quảng đại quần chúng đói khổ, lầm than là những nạn nhân phải gánh chịu. Chỉ có một thể chế tự do với nền dân chủ pháp trị thực sự, mới làm cho việc cải tổ kinh tế thành tựu vả mới đáp ứng được sự mong đợi của toàn dân.
d.- Từ những ngu dốt, giáo điều cùng với hành chánh, luật pháp tăm tối, và thoái hóa về nhận thức của đương quyền thống trị CSHN giữa các phe phái giáo điều và cải cách, giữa phe sắt máu và phe ôn hòa, giữa phe bảo thủ và phe cấp tiến, đang là những mâu thuẫn đối kháng vô phương giải quyết, thường trực xẩy ra ngay trong lòng chế độ của tập đoàn đầu sỏ Bắc Bộ Phủ, ngày một gia tăng và quyết liệt. Những mâu thuẫn, đối kháng này chính là chất xúc tác cho các tầng lớp trí thức, thanh niên, sinh viên, chuyên viên, công nhân,v.v... được chứng kiến trực tiếp hay gián tiếp, được tiếp cận hoặc được giáo dục bởi nền văn minh cơ khí hiện đại, bởi nền khoa học siêu kỹ thuật toàn cầu và sự tiến bộ của nhân lọai ngày nay, khiến mọi suy tư và khả năng phán đoán của các tầng lớp này cũng phải đổi thay. Đó cũng là những nguyên nhân và nguyên động lực sẽ tạo cho từng giai tầng trong xã hội ở quốc nội càng nhận thức được về “nhân quyền, dân quyền”, và càng phân biệt được đâu là “quyền làm người và đâu là thân phận làm nô lệ”.
e.- Dù tập đoàn thống trị CSHN có độc tài, có khát máu và lỳ lợm đến thể nào đi chăng nữa, chúng cũng không thể nào tiêu hủy được ý chí, được quyết tâm và sự đoàn kết đấu tranh của toàn dân, cương quyết vùng lên đòi lại “quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và ấm no, hạnh phúc” của đồng bào quốc nội hiện nay. Đại bác, xe tăng, súng đạn, tù đầy và ngay kể cả sự chết chóc có thể tiêu diệt và hành hạ hàng trăm người, hàng ngàn người hay hàng vạn người dân; nhưng cường quyền CSHN không thể nào tiêu hủy được “khát vọng tự do, dân chủ, nhân bản và nhân quyền trong lòng của mỗi con dân Việt” trong cũng như ngoài nước. Vì đó là nhu cầu sinh tồn và là lẽ tất yếu lịch sử của dân tộc đòi hỏi.
4.- Đối với chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do, biến cố Thái Bình, Huế - Thừa Thiên, Đồng Nai - Xuân Lộc, Thái Hà - Hà Nội, và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, còn mang tính cách cảnh giác dư luận quốc tế rằng, hòa bình thế giới và an ninh nhân loại sẽ bị đe dọa trầm trọng nếu như chỉ dựa vào quyết định của một thiểu số các quốc gia có kỹ thuật cao, có lực lượng quân sự hùng mạnh về chiến tranh hay giầu mạnh về kinh tế và tài chánh. Chế độ độc tài CSHN nói riêng và các chế độ độc tài toàn tri CS nói chung, chúng đã thản nhiên đàn áp nhân dân của chúng một cách tàn bạo thì chúng cũng có thể thực hiện những tham vọng cuồng điên nếu chúng có khả năng. Do đó, các chính phủ và nhân dân các quốc gia tự do cần cảnh giác và xét lại các chương trình viện trợ kinh tế, kỹ thuật và kể cả chương trình viện trợ nhân đạo cho các cơ chế chuyên chính này.
