Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Siêu Thị Ế, Vắng, Trống Trơn: Dân Mỹ Không Chịu Mua Sắm

22/02/200900:00:00(Xem: 2576)

Siêu thị ế, Vắng, Trống Trơn: dân Mỹ không chịu mua sắm

Ở các cửa hàng mua sắm lớn tại các vùng đô thị và thành thị, nhiều cửa hàng như Ann Taylor và Circuit City không còn con đường chọn lựa nào khác là đóng cửa. Cửa hàng bán lẻ và phân phối mất quá nhiều khách. Ngay cả những khách hàng trung thành nhất hay những ông bà chủ cũng phải suy tính trước khi tiêu xài tại cửa hàng họ yêu thích.
Với sưu thuế cao cộng với khoảng 150,000 cửa tiệm khác dự đoán sẽ đóng cửa trong năm nay, ngân sách sẽ còn tiếp tục suy trầm. Một số thương vụ tại những siêu siêu thị cố gắng lắm cũng chỉ có thể đạt khoảng 1 tỉ đô bán hàng trong năm nay. Tiên đoán của chuyên gia tư vấn thương vụ bất động sản Jim Bieri là ngay cả khi một khu siêu thị thu vào khoảng 300 triệu đô bình quân thì với thuế chiếm khoảng 6% kèm theo thuế thổ trạch và chi tiêu nhân viên, có thể thấy được lý do tại sao các viên chức chính phủ phải làm việc cật lực để duy trì sự phát triển của mô hình kinh tế bán lẻ. Chính những khoản tiền thu được này sẽ trả cho chi phí trường học, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và giao thông.


Nhưng người dân vẫn đi mua ít hơn trong thời kỳ mà tiền thu vào vô cùng quan trọng đối với sinh tử của đất nước.
Một phần của vấn đề nằm ở chỗ là nước Mỹ đang "tồn kho hàng hóa," theo lời viện dẫn của phân tích gia Jennifer Black. Ước lượng có khảong 100 triệu thước vuông diện tích sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ là thực sự cần thiết cho thị trường. Những vùng có ít người mua sắm hay đang trong thời kỳ phát triển trước đây hiện buộc phải đóng cửa vì ế ẩm. 
Ỡ những trung tâm mua sắm mới mọc tại nhiều vùng, ngay đến những cửa hàng đã ký giấy lease (thuê) nhiều năm trời cũng đang có ý định rút ra hoặc cảm thấy nhẹ nhõm khi kế hoạch phát triển khu vực bị trì hõan.
Có thể phải chờ đến cuối năm 2010 trước khi các cửa hàng bán lẻ mới lấy lại được phong độ phát triển là tiên đoán của kinh tế gia Micheal Niemira. Tại các cửa hàng đã đóng cửa, viên chức thành phố có ý định biến chúng thaàh những trung tâm cộng đồng nhưng lại không có đủ vốn để làm được điều đó vì không thu được đủ thuế. Vài nơi khác thì chia những không gian lớn thành những văn phòng nhỏ cho thuê lại với hy vọng sinh tồn trong thời gian hiện tại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.