5.- Đối với nhân dân các quốc gia có cơ chế chuyên chính CS cai trị, biến cố Thái Bình, Huế - Thừa Thiên, Đồng Nai - Xuân Lộc,Thái Hà – Hà Nội và Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, nhắc nhở rằng, “nhân quyền và dân quyền” là những quyền linh thiêng của con người. Các dân tộc bị cơ chế độc tài CS tước đoạt dân quyền và nhân quyền, phải lấy chính máu xương của mình để phục hồi lại các quyền linh thiêng đó và bảo vệ bất cứ giá nào. Trông chờ vào sự tự nguyện trao trả các quyền tự do căn bản cho người dân của các cơ chế độc tài toàn trị CS là một ảo vọng. Chỉ có một con đường duy nhất để thu hồi các quyền tự do căn bản này, cũng như để mưu cầu hạnh phúc cho chính thế hệ hiện tại và cho các thế hệ về sau, là toàn dân phải đấu tranh để tiêu diệt cho kỳ được chủ nghĩa và cơ chế CS độc hại này. Nói một cách khác, các dân tộc bị CS cai trị phải tiến tới cuộc “Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc, Dân Quyền Và Nhân Quyền”.
Biến cố Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Đồng Nai - Xuân Lộc, tuy đã bị dẹp tan; nhưng những biến cố này đã in sâu vào tâm khảm của hàng triệu con dân Việt quốc nội cũng như nơi hải ngoại, những bài học quí giá về “sự tự cứu và đoàn kết dân tộc đấu tranh”. Cho nên, dù mai đây, Thái Hà – Hà Nội và ngay cả Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình có bị tập đoàn thống trị CSHN đè bẹp đi chăng nữa, thì đồng bào quốc nội vẫn kiên tâm trì chí và tiếp tục, quyết liệt vùng lên tranh đấu cho đến khi nào đạt được khát vọng của dân tộc. Trong khi cơ chế chuyên chính CSHN hiện nay, giống như ngôi nhà tường vách mục nát, rạn nứt khắp nơi. Sự rạn nứt, mục nát này đang xẩy ra từng giờ, từng ngày, giữa tập đoàn thống trị, giữa những kẻ thủ cựu, giáo điều, những kẻ chủ trương cứng rắn và những kẻ muốn cải tiến, đổi mới ôn hòa. Sự chia rẽ này đang lan tràn trong hàng ngũ giữa những đảng viên, cán bộ, bộ đội,.. biến chúng thành bè nhóm của những kẻ có chức có quyền và những kẻ thân cô thế cô hoặc bị phục viên về vườn. Điều đáng kể nhất là mối tương quan, liên hệ giữa những đảng viên, bộ đội, công an và quần chúng đã bị tiêu tan từ lâu.
Ngọn lửa đấu tranh “đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc”, đang bốc cháy trong tâm can của mọi con dân yêu nước được bùng lên mỗi ngày một sáng ngời hơn bao giờ hết. Cho nên, khát vọng về một cuộc “Cách Mạng Dân Tộc, Dân Quyền và  Nhân Quyền”, ngày càng lớn mạnh và quyết liệt như lời của Đức Hồng Y Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội đáp trả trước cường quyền Bắc Bộ Phủ “dù phải bằng mọi phương cách, chúng tôi quyết đòi cho kỳ được công lý và sự thực”. Vậy thì cuối cùng, cuộc đấu tranh đòi “quyền sống, quyền làm người, quyền tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc” của toàn dân ta, nhất định sẽ thành công. Bạo quyền phải đổ, bạo chính phải tan và tập đoàn thống trị CSHN chắc chắn phải bị hủy diệt bởi sự tự hùy, bởi sức đề kháng của dân tộc và bởi làn sóng dân chủ, nhân quyền, nhân bản và sự thăng tiến của con người, đang là hướng tiến của cộng đồng nhân loại. Đây cũng là quy luật tất yếu của lịch sử và là hướng đi của thời đại, cuộc “Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Và Xây Dựng Nhân Bản” của dân tộc, phải được xẩy ra trong những ngày tháng tới đây.
Biến cố Tam Tòa - Đồng Hới - Quảng Bình, quả đang đưa bạo quyền CSHN đến nghĩa trang của dòng lịch sử dân tộc vậy. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
Đảng CSVN đang phải đối mặt với tình trạng “thù trong giặc ngoài” nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trước thềm Đại hội đảng lần thứ XIII và dịch nạn Covid 19, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại vẽ ra bức tranh lạc quan viển vông để lừa dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.